Quận Hoàng Mai hoàn tất công tác chuẩn bị cho kỳ thi vào lớp 10

Đông Hùng
Chia sẻ

Kinhtedothi - “Hiện quận Hoàng Mai đã hoàn tất công tác chuẩn bị cho kỳ thi vào lớp 10 với 7 điểm, 148 phòng thi với 3.482 học sinh” - Phó Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai Trần Quý Thái chia sẻ.

Để phục vụ công tác tuyển sinh năm học 2022 - 2023, ngay từ đầu tháng 5/2022, UBND quận Hoàng Mai đã thành lập Ban chỉ đạo thi và tuyển sinh quận.

Lực lượng công an, dân phòng phường Lĩnh Nam có mặt làm nhiệm vụ bảo đảm an ninh, trật tự tại điểm thi trong sáng 17/6. Ảnh VD
Lực lượng công an, dân phòng phường Lĩnh Nam có mặt làm nhiệm vụ bảo đảm an ninh, trật tự tại điểm thi trong sáng 17/6. Ảnh VD

Ban chỉ đạo thi và tuyển sinh quận đã yêu cầu Trung tâm Y tế tổ chức phun thuốc diệt muỗi, chống dịch sốt xuất huyết tại các địa điểm thi. Bố trí 2 đội cấp cứu lưu động gồm 2 bác sĩ, 3 điều dưỡng viên, xe cứu thương đầy đủ trang thiết bị, xây dựng các phương án xử lý tình huống khi có yêu cầu.

Công an 14 phường trong quận đảm bảo giao thông thông suốt, không để xảy ra cháy nổ, có các phương án cứu nạn, cứu hộ khi cần thiết. Các lực lượng thành niên tình nguyện sẵn sàng hỗ trợ các em học sinh trước, trong và sau khi thi giúp các em học sinh có tâm lý thi thoải mái nhất.

Trưởng Phòng Giáo dục & Đào tạo quận Hoàng Mai Phạm Đàm Thục Hạnh cho biết đã tổ chức quán triệt quy chế thi cho tất cả cán bộ, giáo viên tham gia công tác coi thi, chấm thi theo điều động của Sở GD&ĐT. Chỉ đạo các trường chuẩn bị tốt điều kiện cơ sở vật chất phục vụ thi và tuyển sinh.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần