Quận Hoàn Kiếm tuyên dương, khen thưởng giáo viên, học sinh đạt thành tích cao

Nam Du
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngày 18/5, UBND quận Hoàn Kiếm tổ chức lễ tuyên dương, khen thưởng nhà giáo Hoàn Kiếm tâm huyết, sáng tạo; giáo viên tiêu biểu; học sinh đạt thành tích cao trong các kỳ thi cấp TP, quốc gia và quốc tế năm học 2022 - 2023.

Năm học 2022 - 2023, nhờ sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, sự nỗ lực, cộng đồng trách nhiệm của đội ngũ cán bộ, giáo viên, học sinh và tinh thần hợp tác, ủng hộ của phụ huynh, ngành GD&ĐT quận Hoàn Kiếm đã đạt được nhiều thành tích toàn diện trên các lĩnh vực công tác: Bồi dưỡng phát triển đội ngũ thầy cô giáo tâm huyết, sáng tạo, giáo viên đạt giỏi; phát triển bồi dưỡng học sinh giỏi và bồi dưỡng giáo viên, học sinh.

Giáo viên quận Hoàn Kiếm đạt thành tích cao nhận khen thưởng
Giáo viên quận Hoàn Kiếm đạt thành tích cao nhận khen thưởng.

Theo báo cáo của Phòng GD&ĐT quận Hoàn Kiếm, từ hàng trăm gương giáo viên điển hình, dạy giỏi, yêu nghề, toàn ngành đã lựa chọn 38 thầy giáo, cô giáo tham gia xét chọn và được công nhận giải thưởng nhà giáo Hoàn Kiếm tâm huyết, sáng tạo. Trong đó có 3 nhà giáo tiêu biểu nhất được lựa chọn để đại diện cho giáo viên Hoàn Kiếm tham dự giải thưởng cấp TP.

Nhà giáo quận Hoàn Kiếm còn tích cực tham gia hội thi giáo viên dạy giỏi các cấp và coi đây là một dịp sinh hoạt chuyên môn sâu rộng, là điều kiện để các giáo viên phát huy tài năng, tâm huyết của mình.

Ở cả 3 cấp (mầm non, tiểu học và THCS), bằng khả năng sư phạm và chuyên môn vững vàng, ngành GD&ĐT quận Hoàn Kiếm có 139 giáo viên đạt giải tại Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp quận. Trong số này có 16 giáo viên đạt giải tại hội thi dạy giỏi cấp TP (12 giáo viên đạt giải Nhất và 4 giáo viên đạt giải Nhì).

Với thành tích này, Phòng GD&ĐT quận Hoàn Kiếm là một trong những đơn vị dẫn đầu TP về công tác tổ chức và kết quả hội thi giáo viên dạy giỏi, được Sở GD&ĐT Hà Nội trao tặng Giấy khen.

Ngành GD&ĐT quận Hoàn Kiếm khen thưởng học sinh tiêu biểu
Ngành GD&ĐT quận Hoàn Kiếm khen thưởng giáo viên, học sinh tiêu biểu.

Bên cạnh đó, các thầy cô giáo quận Hoàn Kiếm còn không ngừng sáng tạo ở những cuộc thi thiết kế bài giảng điện tử để làm giàu thêm hành trang tri thức cho bản thân cũng như kho học liệu của toàn ngành. Tham dự cuộc thi Thiết kế bài giảng điện tử và cuộc thi Xây dựng thiết bị dạy học số do Bộ GD&ĐT phát động, các thầy cô giáo Hoàn Kiếm đã đạt 11 giải cấp quốc gia.

Năm học 2022 - 2023, học sinh quận Hoàn Kiếm tích cực tham dự các kỳ thi trong nước và quốc tế với phong phú số lượng, đa dạng các lĩnh vực (Toán, Khoa học, Công nghệ, Tiếng Anh, viết thư quốc tế UPU, Đại sứ văn hóa đọc, các hoạt động năng khiếu, nghệ thuật, thể thao…). Kết quả, học sinh tiểu học và THCS của quận đã đạt tổng số 798 giải thưởng cấp TP trở lên, bao gồm 223 huy chương quốc tế,  397 giải quốc gia và 178 giải cấp TP.

Cùng với đó, học sinh Hoàn Kiếm cũng gặt hái được những thành tích cao trong kỳ thi học sinh giỏi cấp TP lớp 9 với 117 giải (trong đó có 6 giải Nhất, 43 giải Nhì, 39 giải Ba).