Quận Hoàng Mai: Phong tỏa chợ Đại Từ do liên quan đến ca nghi nhiễm Covid-19

Vũ Lê
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sáng 8/9, thông tin từ UBND phường Đại Kim (quận Hoàng Mai) cho biết, phường đã ban hành Thông báo về việc tạm thời phong tỏa toàn bộ khu vực chợ Đại Từ, phường Đại Kim, quận Hoàng Mai do có ca nghi nhiễm Covid-19.

Chủ tịch UBND phường Đại Kim Bùi Thị Kim Khuê cho biết, lúc 21 giờ ngày 7/9, UBND phường nhận được thông tin có ca nghi nhiễm Covid-19 là tiểu thương chợ Đại Từ (sau khi xét nghiệm sàng lọc Covid-19), ngay lập tức, UBND phường đã ban hành Thông báo về việc tạm thời phong tỏa toàn bộ khu vực chợ Đại Từ, phường Đại Kim, quận Hoàng Mai, TP Hà Nội. Thời gian phong tỏa từ 21 giờ 30 ngày 7/9 cho đến khi có thông báo mới.
Phong tỏa chợ Đại Từ do liên quan đến ca nghi nhiễm Covid-19.
Theo bà Bùi Thị Kim Khuê, trong thời gian giãn cách xã hội, chợ Đại Từ có 190 hộ kinh doanh các mặt hàng thiết yếu. Khi phát phiếu đi chợ, phường đã thông báo là người dân có thể đi chợ Đại Từ và các siêu thị nên trong thời gian tạm thời phong tỏa chợ, người dân trên địa bàn phường có thể đi mua hàng ở các siêu thị gần nhà.
Cùng với việc phong tỏa chợ Đại Từ, UBND phường Đại Kim cũng đã tạm thời phong tỏa các khu dân cư liền kề, bao gồm 1.200 hộ dân thuộc 5 Tổ dân phố 5, 6, 9, 10 và 11.
 Cổng chợ Đại Từ đã được rào kín sau khi phát hiện một tiểu thương nghi mắc Covid-19.
 Đường vào chợ cũng đã được dựng chốt chặn.
 Các khu dân cư liền kề khu vực chợ cũng đã được phong tỏa.