Quận Hoàng Mai: Đối thoại giữa người đứng đầu chính quyền với thanh niên

Đông Hùng
Chia sẻ

Kinhtedothi - UBND quận Hoàng Mai vừa tổ chức Hội nghị đối thoại giữa Chủ tịch UBND quận với thanh niên năm 2022. Chủ tịch UBND quận Nguyễn Minh Tâm chủ trì hội nghị.

Chủ tịch UBND quận Nguyễn Minh Tâm chủ trì hội nghị đối thoại với thanh niên năm 2022
Chủ tịch UBND quận Nguyễn Minh Tâm chủ trì hội nghị đối thoại với thanh niên năm 2022

Hội nghị là dịp để lãnh đạo UBND quận Hoàng Mai lắng nghe, giải đáp và đối thoại với thanh niên về những vấn đề bạn trẻ quan tâm, mong muốn được giải đáp và giải quyết; đồng thời tháo gỡ những khó khăn trong việc triển khai, tổ chức thực hiện các hoạt động, phong trào của Đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên trong thời gian tới.

Hoàng Mai là quận đông dân nhất Hà Nội, với dân số 92.000 người trong đó có hơn 10.500 cán bộ, đoàn viên thanh niên. Đây chính là lực lượng xung kích đi đầu trong các hoạt động của địa phương, vì thế đối thoại giữa người đứng đầu cấp ủy, chính quyền với đoàn viên, thanh niên là hoạt động có ý nghĩa rất quan trọng. 

Tại Hội nghị, Bí thư Đoàn Thanh niên quận Hoàng Mai Nguyễn Quỳnh Trang đã báo cáo tóm tắt các mặt hoạt động của công tác Đoàn và phong trào thanh niên của quận. Báo cáo nêu rõ những khó khăn thuận lợi, những mặt được/chưa được của các mặt công tác. Từ ngày thành lập quận đến nay, Đoàn Thanh niên quận Hoàng Mai đã lớn mạnh cả về tổ chức và phong trào. Toàn Đoàn hiện có 45 cơ sở trực thuộc, 540 chi đoàn và trên 10.500 đoàn viên.

Đến nay, các cấp bộ Đoàn từ quận đến cơ sở đã triển khai hiệu quả 4 phong trào hành động cách mạng (“Thanh niên tình nguyện”, “Tuổi trẻ sáng tạo”, “Tuổi trẻ xung kích bảo vệ Tổ quốc”, “Tôi yêu Hà Nội”) và 3 chương trình (“Đồng hành với thanh niên trong học tập, nghiên cứu khoa học”, “Đồng hành với thanh niên khởi nghiệp, sáng tạo”, “Đồng hành với thanh niên rèn luyện và phát triển kỹ năng trong cuộc sống, nâng cao thể chất, đời sống văn hoá tinh thần”) dưới nhiều hình thức, nội dung phong phú.

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận Nguyễn Minh Tâm đánh giá: “4 nhóm chỉ tiêu, 4 phong trào, 3 chương trình được Đoàn Thanh niên quận đưa ra rất rõ ràng, phù hợp, bám sát vào những đặc điểm tình hình của địa phương, đơn vị và Thủ đô. Quận ủy, UBND quận Hoàng Mai ghi nhận sự nỗ lực của đội ngũ cán bộ đoàn quận trong nhiều năm qua”.

Ảnh HM
Ảnh HM

Tại Hội nghị đối thoại, có 9 ý kiến của thanh niên thuộc 7 nhóm lĩnh vực đều là những trăn trở, suy nghĩ, kiến nghị của đội ngũ cán bộ Đoàn. Lãnh đạo UBND quận đã lắng nghe, giải đáp và đối thoại các vấn đề mà thanh niên quận quan tâm, mong muốn được giải đáp và giải quyết, tháo gỡ như: Về vấn đề cơ chế, chính sách cho Đoàn viên thanh niên - Hội Liên hiệp Thanh niên; Lĩnh vực đào tạo, dạy nghề, hướng nghiệp cho thanh niên; Hỗ trợ thanh niên yếu thế; Công tác thu hút, tập hợp thanh niên tại khu chung cư cao tầng; Về chủ trương, định hướng chiến lược phát triển quận…

Trên cơ sở những kiến nghị, đề xuất của đoàn viên, thanh niên và ý kiến trả lời tại Hội nghị, Chủ tịch UBND quận Nguyễn Minh Tâm đề nghị các phòng, ban, đơn vị quan tâm, tạo điều kiện, đồng hành cùng thanh niên, đồng thời đề nghị Quận đoàn, Hội Liên hiệp Thanh niên quận tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của thanh niên Hoàng Mai, gương mẫu, tiên phong, sáng tạo trong các hoạt động, góp phần xây dựng quận Hoàng Mai ngày càng văn minh, hiện đại. Xứng đáng với niềm tin yêu và kỳ vọng của Đảng bộ, chính quyền quận dành cho thanh niên.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần