DÒNG SỰ KIỆN. * HỘI NGHỊ VĂN HÓA TOÀN QUỐC * KỲ HỌP THỨ 2, QUỐC HỘI KHÓA XV * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID

Quận Hoàng Mai: Gặp mặt kỷ niệm Ngày truyền thống các ban xây dựng Đảng và Văn phòng cấp ủy

Vũ Lê
15-10-2021 19:29
Kinhtedothi - Chiều 15/10, Quận ủy Hoàng Mai tổ chức lễ gặp mặt kỷ niệm 91 năm Ngày truyền thống ngành Tổ chức xây dựng Đảng, công tác Dân vận, Văn phòng cấp ủy, 73 năm Ngày truyền thống ngành Kiểm tra Đảng và trao tặng Huy hiệu Đảng.
Tin liên quan
Trưởng Ban tổ chức Quận ủy Hoàng Mai Nguyễn Đức Dũng đã trình bày diễn văn ôn lại truyền thống vẻ vang của các ngành xây dựng Đảng và Văn phòng cấp ủy. Đồng thời khẳng định, 91 năm ra đời, phát triển, trưởng thành của ngành tổ chức xây dựng Đảng, công tác Dân vận, Văn phòng cấp ủy và 73 năm ngày truyền thống ngành kiểm tra Đảng đã gắn liền với sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Đảng.

Nhất là qua hơn 35 năm thực hiện đường lối đổi mới do Đảng ta khởi xướng và lãnh đạo, công tác xây dựng Đảng và Văn phòng cấp ủy đã bám sát nhiệm vụ chính trị, các quan điểm của Đảng; bám sát cuộc sống, khơi dậy sức sáng tạo, sức mạnh của con người Việt Nam, tạo sức mạnh tổng hợp của toàn dân tộc để đưa đất nước vượt qua khó khăn, thử thách, đạt được những thành tựu to lớn và có ý nghĩa lịch sử; là minh chứng cho sự lớn mạnh về trình độ, năng lực của đội ngũ cán bộ, đảng viên của Đảng và đóng góp quan trọng của những người làm công tác xây dựng Đảng, Văn phòng cấp ủy trong tiến trình đi lên của đất nước.

 Bí thư Quận ủy Hoàng Mai Nguyễn Quang Hiếu trao Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng cho Nguyên Bí thư Quận ủy Hoàng Mai khóa III Nguyễn Đức Vinh.

Trưởng Ban tổ chức Quận ủy Hoàng Mai Nguyễn Đức Dũng cho hay, với chức năng, nhiệm vụ là các cơ quan tham mưu giúp việc trực tiếp cho Ban Chấp hành, Ban Thường vụ, Thường trực Quận ủy về công tác xây dựng Đảng, trong 18 năm kể từ khi thành lập quận, các thế hệ cán bộ ngành Tổ chức, Tuyên giáo, Dân Vận, Kiểm tra, Văn phòng Quận ủy đã không ngừng lớn mạnh, trưởng thành. Với bản lĩnh chính trị vững vàng, tinh thần trách nhiệm cao, khắc phục mọi khó khăn, đóng góp tích cực, có hiệu quả vào việc thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của quận trong suốt thời gian qua.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Hoàng Mai Nguyễn Quang Hiếu chúc mừng và ghi nhận, biểu dương những đóng góp tích cực, có hiệu quả vào việc thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của quận đối với các thế hệ cán bộ ngành Tổ chức, Tuyên giáo, Dân Vận, Kiểm tra, Văn phòng Quận uỷ trong những năm qua.

Đồng thời nhấn mạnh, trong năm 2021 diễn ra nhiều sự kiện trọng đại của đất nước cùng đó dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sản xuất kinh doanh, tăng trưởng, phát triển kinh tế - xã hội và đời sống người dân trong đó có quận Hoàng Mai. Quận ủy - HĐND - UBND Quận đã tập trung cao độ trong công tác lãnh đạo, chỉ đạo các cấp ủy, chính quyền, MTTQ và các đoàn thể chính trị - xã hội từ quận đến cơ sở triển khai hiệu quả, đồng bộ các giải pháp thực hiện tốt mục tiêu “kép” vừa phòng, chống đại dịch Covid-19-vừa phát triển kinh tế-xã hội. Đặc biệt, quận đã được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen trong công tác phòng chống dịch Covid-19. Trong thành quả chung đó có sự đóng góp không nhỏ của các ban xây dựng Đảng và Văn phòng cấp ủy.

 Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Hoàng Mai Nguyễn Quang Hiếu nhận Kỷ niệm chương vì sự nghiệp Tổ chức của Đảng.

Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Hoàng Mai lưu ý, những tháng cuối năm 2021, là thời điểm quan trọng để quận tập trung lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện thắng lợi mục tiêu “kép” trong trạng thái bình thường mới, đó là: “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19”, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu phát triển kinh tế và bảo đảm an sinh xã hội cho Nhân dân, thực hiện thắng lợi toàn diện các nhiệm vụ chính trị của năm 2021. Do đó, đề nghị các ban xây dựng Đảng và Văn phòng cấp ủy cần tập trung bám sát nghị quyết Đại hội Đảng bộ quận lần thứ IV để tham mưu triển khai các nội dung công việc đúng trọng tâm, trọng điểm; kịp thời đề xuất cấp ủy các chủ trương, quan điểm, giải pháp lớn để lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời trên các lĩnh vực của quận, nhất là những vấn đề mới, đột xuất, phức tạp, quan trọng.

Nâng cao chất lượng, không ngừng đổi mới công tác phối hợp, theo dõi, đôn đốc, kiểm tra, giám sát, nắm chắc tình hình cơ sở để phản ánh, tham mưu nhanh, chính xác với Ban Thường vụ, Thường trực Quận ủy chỉ đạo kịp thời; tham mưu sơ kết, tổng kết thực tiễn, nhất là những mô hình, những cách làm mới, sáng tạo, có hiệu quả ở cơ sở.

 Lãnh đạo quận Hoàng Mai tặng hoa chúc mừng các Ban xây dựng Đảng, Văn phòng cấp ủy nhân ngày truyền thống.

Đồng thời, quan tâm xây dựng đội ngũ cán bộ các Ban xây dựng Đảng, Văn phòng cấp ủy đủ về số lượng, vững vàng chuyên môn nghiệp vụ, nêu cao tinh thần kỷ cương, kỷ luật trong thực thi công vụ; có tính sáng tạo, vượt qua mọi khó khăn và khắc phục hạn chế để hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Gương mẫu thực hiện Nghị quyết TW4 về  xây dựng, chỉnh đốn Đảng gắn với thực hiện Kết luận 01 của Bộ Chính trị về tiếp tục thực hiện Chỉ thị số 05-CT/TW “Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

Tại buổi lễ, Quận ủy Hoàng Mai đã công bố quyết định và trao tặng Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng cho nguyên Bí thư Quận ủy Hoàng Mai khóa III Nguyễn Đức Vinh. Đồng thời, trao Kỷ niệm chương vì sự nghiệp Tổ chức của Đảng cho Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Hoàng Mai Nguyễn Quang Hiếu.