Quận Hoàng Mai biểu dương hàng nghìn tấm gương "Người tốt, việc tốt"

Đông Hùng
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Chiều 7/10, quận Hoàng Mai tổng kết phong trào thi đua “Người tốt, việc tốt” năm 2022 và giai đoạn 2004 - 2022, cuộc thi "Viết về tấm gương điển hình tiên tiến, người tốt việc tốt" năm 2022.

Bí thư Quận ủy Nguyễn Quang Hiếu trao tặng phần thưởng cho các cá nhân, tập thể đạt thành tích xuất sắc. Ảnh: Thành Hưng
Bí thư Quận ủy Nguyễn Quang Hiếu trao tặng phần thưởng cho các cá nhân, tập thể đạt thành tích xuất sắc. Ảnh: Thành Hưng

Gần 2 thập kỷ qua, thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh “Thi đua là yêu nước, yêu nước thì phải thi đua” quận Hoàng Mai đã phát động phong trào thi đua yêu nước, “Người tốt, việc tốt” và xem đây là động lực xây dựng và phát triển địa phương ngày càng văn minh giàu đẹp.

Thông qua các phong trào thi đua, địa phương đã xuất hiện những tấm gương "Người tốt, việc tốt", điển hình tiên tiến, với nhiều mô hình tốt, cách làm hay, mang lại hiệu quả thiết thực.

Đến nay, các phường trong quận đều có những tấm gương sáng được cộng đồng công nhận, tôn vinh. Có những công việc lặng lẽ âm thầm như Trưởng ban công tác mặt trận khu dân cư số 3 (phường Mai Động), Phó Bí thư chi bộ Nguyễn Thế Hoành về hưu miệt mài dạy toán miễn phí cho các em suốt 10 năm qua; Phật tử Lương Thị Láng (phường Trần Phú) đã nấu gần 5.000 suất cơm cho các nhân viên y tế nơi tuyến đầu chống dịch Covid-19.

Bên cạnh đó, quận Hoàng Mai đã tổ chức cuộc thi viết về gương điển hình tiên tiến tạo hiệu ứng lan tỏa, thu hút đông đảo cán bộ, công chức, viên chức, người dân tham gia. 

Giao lưu với các cá nhân điển hình tiên tiến quận Hoàng Mai. Ảnh AT
Giao lưu với các cá nhân điển hình tiên tiến quận Hoàng Mai. Ảnh AT

18 năm qua đã có 23 “Tập thể tốt”, 48 “Gia đình tốt”, 226 cá nhân “Người tốt, việc tốt” được TP tặng bằng khen, 1 cá nhân được tặng danh hiệu “Công dân Thủ đô ưu tú”. UBND quận Hoàng Mai đã tặng thưởng 275 “Tập thể tốt”, 518 “Gia đình tốt”, 226 cá nhân “Người tốt, việc tốt” và 3.047 cá nhân “Người tốt, việc tốt”. Đây thực sự là những cá nhân, tập thể xứng đáng được tôn vinh vì những đóng góp thiết thực cho xã hội.

Trong thời gian tới, quận Hoàng Mai tiếp tục tập trung vào 4 nhóm giải pháp để nâng cao hơn nữa chất lượng các phong trào thi đua, lồng ghép "Người tốt, việc tốt" với các phong trào khác như “Cả nước chung tay vì người nghèo”, “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”…

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần