Quận Hoàng Mai: Tổ chức tốt đại hội chi bộ trực thuộc đảng ủy cơ sở

Đông Hùng
Chia sẻ

Kinhtedothi - Các Đảng bộ phường: Yên Sở, Mai Động, Vĩnh Hưng là những tổ chức Đảng đã hoàn thành tiến độ sớm nhất quận việc tổ chức đại hội chi bộ bộ trực thuộc đảng ủy cơ sở.

Đảng bộ phường Mai Động là một trong ba tổ chức Đảng của quận Hoàng Mai hoàn thành tiến độ đại hội. Ảnh HM
Đảng bộ phường Mai Động là một trong ba tổ chức Đảng của quận Hoàng Mai hoàn thành tiến độ đại hội. Ảnh HM

Ngày 22/3/2022, Ban Thường vụ Quận ủy Hoàng Mai đã ban hành kế hoạch “Về việc tổ chức đại hội chi bộ bộ trực thuộc đảng uỷ cơ sở”, đến nay cơ bản các tổ chức Đảng trực thuộc đã tổ chức đại hội đúng tiến độ.

Theo kế hoạch của Quận ủy Hoàng Mai, các đại hội chi bộ trực thuộc đảng bộ hoàn thành trước 30/9/2022 (dự kiến đại hội các chi bộ xong trong tháng 7/2022). Theo đó, các Đảng bộ sẽ lựa chọn, chỉ đạo 1 chi bộ tổ chức đại hội điểm.

Về công tác nhân sự, Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Hoàng Mai Nguyễn Xuân Phong cho biết: “Ngoài những tiêu chuẩn như được hướng dẫn, các chi bộ cần bám sát Đề án số 03-ĐA/QU ngày 30/9/2019 của Quận ủy Hoàng Mai về việc “Sắp xếp, bố trí kiêm nhiệm các chức danh người hoạt động không chuyên trách ở cấp phường và tổ dân phố trên địa bàn quận Hoàng Mai”. Theo đó, những đồng chí tham gia cấp ủy đồng thời đảm bảo về tiêu chuẩn, sức khỏe, có tính kế thừa về nguồn nhân sự trong chi bộ địa bàn dân cư.

Đến nay, các Đảng bộ phường: Yên Sở, Mai Động, Vĩnh Hưng là những tổ chức Đảng đã hoàn thành tiến độ sớm nhất quận, đảm bảo chất lượng, trang trọng, an toàn và tiết kiệm.

Phường Mai Động có 22 chi bộ, với 1.200 đảng viên được Quận ủy đánh giá triển khai công tác tổ chức đại hội bài bản, đúng hướng dẫn. 14/14 chi bộ trực thuộc Đảng ủy phường Vĩnh Hưng đã bầu đúng, bầu đủ số lượng cấp ủy.

Trong khi đó, nhờ làm tốt đại hội điểm nên 18 chi bộ trực thuộc Đảng ủy phường Yên Sở đều tổ chức thành công tốt đẹp. Các báo cáo đại hội đã chỉ ra được mặt mạnh, điểm yếu của chi bộ và xây dựng được phương hướng cho nhiệm kỳ tới sát với tình hình.

Ban Thường vụ Quận ủy Hoàng Mai đang tiếp tục phân công, đôn đốc các tổ chức Đảng còn lại để sớm hoàn thành công tác tổ chức đại hội chi bộ trực thuộc đảng uỷ cơ sở của thành phố.