DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Quận Hoàng Mai: Khen thưởng tập thể, cá nhân có thành tích đột xuất trong việc tổ chức kỳ thi vào lớp 10 THPT

Vũ Lê
15-06-2021 16:29
Kinhtedothi - Sáng 15/6, UBND quận Hoàng Mai tổ chức khen thưởng tập thể, cá nhân đã có thành tích đột xuất trong công tác tổ chức kỳ thi vào lớp 10 THPT năm học 2021 - 2022.
Phó Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai Trần Quý Thái cho biết, vào buổi thi sáng 13/6 tại điểm thi Trung tâm Giáo dục nghề nghiệp - Giáo dục thường xuyên (GDNN-GDTX) quận Hoàng Mai có một số tình huống đột xuất xảy ra, các thầy cô đã có phương án xử lý rất kịp thời, xứng đáng được biểu dương.
 UBND quận Hoàng Mai khen thưởng tập thể và cá nhân Trung tâm GDNN - GDTX quận Hoàng Mai.
Là một trong 7 địa điểm thi vào lớp 10 THPT trên địa bàn quận, Trung tâm GDNN - GDTX quận Hoàng Mai đã chuẩn bị rất tốt về cơ sở vật chất, phương án phòng, chống dịch Covid-19 cho kỳ thi này. Trong sáng 13/6, đúng lúc thí sinh vào điểm thi thì trời mưa to, khiến nhiều thí sinh bị ướt quần áo. Để đảm bảo cho các em có điều kiện thi tốt nhất, Trung tâm đã kịp thời hỗ trợ quần áo để các em thay quần áo, tránh trường hợp bị cảm lạnh. Bên cạnh đó, có một số em quên máy tính, Trung tâm đã có giải pháp tích cực là ứng tiền mua giúp các em máy tính để hoàn thành tốt bài thi.
Ghi nhận thành tích đột xuất của Trung tâm, ngày 14/6/2021, Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai Nguyễn Minh Tâm đã ký Quyết định số 5974 về việc khen thưởng thành tích đột xuất đối với tập thể và cá nhân của Trung tâm GDNN - GDTX quận Hoàng Mai.
Theo đó, xét đề nghị của Trưởng ban Chỉ đạo thi và tuyển sinh năm 2021 quận và Thường trực Hội đồng thi đua khen thưởng quận, Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai quyết định khen thưởng 1 tập thể, 1 cá nhân có thành tích đột xuất trong công tác tổ chức kỳ thi vào lớp 10 THPT năm 2021 - 2022, với số tiền thưởng tập thể là 2.980.000 đồng, cá nhân là 1.490.000 đồng. Số tiền được trích từ Quỹ thi đua khen thưởng UBND quận Hoàng Mai năm 2020.
 Thí sinh được nhà trường hỗ trợ thay áo ướt trước khi vào phòng thi.
Phó Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai Trần Quý Thái đánh giá, thành tích của Trung tâm GDNN-GDTX quận Hoàng Mai đã góp phần vào thành công chung của kỳ thi tuyển lớp 10 THPT trên địa bàn quận cũng như của toàn TP. Sự hỗ trợ kịp thời của các thầy cô đã giúp học sinh yên tâm làm bài để đạt được thành tích tốt.
Năm nay, quận Hoàng Mai có 7 điểm thi với 3.096 thí sinh dự thi. Trong điều kiện diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, công tác phòng, chống dịch tại các điểm thi đã được quận xây dựng kỹ lưỡng chi tiết. Những tình huống đột xuất, bất ngờ cũng được các thầy cô xử lý rất kịp thời, mang lại niềm tin cho phụ huynh, học sinh, được dư luận xã hội đánh giá rất cao.