Quận Hoàng Mai: Tạm dừng hoạt động trụ sở UBND phường Hoàng Liệt do có ca mắc Covid-19

Vũ Lê
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Thông tin từ UBND phường Hoàng Liệt (quận Hoàng Mai) cho biết, ngày 15/11, UBND phường đã ban hành Thông báo về việc tạm thời dừng hoạt động tại Trụ sở Đảng ủy – UBND phường Hoàng Liệt để phòng, chống dịch Covid-19. Thời gian tạm thời dừng hoạt động từ 8 giờ ngày 15/11 cho đến khi có thông báo mới.

 Trụ sở Đảng ủy - UBND phường Hoàng Liệt, quận Hoàng Mai.
Trước đó, ngày 14/11 UBND phường Hoàng Liệt nhận được thông tin từ Bệnh viện Hồng Ngọc về trường hợp nhiễm Covid-19 là 1 nam cán bộ văn phòng UBND phường Hoàng Liệt (đã tiêm 2 mũi vaccine phòng Covid-19). Qua công tác điều tra dịch tễ đã xác định 11 trường hợp F1.

Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường Hoàng Liệt Nguyễn Xuân Chinh cho biết, ngay khi nhận được thông tin, trong tối 14/11, phường đã triệu tập gần 80 người, gồm cán bộ, công chức, người lao động và những trường hợp liên quan đến lấy mẫu xét nghiệm. Phường cũng yêu cầu toàn bộ cán bộ, công chức, người lao động của phường sau khi lấy mẫu xét nghiệm xong ở lại cách ly luôn tại trụ sở UBND phường để chờ kết quả từ Trung tâm kiểm soát bệnh tật (CDC) Hà Nội. Toàn bộ trụ sở UBND phường cũng đã được phun khử khuẩn ngay trong đêm 14/11.

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, để chủ động trong công tác phòng, chống dịch bệnh, nhằm ngăn chặn, kiểm soát có hiệu quả dự lây lan dịch bệnh trong cộng đồng, UBND phường Hoàng Liệt cũng đã ban hành Thông báo về việc thực hiện khai báo y tế đối với các trường hợp có tiếp xúc với người nhiễm Covid-19.

Theo đó, toàn bộ những ai đã tiếp xúc gần trực tiếp với F0 và 11 F1 trong thời gian từ ngày 10 – 14/11 phải tự cách ly tại nhà, đồng thời phải nhanh chóng liên hệ, thực hiện khai báo thông tin với Trạm Y tế địa phương hoặc cơ sở Y tế gần nhất để được hướng dẫn và tư vấn.  

“Trong thời gian tạm thời dừng hoạt động tại trụ sở Đảng ủy – UBND phường Hoàng Liệt để phòng, chống dịch Covid-19, UBND phường cử một cán bộ không liên quan đến người nhiễm Covid-19 ra ngồi tại phòng bảo vệ để kịp thời giải quyết đối với các thủ tục hành chính cấp thiết của người dân” - ông Nguyễn Xuân Chinh thông tin.