Quận Hoàng Mai: Cử tri Tổ dân phố số 34, phường Đại Kim phấn khởi thực hiện quyền bầu cử

Lê Hoàng
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi – Hòa chung vào không khí tưng bừng của ngày hội của toàn dân, sáng nay 23/5 tại Khu vực bầu cử số 6 – phường Đại Kim, quận Hoàng Mai, 730 cử tri đã thực hiện quyền và nghĩa vụ của mình để chọn ra những đại biểu xứng đáng đại diện cho ý chí và nguyện vọng của nhân dân.

Tại Khu vực bỏ phiếu số 6, nơi cử tri Tổ dân phố số 34, phường Đại Kim sẽ bầu ra 3 đại biểu Quốc hội, 4 đại biểu HĐND Thành phố, 3 đại biểu HĐND Quận. Đây sẽ là những đại biểu có đủ đức, đủ tài đại diện cho tiếng nói, nguyện vọng của cử tri trực tiếp tham gia vào Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Trong thời gian diễn ra bầu cử, để đảm bảo an toàn cho cử tri trước dịch bệnh Covid-19, ban tổ chức đã tiến hành khử khuẩn tại khu vực bỏ phiếu vào ngày trước đó. Thời gian bỏ phiếu được thực hiện từ 7h đến 19h, nên cử tri có thể lựa chọn khoảng thời gian dãn cách để đi bỏ phiếu, tránh tập trung quá đông người tham gia cùng một lúc. Cử tri tham gia bỏ phiếu phải thực hiện đầy đủ quy định về phóng, chống dịch Covid-19 như đeo khẩu trang, sát khuẩn và khai báo y tế đầy đủ.

Đúng 7 giờ, cùng với gần 70 triệu cử tri cả nước, cử tri tại khu vực bầu cử số 6  bao gồm tổ dân phố số 34 đã làm lễ khai mạc và tiến hành các thủ tục bỏ phiếu bầu cử đại biểu Quốc hội và Hội đồng Nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026.

 Cử tri được nhân viên y tế kiểm tra nhiệt độ trước khi thực hiện quyền và nghĩa vụ của mình. Ảnh: Lê Hoàng
 Tổ bầu cử hướng dẫn cử tri tìm hiểu và đọc lại lý lịch của các ứng cử viên đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp.
 Cử tri Tổ dân phố số 34 tìm hiểu và đọc lại lý lịch của các ứng cử viên đại biểu Quốc hội và HĐND các cấp.
 Sau khi thực hiện các thủ tục về y tế, cử tri được hướng dẫn và phát phiếu bầu.
 

Lễ khai mạc bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu HĐND các cấp nhiệm kỳ 2021 - 2026 tại Khu vực bỏ phiếu số 6, phường Đại Kim, quận Hoàng Mai, Hà Nội diễn ra trang nghiêm. Ảnh: Lê Hoàng

 Sau lễ khai mạc đại diện tổ bầu cử và cử tri lên kiểm tra và niêm phong hòm phiếu
 Cử tri Tổ dân phố số 34, phương Phường Đại Kim, quận Hoàng Mai, Hà Nội lựa chọn những ứng cử viên xứng đáng.

 Cử tri Bùi Huy Đạt thực hiện quyền và nghĩa vụ của mình để bầu ra những đại biểu xứng đáng tham gia vào 

Quốc hội khóa XV và Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026.

 Cử tri Tổ dân phố số 34, phương Phường Đại Kim, quận Hoàng Mai, Hà Nội lựa chọn những ứng cử viên xứng đáng
 Anh Nguyễn Hữu Bộ, cử tri Khu vực bỏ phiếu số 6, phường Đại Kim, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội phần khởi cầm trên tay lá phiếu cử tri để thực hiện quyền và nghĩa vụ công dân.

 Cử tri nhận phiếu bầu đã đóng dấu xác nhận bỏ phiếu từ ban tổ chức