Quận Hoàng Mai: Tiếp tục cấp pano “vùng xanh doanh nghiệp” và hỗ trợ người lao động

Vũ Lê
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Chiều 1/9, Liên đoàn Lao động quận Hoàng Mai phối hợp với Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng quận Hoàng Mai đã cấp pano “vùng xanh doanh nghiệp” cho 5 doanh nghiệp thuộc hai Khu công nghiệp Vĩnh Hoàng và Vĩnh Tuy, đồng thời trao 60 suất quà cho người lao động tại đây.

Cụ thể, 5 doanh nghiệp được cấp pano “vùng xanh doanh nghiệp" gồm: Công ty TNHH Thời trang Mỹ phẩm Vĩnh Thịnh; Công ty TNHH Công nghiệp Cene Việt Nam; Công ty cổ phần Công nghiệp phụ trợ Ichi Việt Nam; Công ty TNHH Thương mại và Bao bì Quốc Anh; Công ty TNHH Nhựa Đào Nguyên.
 Liên đoàn Lao động quận Hoàng Mai đã tặng quà hỗ trợ người lao động tại ''Vùng xanh doanh nghiệp''.
Cùng với cấp pano “vùng xanh doanh nghiệp”, Liên đoàn Lao động quận Hoàng Mai và Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng quận Hoàng Mai đã trao 60 suất quà (mỗi suất trị giá 200 nghìn đồng gồm gạo, dầu ăn, trứng gà,…) cho người lao động thuộc các “vùng xanh doanh nghiệp”. Cùng tham gia với đoàn, Câu lạc bộ cán bộ công đoàn quận Hoàng Mai đã tặng 300 chai nước sát khuẩn cho “vùng xanh doanh nghiệp”.
Xúc động khi nhận suất quà, bà Trần Thị Thanh Trà, nhân viên Phân xưởng may số 1, Công ty TNHH Thời trang Mỹ phẩm Vĩnh Thịnh chia sẻ: “Do tình hình dịch Covid-19, chúng tôi phải nghỉ việc luân phiên nên kinh tế có những khó khăn nhất định. Tôi rất cảm ơn sự quan tâm của Liên đoàn Lao động quận, kịp thời động viên để chúng tôi yên tâm chấp hành nghiêm các quy định phòng dịch”.
 Câu lạc bộ cán bộ công đoàn quận Hoàng Mai tặng nước sát khuẩn cho ''vùng xanh doanh nghiệp''.
Chủ tịch Liên đoàn Lao động quận Hoàng Mai Bùi Thị Ngọc Thủy cho biết, Liên đoàn Lao động quận hiện đang quản lý gần 400 công đoàn cơ sở với hơn 2.000 lao động, trong đó có gần 300 công đoàn cơ sở trực thuộc các đơn vị doanh nghiệp đang sản xuất kinh doanh.
Trong thời điểm giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 17/CT-UBND của Chủ tịch UBND TP Hà Nội, Liên đoàn Lao động quận Hoàng Mai đã chỉ đạo công đoàn cơ sở phối hợp cùng doanh nghiệp thành lập các “vùng xanh doanh nghiệp” để bảo đảm an toàn bảo vệ người lao động trong hoạt động sản xuất kinh doanh, không để đứt gãy chuỗi sản xuất, kịp thời cung ứng các sản phẩm thiết yếu cho xã hội…
“Đến nay, chúng tôi đã cấp được 9 “vùng xanh doanh nghiệp”. Thời gian tới, chúng tôi sẽ tiếp tục triển khai tuyên truyền, nhân rộng mô hình này ở cả những nơi đã có và chưa có tổ chức công đoàn. Đó chính là gắn trách nhiệm của tổ chức công đoàn trong việc chăm lo bảo vệ quyền lợi cho người lao động và chung tay cùng Đảng, nhà nước và các cấp, các ngành thực hiện tốt “nhiệm vụ kép” trong giai đoạn này” - bà Bùi Thị Ngọc Thủy khẳng định.
Chia sẻ về việc thực hiện “vùng xanh doanh nghiệp”, Tổng Giám đốc Công ty cổ phần Công nghiệp phụ trợ Ichi Việt Nam Phạm Hoàng Long cho biết: “Hiện chúng tôi duy trì khoảng 60 người tham gia sản xuất trực tiếp làm việc tại công ty. Chúng tôi chú trong công tác kiểm tra, tuân thủ các quy định phòng, chống dịch. Người lao động phải tuân thủ “1 cung đường 2 điểm đến”, không tham gia các hoạt động xã hội khác, trong trường hợp buộc phải tham gia ma chay, cưới hỏi thì phải sau 14 ngày mới được đến công ty”.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần