DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Quận Hoàn Kiếm: Tạm thời phong toả tòa nhà Bộ Công Thương số 25 Ngô Quyền do có 1 trường hợp F0 đến làm việc

Công Thọ
16-07-2021 16:14
Kinhtedothi - Trụ sở của Bộ Công Thương (25 Ngô Quyền, phường Tràng Tiến, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) đang bị phong toả tạm thời để thực hiện các biện pháp phòng chống Covid-19, sau khi có 1 trường hợp F0 đến làm việc.
Tin liên quan
  • Hà Nội: Tập thể dục sớm quanh hồ Hoàn Kiếm, nhiều người bị nhắc nhở, xử phạt Hà Nội: Tập thể dục sớm quanh hồ Hoàn Kiếm, nhiều người bị nhắc nhở, xử phạt

 Tạm thời phong toả tòa nhà Bộ Công Thương số 25 Ngô Quyền do có 1 trường hợp F0 đến làm việc
Theo báo cáo, trường hợp mắc Covid-19 là nhân viên tại Viện Cơ khí năng lượng và mỏ Vinacomin. 14h30 ngày 14/7, người này đến Cục An toàn môi trường số 25 Ngô Quyền, phường Tràng Tiền chuyển công văn, hồ sơ và được ông H- công chức Phòng An toàn Khoáng sản và Vật liệu nổ Công nghiệp, Cục An toàn Môi trường hướng dẫn tại bàn tiếp nhận hồ sơ khu vực tiền sảnh của Cục, khoảng 1 - 2 phút.
Cả hai có đeo khẩu trang, giữ khoảng cách khi trao đổi công việc. Sau đó, F0 vào Văn phòng Cục nộp hồ sơ cho Văn thư Cục, có đeo khẩu trang, giữ khoảng cách, nộp xong ra ngay, không trao đổi.
 Tạm thời phong toả tòa nhà Bộ Công Thương số 25 Ngô Quyền
Bà Lê Phương Hoàng Yến - Chủ tịch UBND phường Tràng Tiền, quận Hoàn Kiếm cho biết, hiện tại, tòa nhà Bộ Công Thương (25 Ngô Quyền) đang được phong toả tạm thời để thực hiện các biện pháp phòng chống Covid-19.

Thông tin sơ bộ ban đầu, Cục An toàn môi trường (Bộ Công Thương) xác định có 9 trường hợp tiếp xúc gần với ông H, thuộc diện nghi là F2.

Vào 10 giờ trưa nay, Sở Y tế Hà Nội thông tin, ghi nhận thêm 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 là F1 của bệnh nhân N.T.H.N (liên quan đến Bắc Ninh) vừa được công bố sáng nay.

Bệnh nhân N.T.H.N làm tại Trung tâm Nghiên cứu thiết kế Cơ khi thuộc Viện Cơ khí năng lượng và mỏ - Vinacomin, địa chỉ 565 Nguyễn Trãi, Thanh Xuân Nam, Thanh Xuân.

Cũng liên quan đến Trung tâm Nghiên cứu thiết kế Cơ khí thuộc Viện Cơ khí năng lượng và mỏ, có thêm 2 bệnh nhân mới được xác định dương tính SARS-CoV-2 làm cùng cơ quan và là F1 của bệnh nhân N.T.H.N..

Đó là bệnh nhân N.Đ.M (nam, SN 1986; địa chỉ Nghĩa Đô, Cầu Giấy) và T.H.T. (nữ, SN 1991; địa chỉ Mộ Lao, Hà Đông). Ngày 15/7 cả 2 trường hợp này được lấy mẫu xét nghiệm, ngày 16/7 có kết quả dương tính SARS-CoV-2.