Quận Hoàn Kiếm tuyên truyền phòng chống ma túy và bạo lực học đường

Công Thọ
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sáng 21/5, tại trường THCS Trưng Vương, phòng Giáo dục và Đào tạo Quận Hoàn Kiếm tổ chức chuyên đề “Phòng chống ma túy và bạo lực học đường” cho các em học sinh và cán bộ, giáo viên các trường THCS trên địa bàn quận Hoàn Kiếm.

Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Hoàn Kiếm Đinh Hồng Phong; Phó Chủ tịch UBND quận Hoàn Kiếm Nguyễn Quốc Hoàn cùng đại diện Sở GG&ĐT Hà Nội, lãnh đạo Công an Quận Hoàn Kiếm, phòng GD&ĐT Quận Hoàn Kiếm, đại biểu các trường THCS trên địa bàn Quận Hoàn Kiếm... dự Chương trình.

Các đại biểu tham dự Chương trình
Các đại biểu tham dự Chương trình

Chuyên đề "Phòng chống ma túy và bạo lực học dường" được tổ chức nhằm nâng cao nhận thức về ma túy, bạo lực trong học đường đồng thời tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về ý thức trách nhiệm trong công tác đấu tranh phòng chống ma túy và bạo lực học đường.

Đảm bảo môi trường học đường luôn an toàn, lành mạnh để học sinh được rèn luyện, học tập và phát triển toàn diện về mọi mặt dối với học sinh các trường THCS trên địa bàn Quận Hoàn Kiếm.

Quận Hoàn Kiếm tuyên truyền phòng chống ma túy và bạo lực học đường - Ảnh 1

Trung tá Phạm Quân chia sẻ kiến thức về phòng chống ma túy và bạo lực học đường
Trung tá Phạm Quân chia sẻ kiến thức về phòng chống ma túy và bạo lực học đường

Tại buổi chuyên đề, các bạn học sinh đã được Trung tá Phạm Quân - Công an Quận Hoàn Kiếm – Báo cáo viên trao đổi về những vấn đề liên quan đến các kiến thức bổ ích về phòng chống ma túy và bạo lực học đường, đồng thời đưa ra nhiều câu hỏi khơi gợi hiểu biết về các vấn đề này một cách gần gũi như: nhận biết các loại ma túy; các hình thức bạo lực trong học đường; các biện pháp phòng chống bạo lực, lưu ý khi tiếp xúc với người lạ,…

Với không khí sôi nổi, tạo tâm lý cởi mở giúp các em dễ dàng chia sẻ, phát biểu ý kiến của bản thân về vấn đề bạo lực học đường và những hệ luỵ từ việc sử dụng, buốn bán ma tuý và chất gây nghiện trong thanh thiếu niên hiện nay.

Quận Hoàn Kiếm tuyên truyền phòng chống ma túy và bạo lực học đường - Ảnh 2
Quận Hoàn Kiếm tuyên truyền phòng chống ma túy và bạo lực học đường - Ảnh 3
Các bạn học sinh hào hứng tham gia giao lưu, trả lời câu hỏi từ chương trình
Các bạn học sinh hào hứng tham gia giao lưu, trả lời câu hỏi từ chương trình

Bên cạnh đó, các bạn học sinh còn được giao lưu hỏi - đáp kiến thức phù hợp với lứa tuổi liên quan. Từ đó, tạo được không khí vui tươi, vừa chơi, vừa học, giúp bạn học sinh làm quen dần với những quy định của pháp luật và biết được kỹ năng phòng, chống bạo lực học đường. Qua đó, góp phần đảm bảo an toàn cho chính bản thân các em khi ở nhà hay đến trường trong quá trình sinh hoạt, học tập.

Với khẩu hiệu “Vì một mái trường không ma túy, vì một mái trường không bạo lực” chuyên đề đã thể hiện được sự quyết tâm của phòng Quận Hoàn Kiếm trong phòng chống ma túy và bạo lực học đường.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm 
Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm 

Buổi chuyên đề là hoạt động ý nghĩa và thiết thực, giúp các bạn học sinh nắm vững và nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành nghiêm các quy định của pháp luật về phòng chống bạo lực học đường. Đồng thời, có hành vi đúng đắn, không mua bán, sử dụng, không lôi kéo bạn bè, người thân sử dụng, từ đó tạo môi trường học tập trong nhà trường không có các tệ nạn xã hội.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần