Quận Hoàn Kiếm: Tặng quà thương binh, bệnh binh nặng

Công Thọ
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngày 26/3, UBND Quận Hoàn Kiếm phối hợp với Quỹ Thiện Tâm – Tập đoàn Vingroup tổ chức Chương trình "Tặng quà Thương binh, bệnh binh nặng" quận Hoàn Kiếm. Chương trình đã trao cho 39 thương binh, bệnh binh nặng, mỗi suất quà trị giá 15 triệu đồng.

Các đại biểu dự Chương trình
Các đại biểu dự Chương trình

Phát biểu tại Chương trình, Phó Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm Nguyễn Quốc Hoàn cho biết, trong những năm qua, công tác an sinh xã hội, chăm lo trợ giúp tới những Người có công luôn được các cấp Ủy đảng, chính quyền, Mặt trận Tổ quốc và các ban, ngành, đoàn thể quan tâm chỉ đạo; sự chung tay hỗ trợ của các tổ chức, cá nhân và nhân dân trên địa bàn, qua đó đã chia sẻ, động viên, giúp đỡ các bác là thương binh, bệnh binh nặng vượt qua mọi khó khăn vươn lên trong cuộc sống, luôn giữ gìn và phát huy phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ, là những tấm gương sáng cho gia đình con cháu noi theo.

Phó Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm Nguyễn Quốc Hoàn tặng quà thương binh, bệnh binh nặng
Phó Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm Nguyễn Quốc Hoàn tặng quà thương binh, bệnh binh nặng

Ngày 24/02/2022, UBND quận đã ban hành Kế hoạch số 54/KH-UBND về công tác chăm sóc thương binh, gia đình liệt sỹ và người có công với cách mạng trên địa bàn quận Hoàn Kiếm năm 2022; đã chỉ đạo rà soát, nắm chắc tình hình đời sống của gia đình chính sách và các đối tượng xã hội trên địa bàn, phát hiện và hỗ trợ kịp thời tới Người có công với cách mạng, gia đình liệt sỹ, đặc biệt là các bác là Thương binh, Bệnh binh nặng có tỷ lệ tổn thương cơ thể 81% trở lên. Công tác Đền ơn đáp nghĩa, giáo dục truyền thống Cách mạng, quan tâm chăm lo và thực hiện các chính sách xã hội đối với Người có công với Cách mạng, thương binh, bệnh binh, gia đình liệt sỹ… được tổ chức bằng nhiều hình thức, biện pháp thiết thực, góp phần động viên chia sẻ đối với những hy sinh, mất mát mà các bác Thương binh, Bệnh binh.

Tặng quà thương binh, bệnh binh nặng
Tặng quà thương binh, bệnh binh nặng

Hướng tới kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh Liệt sỹ UBND quận Hoàn Kiếm phối hợp với Quỹ Thiện Tâm - Tập đoàn Vingroup tổ chức Chương trình "Tặng quà Thương binh, Bệnh binh nặng" với mong muốn lan tỏa những việc làm thiện nguyện, trao gửi tới các bác Thương binh, Bệnh binh những món quà đầy ý nghĩa, thể hiện truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, “Đền ơn đáp nghĩa” cùng mong muốn sẻ chia những hy sinh, mất mát của các bác đã dành cho Độc lập - Tự do của dân tộc cũng như trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc XHCN hôm nay.
UBND quận Hoàn Kiếm phối hợp với Quỹ Thiện Tâm tổ chức trao tặng 39 suất quà bằng tiền mặt với tổng giá trị 585.000.000 đồng tới các bác là Thương binh, Bệnh binh có tỷ lệ thương tổn cơ thể 81% trở lên quận Hoàn Kiếm.

Mỗi phần quà chứa đựng trong đó là tình cảm, là tấm lòng, là sự quan tâm của Quận ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ cùng Quỹ Thiện Tâm hướng tới các bác Thương binh, Bệnh binh nặng.
Với đạo lý truyền thống tốt đẹp của dân tộc “Uống nước nhớ nguồn” và để làm tốt công tác “Đền ơn đáp nghĩa”, An sinh xã hội trong thời gian tới, Phó Chủ tịch UBND TP Nguyễn Quốc Hoàn đề nghị UBND các phường, các đoàn thể, các tổ chức và nhân dân trong quận tiếp tục giữ vững những kết quả đã đạt được, phát huy tính sáng tạo, huy động mọi nguồn lực cùng chung tay trợ giúp góp phần động viên chia sẻ với những hy sinh mất mát của các bác Thương binh, Bệnh binh cũng như Người có công quận Hoàn Kiếm.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần