DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Quận Hoàng Mai: Khẩn trương xét nghiệm để bóc tách F0 tại chung cư Park View Tower - Đồng Phát

Vũ Lê
20-09-2021 19:29
Kinhtedothi - Chiều 20/9, lãnh đạo UBND phường Vĩnh Hưng (quận Hoàng Mai) cho biết, sau khi phong toả tạm thời và lấy mẫu xét nghiệm cho toàn bộ cư dân toà nhà A, chung cư Park View Tower - Đồng Phát, đến nay đã ghi nhận 4 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 tại đây.
Chủ tịch UBND phường Vĩnh Hưng Vũ Tuấn Đạt cho biết, đêm 19/9, ngay sau khi được CDC Hà Nội Nội thông báo một ca dương tính SARS-CoV-2 khẳng định, sống tại tầng 25 của toà A chung cư Park View Tower - Đồng Phát, tổ dân phố 33, phường Vĩnh Hưng, ngay lập tức lực lượng chức năng đã phong tỏa tạm thời tòa nhà, khẩn trương điều tra dịch tễ và lấy mẫu xét nghiệm.

 Tòa A, chung cư Park View Tower - Đồng Phát nơi phát hiện ca dương tính qua xét nghiệm sàng lọc cộng đồng.

Quận Hoàng Mai đã huy động lực lượng hoàn thành lấy mẫu xét nghiệm cho toàn bộ 1.211 cư dân tại tòa tòa nhà A, các thành viên Ban quản lý tòa nhà, tổ Covid cộng đồng chung cư gồm 991 mẫu gộp và 10 mẫu đơn cho 10 trường hợp F1.

“Đến chiều nay (20/9), kết quả xét nghiệm đã ghi nhận 4 trường hợp dương tính (trong cùng 1 gia đình), 4 trường hợp F1 âm tính, còn lại đang chờ  kết quả. Trong chiều và tối nay tiếp tục lấy mẫu toàn bộ cư dân Tòa B gồm 1.264 người” – ông Vũ Tuấn Đạt thông tin.

Theo lãnh đạo phường Vĩnh Hưng, chung cư Park View Tower - Đồng Phát có hai tòa A, B với gần 2.500 nhân khẩu. Sau khi có kết quả xét nghiệm của toàn bộ cư dân, bóc tách các F0, chính quyền quận Hoàng Mai sẽ có quyết định chính thức phạm vi phong toả khu vực này.

 Hơn 1.200 cư dân tòa nhà B, chung cư Park View Tower đang được khẩn trương lấy mẫu xét nghiệm.

Trước đó, CDC Hà Nội đã thông báo về ca dương tính tại toà A, chung cư Park View Tower - Đồng Phát thuộc chùm sàng lọc ho, sốt ngoài cộng đồng, chưa rõ nguồn lây. Người phụ nữ 41 tuổi làm nghề kinh doanh tự do, nghỉ làm ở nhà gần 2 tháng nay. Hằng ngày, người này thường ở nhà, có đi mua đồ ăn tại chợ và siêu thị gần nhà.

Chủ tịch UBND phường Vĩnh Hưng Vũ Tuấn Đạt cho biết, để chủ động trong công tác phòng, chống dịch bệnh, nhằm kiềm chế, ngăn chặn, kiểm soát có hiệu quả sự lây lan dịch bệnh trong cộng đồng, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 phường Vĩnh Hưng đã yêu cầu cư dân đang sinh sống tại chung cư tạm thời không rời khỏi nhà cho đến khi có thông báo mới. Đồng thời, giao Công an phường, Ban Chỉ huy quân sự phường bố trí lực lượng tạm thời kiểm soát chặt chẽ không để người ra vào chung cư này đến khi có thông báo mới.