Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Quận Hoàng Mai hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam 2024

Kinhtedothi - Sáng 20/5, UBND quận Hoàng Mai đã tổ chức các hoạt động hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 3. Hơn 300 thầy cô giáo các trường tiểu học, THPT trên địa bàn đã tham dự sự kiện văn hóa này.

Ngày 24/2/2014, Thủ tướng Chính phủ đã ký quyết định lấy 21/4 hằng năm là Ngày Sách Việt Nam. Sau đó, để đưa văn hóa đọc được phổ biến rộng rãi hơn, ngày 4/11/2021, Thủ tướng Chính phủ quyết định tổ chức Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam, thay thế cho Ngày Sách Việt Nam trước đó.

Sự kiện này vẫn được tổ chức vào ngày 21/4 hàng năm nhằm thúc đẩy và phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, đây là lần thứ 3 quận Hoàng Mai tổ chức các hoạt động hưởng ứng sự kiện này.

Năm nay, chủ đề Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam là "Sách và khát vọng phát triển" nhằm tuyên truyền giá trị, ý nghĩa của Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam gắn với việc phát triển văn hóa đọc trong cộng đồng, với thông điệp: "Sách hay cần bạn đọc", "Sách quý tặng bạn", "Tặng sách hay - Mua sách thật", "Sách hay: Mắt đọc - Tai nghe".

Giáo viên và học sinh Hoàng Mai hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam. Ảnh TA

Tại sảnh chính Trung tâm Văn hóa Thông tin và Thể thao quận, Ban tổ chức đã phối hợp với các nhà xuất bản, nhà sách tổ chức nhiều quầy giới thiệu sách. Hơn 300 thầy cô giáo các trường tiểu học, THPT công lập trên địa bàn đã tham dự sự kiện này. Các em học sinh Hoàng Mai đã say sưa tìm đọc những quyển sách yêu thích, trao đổi với nhau về các chủ đề mà thế hệ trẻ đang quan tâm. Đại diện các nhà sách giới thiệu với thầy cô giáo, các em học sinh một số tác phẩm mới đang được cộng đồng tìm đọc.

Tại lễ phát động hưởng ứng Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam lần thứ 3, Phó Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai Võ Xuân Trọng khẳng định: “Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam là một dịp quan trọng nhằm khẳng định vai trò của sách trong việc nâng cao tri thức, kỹ năng, phát triển tư duy, giáo dục, đồng thời rèn luyện nhân cách con người. Sự kiện này còn thúc đẩy phong trào đọc sách trong cộng đồng, góp phần xây dựng một môi trường học tập tích cực, từ gia đình đến cơ quan, tổ chức và trường học”.

Quận Hoàng Mai sơ kết 5 năm thực hiện khu vực phòng thủ

Quận Hoàng Mai sơ kết 5 năm thực hiện khu vực phòng thủ

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
“Điểm nghẽn” cần tháo gỡ tại Dự án cải tạo Quốc lộ 6

“Điểm nghẽn” cần tháo gỡ tại Dự án cải tạo Quốc lộ 6

09 Apr, 10:52 AM

Kintedothi- Di dời mồ mả, di chuyển đường ống nước sạch, có cơ chế đặc thù với người dân trúng đấu giá quyền sử dụng đất… đang là “điểm nghẽn” cần tháo gỡ trong GPMB tại “Dự án cải tạo, mở rộng Quốc lộ 6” ở huyện Chương Mỹ.

Bí thư Huyện uỷ Sóc Sơn: xử lý nghiêm, không để phát sinh vi phạm đất đai

Bí thư Huyện uỷ Sóc Sơn: xử lý nghiêm, không để phát sinh vi phạm đất đai

09 Apr, 10:49 AM

Kinhtedothi - Trong quá trình thực hiện sắp xếp, tinh gọn bộ máy hành chính, Bí thư Huyện uỷ Sóc Sơn Bùi Duy Cường đề nghị các các xã, thị trấn tăng cường công tác quản lý đất đai, tuyệt đối không để vi phạm mới phát sinh hoặc lợi dụng tình hình sáp nhập để trục lợi bất hợp pháp.

Huyện Thường Tín chăm lo, bảo vệ quyền lợi người lao động

Huyện Thường Tín chăm lo, bảo vệ quyền lợi người lao động

09 Apr, 07:36 AM

Kinhtedothi - Cùng với việc triển khai các nhiệm vụ trọng tâm, trọng điểm của tổ chức Công đoàn, quý I/2025, Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) huyện Thường Tín đã nỗ lực triển khai nhiều giải pháp nhằm nâng cao chất lượng hoạt động cho các Công đoàn cơ sở.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ