DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Quận Hoàng Mai: Mở rộng vùng phong tỏa ổ dịch tại phường Giáp Bát

Vũ Lê
26-08-2021 20:43
Kinhtedothi - Thông tin từ UBND phường Giáp Bát, quận Hoàng Mai, đến 18 giờ ngày 26/8 tại địa bàn phường đã phát sinh thêm 12 ca F0 liên quan đến 4 lái xe đường dài từ TP Hồ Chí Minh ra Hà Nội là nhân viên của Công ty Công ty TNHH Hiền Phước có địa chỉ tại số 114, ngõ 24 phố Kim Đồng. Tổng số ca F0 tại ổ dịch này hiện đã là 24 bệnh nhân.
Phó Chủ tịch UBND phường Giáp Bát Nguyễn Thị Quỳnh Hoa cho biết, hiện lực lượng y tế phường đang khẩn trương đưa các ca F0 vừa được công bố đến các cơ sở điều trị.
Qua kết quả xét nghiệm, đối chiếu lại với lời khai, thông tin cung cấp của các ca mắc Covid-19 ban đầu, phường nhận thấy có sự thiếu trung thực. Dẫn đến công tác công tác truy vết đối với các trường hợp liên quan đến các ca bệnh hiện rất khó khăn. Chỉ khi xét nghiệm phát sinh thêm ca F0, thì các lái xe mới thú nhận là đã từng đến các địa điểm đó.
 Phường Giáp Bát đã phải mở rộng thêm nhiều vùng phong tỏa do các ca nhiễm không trung thực trong khai báo y tế.
“Ban đầu địa phương triển khai phương án tạm thời phong tỏa khu vực từ đầu ngõ 286 đường Giáp Bát đến cuối ngõ 897 đường Giải Phóng và các ngách thuộc khu dân cư dân cư số 9, phường Giáp Bát, quận Hoàng Mai gồm 210 hộ dân với 789 nhân khẩu. Tuy nhiên, trước tình thế các lái xe khai báo không trung thực và phát sinh thêm nhiều ca F0, phường đã kiến nghị UBND quận Hoàng Mai mở rộng khu vực phong toả, tiến hành xét nghiệm thêm để phát hiện các trường hợp liên quan” - bà Nguyễn Thị Quỳnh Hoa thông tin.
Để phòng chống nguy cơ lây nhiễm trên địa bàn, UBND phường Giáp Bát đã đề xuất mở rộng phong tỏa từ ngày 25/8 đến ngày 7/9 đối với các khu vực sau: Toàn bộ các ngách và ngõ 24, phố Kim Đồng; toàn bộ ngõ 897 từ đường Giải Phóng đến giáp ngõ 790 Trương Định; từ số nhà 2 đến nhà 88, ngõ 4 Kim Đồng; toàn bộ ngõ 6 Kim Đồng; đường Giáp Bát và một số ngõ (dãy lẻ từ số nhà 231 đến số 315, dãy chẵn từ số 194 đến số 286); đường dọc sông Sét từ cầu Kim Đồng đến cầu Sét - Trương Định.

 Ổ dịch tại số 114, ngõ 24 Kim Đồng, phường Giáp Bát đã ghi nhận 24 ca dương tính.
Tổng số hộ dân khoanh vùng cách ly y tế là 492 hộ với 1.903 nhân khẩu. Phường Giáp Bát sẽ tiếp tục điều tra truy vết và lấy mẫu xét nghiệm cho toàn bộ hộ dân tại các khu vực trên. Trước đó, ngày 25/8, UBND phường Giáp Bát đã lấy 1.317 mẫu gửi CDC Hà Nội xét nghiệm, kết quả đã có 24 trường hợp dương tính.
UBND phường Giáp Bát đề nghị người dân trong thời gian phong tỏa, cách ly y tế tuyệt đối chấp hành các quy định phòng, chống dịch, không ra vào các khu vực trên; nếu có nhu cầu về lương thực, thực phẩm liên hệ ngay với UBND phường sẽ được cung cấp kịp thời.