Quận Hoàn Kiếm: Thăm, tặng quà người có công, gia đình chính sách dịp Kỷ niệm 75 năm Cách mạng tháng 8 và Quốc khánh 2/9

Công Thọ
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngày 26/8/2020, nhân dịp Kỷ niệm 75 năm Cách mạng tháng 8 và Quốc khánh 2/9, lãnh đạo Quận Hoàn Kiếm đến thăm hỏi, tặng quà người có công với cách mạng trên địa bàn quận.

Đoàn công tác thứ nhất do Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Dương Đức Tuấn làm trưởng đoàn tới thăm gia đình bà Phan Thị Phúc, sinh năm 1929, trú tại Nguyễn Gia Thiều, phường Trần Hưng Đạo. Bà là cán bộ lão thành cách mạng, hoạt động cách mạng từ năm 1944 và công tác qua rất nhiều các vị trí như: Bí thư phụ nữ khu Hoàn Kiếm, Vụ trưởng Vụ UNECO Việt Nam - Bộ ngoại giao…
 Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Hoàn Kiếm Dương Đức Tuấn thăm, tặng quà gia đình bà Phan Thị Phúc
Bà đã có nhiều thành tích được khen thưởng như: Huân chương Độc lập hạng 3, Huân chương kháng chiến chống mỹ hạng nhất, Huân chương kháng chiến chống pháp hạng 3, Huy chương vì sự nghiệp ngoại giao, vì sự nghiệp bảo tồn di sản văn hóa dân tộc, huy hiệu 70 năm tuổi đảng và nhiều thành tích khen thưởng khác… Hiện nay bà già yếu sống cùng con cháu. Bà và gia đình luôn gương mẫu chấp hành tốt chủ chương, chính sách Pháp luật của Đảng và Nhà nước.
Tiếp đó, đoàn cũng đến thăm gia đình ông Nguyễn Trọng Hải, sinh năm 1933, là cán bộ Tiền khởi nghĩa, hiện trú tại phường Hàng Bông.
Trước năm 1945 ông làm liên lạc cho ban cán sự Đảng (Tỉnh ủy) Tỉnh Hà Nam. Sau đó về công tác và là chuyên viên cơ quan UB MTTQ Trung ương đến năm 1993 nghỉ hưu về sinh sống tại địa phương. Sau khi nghỉ hưu có tham gia vào ban vận động thành lập Hội Khuyến học Việt Nam và được bầu là phó ban kinh tế, tài chính của Trung ương Hội.
 Đoàn công tác số 1 do Bí thư Quận ủy Dương Đức Tuấn dẫn đầu thăm gia đình ông Nguyễn Trọng Hải,
Đoàn công tác số 2 do đồng chí Bùi Hoàng Phan - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy làm trưởng đoàn, đến thăm gia đình bà Nguyễn Thị Kim Chi, sinh năm 1923, là cán bộ lão thành Cách mạng, hiện sống ở Lý Nam Đế, phường Hàng Mã.
Bà là cán bộ Lão thành Cách mạng, 70 năm tuổi Đảng, đã từng tham gia Việt Minh, tham gia quân đội. Khi về hưu bà là Thiếu tá quân y. Bà rất nhiệt tình tham gia công tác tại địa phương, nguyên là Chủ tịch Hội LHPN và Chủ tịch Hội CTĐ phường.
Tiếp đó, đoàn đến thăm gia đình ông Lê Kinh Tế sinh năm 1925, hiện trú tại phường Hàng Bồ. Ông là cán bộ Tù đày, trước đây ông giữ các chức vụ như Vụ trưởng Vụ xuất khẩu - Bộ ngoại thương, sau khi nghỉ hưu về địa phương ông luôn tích cực tham gia các phong trào tại cơ sở.
 Đoàn công tác số 2 do đồng chí Bùi Hoàng Phan - Phó Bí thư Thường trực Quận ủy làm trưởng đoàn đến thăm, tặng quà người có công dịp Kỷ niệm 75 năm Cách mạng tháng 8 và Quốc khánh 2/9
Đoàn cũng đến thăm gia đình ông Trần Công Bình, sinh năm 1926, là cán bộ Tiền khởi nghĩa, hiện sinh sống ở phường Hàng Buồm. Ông là cán bộ Tiền khởi nghĩa, 75 tuổi Đảng. Trước đây ông công tác tại Tỉnh ủy Đắc Lăk, giữ chức vụ trưởng phòng tổ chức, nghỉ hưu năm 1988. Sau khi nghỉ hưu về địa phương ông luôn tích cực tham gia công tác, là cán bộ cơ sở khu dân cư.
Đoàn công tác số 3 do Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm Phạm Tuấn Long làm trưởng đoàn đến thăm gia đình Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Khoa, sinh năm 1922, hiện Mẹ đang ở với 2 con trai tại số 140 ngõ Hàng Cỏ, phường Cửa Nam. Trong thời gian tham gia kháng chiến chống Mỹ, Mẹ tham gia lao động sản xuất, do sức khỏe yếu, mẹ nghỉ chế độ trở về nhà nuôi dạy các con trưởng thành. Mẹ có 7 người con, trong đó có 2 con là liệt sĩ.
 Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm Phạm Tuấn Long đến thăm gia đình Mẹ Việt Nam anh hùng Nguyễn Thị Khoa
Đoàn cũng đến thăm gia đình ông Vũ Quốc Kinh, sinh năm 1925, là cán bộ Tiền Khởi Nghĩa, hiện ông trú tại Lý Đạo Thành, phường Tràng Tiền.
Trước đây ông là thanh niên cứu quốc Hoàng Diệu cùng nhân dân tham gia cướp chính quyền trước năm 1945. Sau đó ông được cử sang Lào công tác tới năm 1954 về nước và làm việc tại Bộ công nghiệp. Tại bộ Công nghiệp ông đã từng đảm nhiệm nhiều chức vụ như Phó bí thư thường trực vụ Công Nghiệp nhẹ, Chủ tịch công đoàn cơ quan bộ Công Nghiệp nhẹ, cuối cùng ông đảm nhiệm vị trí chuyên viên cấp cao ban thanh tra bộ Công Nghiệp nhẹ và về nghỉ hưu.
 Đoàn công tác số 3 do Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm Phạm Tuấn Long làm trưởng đoàn đến thăm  gia đình ông Nguyễn Đào
Đoàn cũng đến thăm gia đình ông Nguyễn Đào (tức Đễ), sinh năm 1928, sinh sống tại phường Hàng Bạc. Ông nguyên là cán bộ Bộ ngoại giao đã nghỉ hưu, lúc về địa phương ông tích cực tham gia các phòng trào, có nhiều đóng góp trong phong trào của địa phương, ông là Chủ tịch UBMTTQ phường.
Đoàn công tác thứ 4 do Ủy viên Ban thường vụ Quận ủy, Phó Chủ tịch UBND quận Đinh Hồng Phong dẫn đầu đến thăm hỏi, tặng quà gia đình ông Đặng Duy Tá, sinh năm 1922, trú tại Hàng Đường, phường Hàng Đào. Ông là bố của liệt sỹ Đặng Thanh Bình. Hiện nay già yếu, Gia đình ông là gia đình gương mẫu. Ông được 9 người con (7 con trai và 2 con gái), các con đã trưởng thành, có con gái là Đặng Thái Nguyên là cán bộ cơ sở luôn nhiệt tình tham gia các công tác tại địa phương.
Đoàn cũng đến thăm hỏi gia đình ông Đặng Nguyên Hồng, sinh năm 1930, trú quán tại phố Hàng Quạt, phường Hàng Gai. Trước năm 1945, ông hoạt động Việt Minh ở huyện Văn Giang. Đến năm 1946 đi bộ đội ở Lào Cai. Năm 1948 về biệt động đội Hà Nội. Năm 1949 đi học lục quân khóa V tổng phản công đánh Điện Biên Phủ, về tiếp quản Hà Nội, Hải Phòng. Sau đó ông chuyển ngành ra công tác tại Bộ Thủy lợi, ông Nguyên là Phó Ban kiến thiết - Bộ Thủy lợi.
 Đoàn công tác thứ 4 do Ủy viên Ban thường vụ Quận ủy, Phó Chủ tịch UBND quận Đinh Hồng Phong dẫn đầu đến thăm hỏi, tặng quà gia đình chính sách, người có công với cách mạng
Tiếp đó, đoàn cũng đến thăm hỏi gia đình bà Dương Thị Thoa, sinh năm 1926, trú quán tại phố Ngô Quyền, phường Hàng Bài. Trước đây bà là công tác tại Viện Khoa học xã hội, là giám đốc Viện triết thuộc UB Khoa học xã hội Việt Nam, là người kéo cờ Tổ quốc trong buổi lễ tuyên ngôn độc lập 2/9/1945 tại quảng trường Ba Đình.
Đến thăm, tặng quà, động viên các gia đình có công với cách mạnh, gia đình chính sách tiêu biểu, các lãnh đạo quận Hoàn Kiếm cho biết, Quận ủy, chính quyền và nhân dân quận Hoàn Kiếm hết sức quan tâm công tác chăm sóc và thực hiện chính sách đối với gia đình có công cách mạng và gia đình chính sách trên địa bàn quận.
Trân trọng cảm ơn những đóng góp, hy sinh của các gia đình đối với sự nghiệp cách mạng của dân tộc, lãnh đạo quận Hoàn Kiếm bày tỏ, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân quận Hoàn Kiến cũng như nhân dân Thủ đô mãi mãi ghi nhớ công lao đóng góp, hy sinh của các gia đình có công, gia đình chính sách. Do đó, Quận Hoàn Kiếm luôn coi chăm lo cho các gia đình chính sách là nhiệm vụ chính trị trọng tâm, thường xuyên và cũng để thực hiện đạo lý cao đẹp “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây” của dân tộc”.
 Phó Chủ tịch UBND quận Đinh Hồng Phong thăm hỏi, tặng quà gia đình bà Dương Thị Thoa - là người kéo cờ Tổ quốc trong buổi lễ tuyên ngôn độc lập 2/9/1945 tại quảng trường Ba Đình.
Lãnh đạo quận Hoàn Kiếm chúc toàn thể các gia đình dồi dào sức khoẻ và tiếp tục phát huy truyền thống gia đình để tích cực quan tâm, đóng góp xây dựng, phát triển quận Hoàn Kiếm cũng như Thủ đô, đất nước ngày càng văn minh, giàu đẹp.
Xúc động trước sự quan tâm của lãnh đạo quận Hoàn Kiếm, các gia đình có công, gia đình chính sách trân trọng cảm ơn Quận ủy, UBND quận và các ban, ngành, đoàn thể địa phương; đồng thời khẳng định bản thân và gia đình chấp hành tốt chủ trương đường lối của Đảng, pháp luật của Nhà nước, tham gia tích cực các hoạt động của địa phương, nỗ lực, gương mẫu trong cuộc sống, góp phần xây dựng quận và Thủ đô giàu mạnh, hiện đại hơn nữa...