Quận Hoàng Mai: Gắn kết cộng đồng - Lan tỏa hành động nhân ái

An Thanh
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi-Tháng Nhân đạo năm 2022 bắt đầu từ ngày 1/5 đến ngày 31/5, cao điểm từ ngày 8/5 đến ngày 19/5. Quận Hoàng Mai cùng các địa phương khác của Hà Nội đang có nhiều hành động cụ thể nhằm “Gắn kết cộng đồng - Lan tỏa hành động nhân ái”

Tháng Nhân đạo năm 2022 được diễn ra với chủ đề “Gắn kết cộng đồng - Lan tỏa hành động nhân ái”. Thông qua chủ đề nhằm kêu gọi mọi người hãy gắn kết với nhau bằng những việc làm tử tế cho dù nhỏ bé. Từ mỗi hành động nhân ái nhỏ bé sẽ có tác động lan tỏa mạnh mẽ, rộng khắp, nhân lên thành nhiều hành động đẹp, góp phần xây dựng một cộng đồng đoàn kết, giàu lòng nhân ái.

Hội Chữ thập đỏ phường Hoàng Liệt (quận Hoàng Mai) đến thăm các cháu bé khuyết tật. Ảnh HL
Hội Chữ thập đỏ phường Hoàng Liệt (quận Hoàng Mai) đến thăm các cháu bé khuyết tật. Ảnh HL

Thực hiện sự chỉ đạo của Hội Chữ thập đỏ TP Hà Nội, Hội Chữ thập đỏ quận Hoàng Mai đã kêu gọi các cấp hội chữ thập đỏ trên địa bàn tập trung huy động mọi nguồn lực, nhân lực; kêu gọi sự phối hợp từ các sở, ban, ngành đoàn thể thành phố và sự chung tay, hưởng ứng từ các đơn vị, doanh nghiệp, nhà hảo tâm tham gia vào các hoạt động nhân đạo để có thể giúp đỡ, mang đến những cơ hội sống tốt hơn tới những người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn trong xã hội.

Phó Chủ tịch UBND phường Hoàng Liệt Tạ Văn Hải (áo trắng) cùng đại diện Hội Chữ thập đỏ phường; đại diện cấp ủy chi bộ tổ dân phố đã đến thăm và tặng quà. Ảnh HL
Phó Chủ tịch UBND phường Hoàng Liệt Tạ Văn Hải (áo trắng) cùng đại diện Hội Chữ thập đỏ phường; đại diện cấp ủy chi bộ tổ dân phố đã đến thăm và tặng quà. Ảnh HL

Sau 4 năm triển khai Tháng Nhân đạo (từ năm 2018-2021), Hội Chữ thập đỏ TP Hà Nội đã trợ giúp cho hơn 184.216 lượt người với trị giá hơn 61 tỷ đồng. Hội Chữ thập đỏ quận Hoàng Mai là đơn vị có nhiều đóng góp tích cực được người dân địa phương ghi nhận.

 

Mục tiêu trong Tháng Nhân đạo, toàn hệ thống Hội Chữ thập đỏ Thành phố hỗ trợ được hơn 8.000 lượt người với các hình thức trợ giúp đa dạng, phù hợp với tình hình thực tiễn như: Tổ chức chương trình Chợ Nhân đạo, tặng quà, chương trình khám sức khỏe, hiến máu tình nguyện… Mỗi quận huyện thị trên địa bàn xây dựng, khởi công 1 công trình nhân đạo với trị giá từ 50 triệu đồng trở lên.

Là địa phương bị ảnh hưởng nặng nề của đại dịch, có 113.757 F0, tử vong 60 người, nhiều gia đình gặp khó khăn mưu sinh hàng ngày nên các hoạt động nhân đạo, đặc biệt là Tháng nhân đạo 2022 của quận Hoàng Mai đã được Quận ủy, UBND Quận chú trọng.

Hoàng Liệt là phường đông dân nhất Thành phố, có tới 85 ngàn người trong đó có khá nhiều gia đình khó khăn. Chính vì vậy Đảng ủy, UBND phường đã sớm cùng Hội Chữ thập đỏ triển khai kế hoạch hành động.

Sáng 6/5, Phó Chủ tịch UBND phường Hoàng Liệt Tạ Văn Hải cùng đại diện Hội Chữ thập đỏ phường; đại diện cấp ủy chi bộ tổ dân phố đã đến thăm và tặng quà 15 trẻ em khuyết tật, có hoàn cảnh khó khăn nhân dịp Tháng nhân đạo 2022.

Mỗi phần quà gồm các hàng hóa nhu yếu phẩm thiết yếu và 300.000 đồng tiền mặt. Tổng giá trị quà tặng lần này là 7.600.000 đồng, trị giá các món quà không lớn nhưng chứa đựng những yêu thương của cộng đồng giành cho các em khuyết tật chịu nhiều thiệt thòi trong cuộc sống.

Phường Hoàng Liệt quyết tâm trên địa bàn không có ai bị bỏ lại sau . Ảnh HL
Phường Hoàng Liệt quyết tâm trên địa bàn không có ai bị bỏ lại sau . Ảnh HL

Được biết, sau phường Hoàng Liệt thì các phường còn lại của quận Hoàng Mai sẽ tiếp tục có các hoạt động thiết thực khác nhau, đến với các đối tượng đang gặp khó khăn trong cuộc sống.