Quận Hoàn Kiếm xử phạt 152 người không đeo khẩu trang với số tiền 302 triệu đồng

Công Thọ
Chia sẻ

Kinhtedothi - Trong 4 ngày nghỉ lễ, ngành chức năng quận Hoàn Kiếm phạt 152 người không đeo khẩu trang, tương đương 302 triệu đồng.

Theo báo cáo nhanh tử Công an quận Hoàn Kiếm (Hà Nội), tính đến 20h cùng ngày, tức sau 4 ngày nghỉ lễ dịp 30/4 - 1/5, lực lượng chức năng quận Hoàn Kiếm đã xử phạt 152 trường hợp ra đường không đeo khẩu trang, trong đó có cả du khách nước ngoài với tổng mức tiền phạt 302 triệu đồng.
 Các lực lượng chức năng nhắc nhở, yêu cầu người dân thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang nơi công cộng
Đáng chú ý, lực lượng chức năng cũng xử phạt 4 người nước ngoài không đeo khẩu trang. Thượng tá Bùi Văn Đang, phó trưởng Công an quận Hoàn Kiếm (TP Hà Nội), cho biết, sau khi được tuyên truyền về mức độ nguy hiểm của dịch Covid-19 và chứng kiến lực lượng chức năng làm việc, cả 4 du khách chấp hành nộp phạt 2 triệu đồng/người.
Công an quân Hoàn Kiếm cũng kiểm tra các cơ sở kinh doanh dịch vụ karaoke, quán bar, vũ trường, game trên địa bàn quận, yêu cầu thực hiện đúng chỉ đạo của UBND TP Hà Nội dừng hoạt động các dịch vụ này.
Cùng với đó, từ 17h chiều ngày 3/5, các lực lượng chức năng quận Hoàn Kiếm cũng tuyên truyền, kiểm tra, nhắc nhở việc thực hiện nghiêm công điện số 06/CĐ-UBND về tạm dừng các hoạt động không thiết yếu để phòng, chống dịch Covid-19 trên địa bàn TP Hà Nội.