DÒNG SỰ KIỆN. * HỘI NGHỊ VĂN HÓA TOÀN QUỐC * KỲ HỌP THỨ 2, QUỐC HỘI KHÓA XV * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID

Quận Hoàng Mai: Chăm lo Tết Trung thu đến mọi trẻ em

Vũ Lê
20-09-2021 17:26
Kinhtedothi - Để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho trẻ em trước tình hình dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp, quận Hoàng Mai quyết định không tổ chức Đêm hội Trăng rằm theo thông lệ hàng năm, thay vào đó là các hoạt động thiết thực chăm lo cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn do bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19.
Phó Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai Trần Quý Thái cho biết, do ảnh hưởng của dịch Covid-19, các hoạt động tổ chức Tết Trung Thu cho các em thiếu nhi năm nay bị hạn chế. Tuy vậy, quận đã ban hành kế hoạch triển khai đến từng đơn vị thuộc quận và 14 phường tổ chức những chương trình thăm hỏi, tặng quà như bánh kẹo, đồ chơi… cho các cháu nhằm đảm bảo 100% trẻ em trên địa bàn quận được vui Tết Trung thu an toàn, ý nghĩa.
 Trẻ em sống trong khu vực phong tỏa tại phường Lĩnh Nam được tặng quà Trung thu.
Trong những ngày vừa qua, nhiều hoạt động thăm, tặng quà cho trẻ em tại các khu phong tỏa, cách ly, trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, con em cán bộ y tế tuyến đầu chống dịch, con thanh niên công nhân… đã được các đơn vị, từ quận đến phường thực hiện nhằm mang tới cho các em những món quà ý nghĩa để đón Tết Trung Thu trong điều kiện đầy đủ nhất có thể.

Quận đã tổ chức trao tặng hơn 300 suất quà (bánh Trung thu) cho thiếu nhi là trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của 14 phường; trẻ em là hội viên, con hội viên Hội người khuyết tật quận; học sinh lớp học linh hoạt Tân Mai và trẻ em bị ảnh hưởng bởi dịch bệnh Covid-19 để đem tới một Trung Thu trọn vẹn cho các em.

Cùng với các hoạt động thiết thực của quận hướng tới trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, ở mỗi phường, tổ dân phố cũng đều có kế hoạch tổ chức Trung thu riêng, phù hợp với thực tiễn từng địa bàn.

 Những phần quà giúp các em thiếu nhi thêm vui tươi, ấm áp trong mùa Trung thu đặc biệt.

Phó Chủ tịch UBND phường Lĩnh Nam Hoàng Việt cho biết, trên địa bàn hiện vẫn còn một khu vực ‘’vùng đỏ” đang bị phong tỏa. Dó đó, để đảm bảo tuyệt đối an toàn cho trẻ em trước tình hình dịch bệnh, phường đã yêu cầu 27 tổ dân phố hướng dẫn các gia đình tổ chức Tết Trung thu cho con em đảm bảo an toàn, thiết thực.

Tại các khu vực “vùng xanh”, từng tổ dân phố, khu dân cư đến trao quà tận tay cho các cháu để tất cả trẻ em được vui đón Trung thu. Bên cạnh đó, phường quan tâm tặng quà cho hơn 100 em có hoàn cảnh khó khăn, trẻ khuyết tật. Lãnh đạo phường đã trực tiếp trao 50 suất quà động viên các cháu nhỏ đang sống trong khu vực phong tỏa.

“Những suất quà tuy giá trị không lớn nhưng sẽ giúp các em thiếu nhi được vui Tết Trung thu ý nghĩa; đồng thời cố gắng khắc phục khó khăn do dịch bệnh vươn lên học tập tốt” – ông Hoàng Việt chia sẻ.

 Các em nhỏ háo hức nhận món quà Trung thu từ tay các bác cán bộ dân phố phường Mai Động.

Bà Nguyễn Thị Lương, Bí thư Chi bộ Tổ dân phố số 9, phường Tân Mai cho biết, Trung thu hằng năm tổ sẽ kết hợp với một số tổ khác tổ chức liên hoan văn nghệ, ăn cỗ, múa lân sư tử cho các cháu và người dân thưởng thức nhưng năm nay vì dịch bệnh, chúng tôi sẽ gửi quà, bánh Trung thu tới từng gia đình có trẻ nhỏ. Việc làm này vừa thể hiện sự quan tâm vừa đảm bảo an toàn phòng, chống dịch.

Tại khu dân cư số 10, phường Mai Động, Bí thư Chi bộ Nguyễn Thị Hạnh Lan chia sẻ: "Dù trong điều kiện khó khăn do dịch bệnh, nhưng chúng tôi vẫn cố gắng kêu gọi các mạnh thường quân tài trợ để có những món quà tặng cho các cháu đón Tết Trung thu vui vẻ. Do khu dân cư là vùng xanh nên cán bộ bộ dân phố chia nhau đến từng nhà tặng quà cho tất cả 700 cháu đang sinh sống trên địa bàn. Những món quà dù chỉ là những phần bánh kẹo nhỏ nhưng đã góp phần động viên tinh thần cho các cháu và gia đình, giúp mọi người luôn vững tin vượt qua những khó khăn trong đại dịch".

 Cán bộ khu dân cư số 10, phường Mai Động phát quà Trung thu đến tay từng cháu nhỏ.

Chị Vũ Vân Anh, ngõ 296 Lĩnh Nam cho hay, Tết Trung thu năm nào chị cũng ra các cửa hàng để lựa bánh đãi cả nhà và biếu người thân, bạn bè. Nhưng năm nay, gia đình chị tự mua đồ về làm bánh và đèn ông sao để các con có thêm hoạt động giải trí tại nhà. Bên cạnh đó, những món quà của tổ dân phố, khu dân cư trao tặng tận tay giúp các con vui vẻ, hào hứng hơn trong mùa trung thu đặc biệt này.

Dù đang là “vùng cam” của TP, dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, khó khăn nhưng Tết Trung thu vẫn được các cấp chính quyền, hội, đoàn thể quận Hoàng Mai quan tâm để mang đến cho trẻ em niềm vui, ý nghĩa.

Cùng với các hoạt động thiết thực hướng tới trẻ em có hoàn cảnh khó khăn, ở mỗi khu dân cư, tổ dân phố hay trường học, gia đình đều có những cách tổ chức riêng, phù hợp với thực tiễn để các em có một mùa Trung thu thật đặc biệt ấm áp bên gia đình, người thân và đảm bảo an toàn trong dịch bệnh.