Quận Hoàng Mai: 3.240 thí sinh hồ hởi dự thi môn Văn vào lớp 10

Đông Hùng
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sáng ngày 10/6, hơn 3.200 thí sinh đã có mặt tại 7 địa điểm trên địa bàn Hoàng Mai, tham gia dự thi môn Ngữ Văn. Quận Hoàng Mai đã đảm bảo tốt nhất các điều kiện cho kỳ thi vào lớp 10 THPT năm nay.

 Trưởng phòng GD và ĐT quận Hoàng Mai Phạm Đàm Thục Hạnh đã kiểm tra điểm thị THCS Tân Mai. Ảnh AT
Trưởng phòng GD và ĐT quận Hoàng Mai Phạm Đàm Thục Hạnh đã kiểm tra điểm thị THCS Tân Mai. Ảnh AT

Ngay từ sáng sớm, Trưởng phòng GD&ĐT quận Hoàng Mai, Phó Trưởng ban Thường trực Ban chỉ đạo thi và tuyển sinh năm 2023 quận Hoàng Mai  Phạm Đàm Thục Hạnh đã có mặt kiểm tra lần cuối một vòng các điểm thi vào lớp 10 THPT.

Theo phân công của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, kỳ thi vào lớp 10 THPT năm nay, quận Hoàng Mai phải chuẩn bị 7 địa điểm, 135 phòng thi (14 phòng dự bị) cho 3.240 thí sinh.  Tại điểm thi THCS Giáp Bát,  Trưởng phòng GD&ĐT quận Hoàng Mai Phạm Đàm Thục Hạnh đã kiểm tra lại nhân sự phục vụ kỳ thi, công tác an ninh, trật tự, công tác bảo đảm y tế… Điểm này có 22 phòng thi, 528 thí sinh phần lớn các em đều có mặt rất sớm, trước giờ quy định.

Thanh niên xung kích hỗ trợ thí sinh. Ảnh: TA
Thanh niên xung kích hỗ trợ thí sinh. Ảnh: TA

Theo quan sát của phóng viên tại điểm thi THCS Giáp Bát, 7 thành viên được Ban Chỉ đạo thi và tuyển sinh phân công trực như Bí thư Quận đoàn Nguyễn Quỳnh Trang, Chủ tịch UBND phường Giáp Bát Nguyễn Thế Toàn, Cảnh sát PCCC và CHCN Nguyễn Anh Tuấn… đã có mặt rất sớm, cùng hơn 20 tình nguyện viên. 

Đầu giờ sáng hôm nay, ngoài kiểm tra điểm thi THCS Giáp Bát, Phó Trưởng ban thường trực Ban Chỉ đạo thi và tuyển sinh năm 2023 quận Hoàng Mai Phạm Đàm Thục Hạnh còn có mặt tại Trường THPT Trương Định, THCS Tân Mai, THCS Linh Đàm kiểm tra lần cuối công tác chuẩn bị, giải quyết các tình huống phát sinh.

Tại điểm thi THCS Tân Mai, khá nhiều phụ huynh đưa con đi thi đã đỗ xe chắn lối ra vào, Ban Chỉ đạo thi và tuyển sinh đã nhắc nhở lực lượng công an, dân phòng bảo đảm trật tự giao thông. Trước đó, quận Hoàng Mai đã thành lập 7 đoàn kiểm tra tại 7 địa điểm thi đề rà soát toàn diện công tác chuẩn bị của các đơn vị liên quan.

Điện lực Hoàng Mai đã sẵn sàng. Ảnh AT.
Điện lực Hoàng Mai đã sẵn sàng. Ảnh AT.

Để đảm bảo điện cho kỳ thi vào lớp 10 THPT, Điện lực Hoàng Mai đã cho kiểm tra lại đường dây, thiết bị tại các điểm thi. “Tại các điểm thi, chúng tôi đều bố trí máy phát dự phòng và có 2 cán bộ điện lực túc trực sẵn sàng giải quyết các sự cố” - Phó Trưởng ban thường trực Ban Chỉ đạo thi và tuyển sinh quận Hoàng Mai Phạm Đàm Thục Hạnh chia sẻ.

Các phụ huynh đều đánh giá cao công tác chuẩn bị . Ảnh: TA
Các phụ huynh đều đánh giá cao công tác chuẩn bị . Ảnh: TA

Theo tìm hiểu của phóng viên, ngoài 2 đội cấp cứu của Trung tâm Y tế quận, Ban Chỉ đạo thi và tuyển sinh năm 2023 còn bố trí 6 phòng y tế phường Hoàng Liệt, Giáp Bát, Lĩnh Hưng, Vĩnh Nam, Đại Kim, Tân Mai cử người thường trực trong suốt kỳ thi. Trả lời báo chí, các phụ huynh đưa con đi thi đều tỏ ra hài lòng với công tác chuẩn bị của địa phương, nhất là các thanh niên nhiệt tình và thạo việc.

 

Kỳ thi lớp 10 năm học 2023 - 2024 tại Hà Nội diễn ra ngày 10 - 11/6/2023 với 116.000  thí sinh tham gia dự thi tại 201 điểm thi với xấp xỉ 5.000 phòng thi.

Quận đoàn Hoàng Mai đã thành lập các đội thanh niên tình nguyện “Hoa phượng Đỏ”, “Giao thông xanh”, “Tiếp sức mùa thi” tập hợp các đoàn viên tại các trường THPT, các phường nhằm hỗ trợ thí sinh và người nhà trong suốt quá trình diễn ra kỳ thi.

Thông tin ban đầu cho biết hơn 3.200 thí sinh đã có mặt, tham dự kỳ thi đúng với quy định của Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội, các cán bộ coi thi tại 7 địa điểm đều làm đúng chức năng, nhiệm vụ đã được tập huấn,  hiện tại Hoàng Mai chưa xảy ra sự cố nào.