DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Quận Hoàng Mai: Đã cách ly tập trung 11 trường hợp F1 của bệnh nhân Covid-19 làm việc tại quán pizza

Vũ Lê
16-07-2021 11:50
Kinhtedothi - Sáng 16/7, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Codid-19 quận Hoàng Mai cho biết, sau khi tiếp nhận thông tin một trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 sinh sống tại địa bàn phường Tương Mai, UBND quận đã chỉ đạo phường Tương Mai khẩn trương thiết lập vùng cách ly y tế tạm thời nơi bệnh nhân sinh sống để đảm bảo phòng, chống dịch Covid-19 và ngăn chặn sự lây lan.
Phường Tương Mai đã lập chốt kiểm soát tại khu vực bệnh nhân Covid-19 sinh sống.
Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Tương Mai Đào Thị Thu Hằng cho biết, ngay trong đêm 15/7, khi nhận được thông tin về trường hợp dương tính với virus SARS-CoV-2 làm việc tại tiệm pizza số 30 Đoàn Trần Nghiệp, quận Hai Bà Trưng đang sinh sống trên địa bàn, thực hiện chỉ đạo của UBND quận, phường Tương Mai đã ban hành thông báo về việc tạm thời phong tỏa khu vực bệnh nhân sinh sống.
Theo đó, UBND phường đã thông báo đến người dân tạm thời không rời khỏi nơi cư trú đối với cư dân từ số nhà 44 đến số nhà 74, ngách 75, ngõ 281 phố Trương Định (thuộc tổ dân phố 11, phường Tương Mai). Đồng thời, đã thiết lập chốt kiểm soát và phun khử khuẩn toàn bộ khu vực bệnh nhân sinh sống.
Hiện 23 hộ dân với 74 nhân khẩu tại khu vực phong tỏa đã lấy xong tổng số 69 mẫu xét nghiệm. Trong đó, có 58 mẫu các trường hợp liên quan và 11 mẫu của F1. Đối với 11 trường hợp F1 đã đưa đi cách ly tập trung tại khu cách ly tập trung Pháp Vân - Tứ Hiệp. Hiện lực lượng chức năng đang tiếp tục điều tra các trường hợp F2.
Bà Đào Thị Thu Hằng thông tin thêm, theo khai thác thông tin ban đầu, các trường hợp F1 không tiếp xúc với dân cư tại địa bàn vì đều là người thuê nhà nên tối chỉ về ngủ. UBND phường đã chỉ đạo các lực lượng triển khai phương án hậu cần, hỗ trợ những hộ dân tại khu vực phong tỏa. Nhân dân hợp tác và chấp hành tốt hướng dẫn của lực lượng chức năng, không bị hoang mang.
Cán bộ phường Tương Mai hỗ trợ lương thực, thực phẩm, đồ dùng thiết yếu đến từng nhà dân.
Trước đó, CDC Hà Nội thông báo về trường hợp bệnh nhân  tên Đ.Q.H, 21 tuổi, làm việc tại quán pizza số 30 Đoàn Trần Nghiệp, Hai Bà Trưng. Cửa hàng pizza này nằm cạnh tòa nhà 189 Bà Triệu nơi có 6 F0 đến từ TP Hồ Chí Minh làm việc. Qua rà soát của CDC Hà Nội, hàng ngày, anh H. đi làm gửi xe tại Vincom Bà Triệu. Ngày 14/7, anh xuất hiện triệu chứng sốt nên đi khám tại Bệnh viện Thanh Nhàn và được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.