DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Quận Hoàng Mai: Phong tỏa toàn bộ các khu vực sinh sống của 3 ca nhiễm mới tại Công ty T&T

Vũ Lê
24-05-2021 23:21
Kinhtedothi - Liên quan đến 3 ca dương tính tại Công ty T&T vừa được CDC Hà Nội thông báo vào cuối giờ chiều 24/5, quận Hoàng Mai đã chỉ đạo 3 phường nơi các bệnh nhân sinh sống phối hợp với Trung tâm Y tế quận và các lực lượng chức năng khẩn trương phong tỏa tạm thời, rà soát, xử lý các trường hợp liên quan.
Cuối giờ chiều 24/5, CDC Hà Nội đã thông tin về 3 ca nhiễm mới tại Công ty T&T, liên quan đến chùm ca bệnh ở Times City. Cụ thể, bệnh nhân N.H.H., nam, sinh năm 1990, địa chỉ tại A2001 The Zen, phường Trần Phú, quận Hoàng Mai làm việc cùng tầng tại Công ty T&T với BN5243 và là F1 của bệnh nhân này. Ngày 24/5, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.
Bệnh nhân T.H.KH., nam, sinh năm 1996, địa chỉ 32/42/185 phố Thịnh Liệt phường Thịnh Liệt, Hoàng Mai làm việc cùng tầng tại Công ty T&T và là F1 của BN5316. Ngày 24/5, bệnh nhân đã được lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2.
Bệnh nhân T.T.Đ., nam, sinh năm 1990, địa chỉ 3014, tòa CT1 Gelexia, phường Yên Sở, quận Hoàng Mai làm việc cùng tầng trong Công ty T&T với BN5243 và được xác định là người liên quan đến bệnh nhân này. Ngày 24/5, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2 .
Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai Nguyễn Minh Tâm kiểm tra công tác phòng, chống dịch tại phường Thịnh Liệt, nơi vừa phát hiện ca dương tính Covid-19 sinh sống.
Ngay sau khi nhận được thông tin về 3 ca nhiễm trên, Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai Nguyễn Minh Tâm đã xuống kiểm tra tại các khu vực và chỉ đạo lực lượng y tế quận phối hợp với các phường Trần Phú, Yên Sở, Thịnh Liệt khẩn trương truy vết các trường hợp F1, F2, F3, kịp thời xử lý lấy mẫu xét nghiệm, cách ly đảm bảo đúng quy định. Đồng thời, yêu cầu các phường thực hiện phong tỏa tạm thời khu vực bệnh nhân sinh sống để đảm bảo công tác phòng, chống dịch.
Chủ tịch UBND phường Thịnh Liệt Nguyễn Văn Đức thông tin, hiện bệnh nhân T.H.KH đã được đưa đi điều trị tại bệnh viện Đa khoa Đức Giang. Lực lượng chức năng đã phong tỏa toàn bộ khu vực ngách 42/185 phố Thịnh Liệt nơi bệnh nhân sinh sống. Đồng thời, phường đã ra quyết định cách ly đối với 1 trường hợp F1, sinh năm 1996, sinh sống cùng nhà với bệnh nhân đi cách ly tập trung.
Trường hợp F1 được đưa đi cách ly tập trung.
Đối với bệnh nhân sống tại địa bàn phường Yên Sở, hiện toàn bộ đơn nguyên 2 của tòa nhà CT1, chung cư Gelexia Riverside, số 885 Tam Trinh đã được cơ quan chức năng dựng rào chắn phong tỏa và tiến hành phun khử khuẩn. Lực lượng y tế cũng đang khẩn trương lấy mẫu, xét nghiệm toàn bộ cư dân (khoảng 40 người) sinh sống tại tầng 30 - cùng tầng với bệnh nhân.
Để bảo đảm công tác phòng, chống dịch, Phó UBND phường Trần Phú Nghiêm Xuân Hùng cho biết, phường đã tạm thời phong tỏa toàn bộ tòa A khu The Zen, khu đô thị Gamuda Garden, nơi sinh sống của bệnh nhân vừa được thông báo.
Phường Trần Phú cũng đã yêu cầu cư dân tại tầng 20 tòa A tạm thời tự cách ly tại nhà. Đồng thời, thực hiện khử khuẩn tại nhà các dung dịch khử khuẩn CloraminB. Khi có dấu hiệu bất thường như ho, sốtcngười dân cần báo ngay cho trạm y tế phường.
UBND phường Trần Phú cũng đề nghị Ban quản lý Khu đô thị Gamuda Gardens phối hợp triển khai thực hiện công tác tạm thời phong tỏa, cách ly, kiểm soát người ra tại tòa A khu The Zen; thực hiện trích xuất camera tại thang máy, hành lang tòa A để truy vết những người tiếp xúc gần từ ngày 10/5 đến nay, đóng các đường đi, lối mở thông giữa 3 tòa nhà A, B, C của khu The Zen bảo đảm các tòa chỉ có lối ra vào cửa từng tòa.