Quận Hoàn Kiếm tập huấn trực tuyến hướng dẫn chuyên môn, nghiệp vụ cho các Trạm y tế lưu động

Công Thọ
Chia sẻ Zalo

Kinhtedthi - Ngày 5/10, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Quận Hoàn Kiếm tập huấn trực tuyến hướng dẫn chuyên môn nghiệp vụ cho các Trạm y tế lưu động phòng chống dịch Covid-19.

Để chủ động chuẩn bị cho tình huống dịch bệnh cao nhất có thể xảy ra, Ban chỉ đạo Phòng chống dịch Covid-19 quận Hoàn Kiếm thành lập 38 Trạm y tế lưu động phòng, chống dịch.
Một trạm y tế lưu động được giao phụ trách một cụm dân cư, có thể là các tổ dân phố của các phường khác nhau, không phụ thuộc địa giới hành chính.
 Phó Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm Nguyễn Quốc Hoàn phát biểu khai mạc buổi tập huấn trực tuyến hướng dẫn chuyên môn nghiệp vụ cho các Trạm y tế lưu động phòng chống dịch Covid-19
Chức năng nhiệm vụ của Trạm Y tế lưu động gồm 6 nhóm nhiệm vụ: Quản lý, theo dõi người nhiễm Covid-19 tại nhà và tại cộng đồng; Xét nghiệm Covid-19; Tiêm chủng vaccine phòng, chống Covid-19; Truyền thông về Covid-19; Khám, điều trị, cấp thuốc cho người mắc các bệnh khác; Thực hiện các nhiệm vụ khác do Giám đốc Trung tâm y tế quận phân công.

Cơ cấu tổ chức 1 trạm y tế lưu động gồm 1 bác sỹ, 3 nhân viên là điều dưỡng, kỹ thuật viên; huy động 152 nhân viên y tế của Trung tâm Y tế quận và các phòng khám đa khoa, chuyên khoa tư nhân đóng trên địa bàn quận Hoàn Kiếm.

Để trang bị các kiến thức, kỹ năng triển khai, vận hành các trạm y tế lưu động, UBND quận giao Phòng Y tế, Trung tâm Y tế quận mời các giảng viên của CDC Hà Nội, Bệnh viên Đa khoa Đống Đa, tổ chức lớp Tập huấn trực trực tuyến hướng dẫn chuyên môn nghiệp vụ cho các Trạm y tế lưu động phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn quận Hoàn Kiếm.
 Đại biểu tại các điểm cầu
Sau lớp tập huấn, các thành viên của 38 Trạm y tế lưu động dưới sự chỉ đạo, quản lý của Trung tâm Y tế quận, sự hỗ trợ của UBND 18 phường có thể triển khai đầy đủ 6 nhóm nhiệm vụ được giao khi có yêu cầu.

Phát biểu tại buổi tập huấn, Phó Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm Nguyễn Quốc Hoàn giao nhiệm vụ cho Trung tâm Y tế quận chuẩn bị đầy đủ thuốc, vật tư, hóa chất, trang thiết bị y tế cho các trạm y tế lưu động; đảm bảo chế độ cho các cán bộ y tế tham gia; phối hợp với Phòng Y tế quản lý, điều hành nhân lực và chuyên môn.

Yêu cầu UBND 18 phường đảm bảo đầy đủ cơ sở vật chất, điện, nước, điện thoại, mạng internet… cho 38 điểm triển khai trạm y tế lưu động trên địa bàn.