Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Quận Hoàng Mai tập trung giải phóng mặt bằng các dự án trọng điểm

Kinhtedothi - Tại buổi giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Thành ủy tổ chức chiều 13/8, ông Nguyễn Đức Hải - Phó Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai cho biết, hiện, quận đang triển khai GPMB 87 dự án.
Trong đó có nhiều dự án xây dựng các công trình hạ tầng xã hội, các công trình công cộng phục vụ nhu cầu phát triển của Thủ đô. Tuy nhiên, hiện một số dự án vẫn đang gặp vướng mắc trong công tác GPMB do nhiều hộ dân không chấp hành và đòi hỏi những chế độ không đúng với quy định của Nhà nước. Điển hình là Dự án đầu tư xây dựng tuyến đường Vành đai 2,5 địa bàn phường Tân Mai; Dự án đối ứng C2- Nhà máy Xử lý nước thải Yên Sở; Dự án khu A Công viên Yên Sở và Dự án bãi đỗ xe công cộng Đền Lừ. Do đó, thời gian tới, quận sẽ chỉ đạo các đơn vị chuyên môn tiến hành các thủ tục để thu hồi đất đối với trường hợp cố tình không nhận tiền, không chấp hành công tác GPMB, thậm chí có thể tính tới phương án cưỡng chế.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Cần giải quyết dứt vi phạm để tránh gây bức xúc dư luận kéo dài

Cần giải quyết dứt vi phạm để tránh gây bức xúc dư luận kéo dài

03 Jul, 10:02 AM

Kinhtedothi – Ngày 25/6, Công an TP Hà Nội đã có Báo cáo số 446/BC-CAHN-PTM gửi UBND TP Hà Nội làm rõ một số nội dung liên quan đến bài viết “Toà nhà chung cư Hoàng Gia Sme: hoạt động gần 10 năm vẫn chưa được nghiệm thu PCCC” đăng ngày 3/6/2025 trên Báo Kinh tế & Đô thị.

Nhiều bãi xe không phép vẫn "lọt lưới"

Nhiều bãi xe không phép vẫn "lọt lưới"

17 Jun, 02:39 PM

Kinhtedothi – Vừa qua, lực lượng chức năng quận Hoàng Mai thông báo đã hoàn thành đợt cao điểm ra quân xử lý các bãi xe không phép trên địa bàn. Tuy nhiên, ghi nhận thực tế cho thấy, hiện vẫn còn nhiều bãi xe không phép vẫn ngang nhiên hoạt động gây bức xúc trong dư luận.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ