Quận Hoàng Mai: Tri ân những chiến sĩ tuyến đầu chống dịch

Đông Hùng
Chia sẻ

Kinhtedothi - Sáng 25/2, nhân dịp kỷ niệm 67 năm Ngày thầy thuốc Việt Nam (27/2/1955-27/2/2022), UBND quận Hoàng Mai đã tổ chức gặp mặt, khen thưởng cán bộ y tế và lực lượng tuyến đầu tham gia phòng, chống dịch Covid-19.

Thời gian gần đây, số bệnh nhân F0 tại Thủ đô đang có chiều hướng tăng cao, Hoàng Mai là một trong những quận đông dân nhất Hà Nội nên số lượng F0 của quận đang đứng đầu 30 quận huyện, hơn 16 nghìn người. Đội ngũ nhân viên y tế quận đang phải gồng mình 24/24 chăm lo, bảo vệ sức khỏe cho Nhân dân.

Khen thưởng thưởng 17 tập thể, 285 cá nhân

Để tri ân các cán bộ, nhân viên y tế và lực lượng tuyến đầu tham gia phòng, chống dịch Covid-19, UBND quận Hoàng Mai đã tổ chức gặp mặt, khen thưởng 17 tập thể, 285 cá nhân với số tiền lên đến 127,6 triệu đồng. Đây chính là những cá nhân, tập thể đã có nhiều đóng góp cho công tác phòng, chống dịch trong năm qua được cộng đồng ghi nhận.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai Nguyễn Minh Tâm nhấn mạnh: “Cách đây 67 năm, trong bức thư Bác viết gửi Hội nghị Cán bộ Y tế  đăng ở Báo nhân dân số ra ngày 27/02/1955 có đoạn “Người bệnh phó thác tính mệnh của họ nơi các cô các chú. Chính phủ phó thác cho các cô các chú việc chữa bệnh tật và giữ sức khỏe của đồng bào. Đó là một nhiệm vụ rất vẻ vang. Vì vậy, cán bộ cần phải thương yêu săn sóc người bệnh như anh em ruột thịt của mình, coi họ đau đớn cũng như mình đau đớn. “Lương y phải như từ mẫu”, câu nói ấy rất đúng”.

"Đến nay, câu nói đó vẫn vang vọng, thấm sâu trong tâm trí cán bộ, nhân viên y tế nhất là trong bối cảnh quận Hoàng Mai, cùng Thành phố đang gồng mình chống dịch Covid-19, bảo vệ sức khỏe, tính mạng của người dân".

Tại buổi gặp mặt, Quận ủy, HĐND, UBND, UBMT quận Hoàng Mai đã đánh giá rất cao sự nỗ lực cố gắng của đội ngũ cán bộ, nhân viên y tế tại 14 phường, các cơ sở y tế trên địa bàn quận đã thể hiện trách nhiệm, vai trò xung kích của mình trong công tác phòng chống dịch Covid-19. Tại 15 Sở chỉ huy, 73 chốt Covid-19, 540 chốt tự quản vùng xanh, 2 khu thu dung hình ảnh “những chiến sĩ áo trắng” miệt mài ngày đêm chống dịch được người dân đánh giá cao.

UBND quận Hoàng Mai đã tổ chức gặp mặt, khen thưởng 17 tập thể, 285 cá nhân với số tiền lên đến 127,6 triệu đồng. Ảnh: Văn Trọng.
UBND quận Hoàng Mai đã tổ chức gặp mặt, khen thưởng 17 tập thể, 285 cá nhân với số tiền lên đến 127,6 triệu đồng. Ảnh: Văn Trọng.

Không được lơ là, chủ quan

Đến nay quận Hoàng Mai đã hoàn thành 99,9% kế hoạch tiêm vaccine mũi 1, 99,5% kế hoạch tiêm mũi 2 và 58,1 kế hoạch tiêm mũi 2. Các ổ dịch xuất hiện tại các khu chung cư, các tổ dân phố trên địa bàn quận đều được pháp hiện, khoanh vùng và xử lý kịp thời hạn chế thấp nhất sự lây lan, ảnh hưởng. Đến nay, mặc dù lực lượng mỏng, trang thiết bị còn hạn chế nhưng đội ngũ Trung tâm y tế quận và 14 trạm y tế phường đã tích cực đi đầu trong tất cả hoạt động do Ban chỉ đạo phòng, chống Covid-19 quận triển khai.

Tại buổi gặp mặt, Chủ tịch UBND quận Hoàng Mai Nguyễn Minh Tâm cho rằng tình hình dịch bệnh còn hết sức phức tạp, đề nghị lực lượng y tế và tuyến đầu tham gia phòng, chống dịch Covid-19 không được lơ là, chủ quan. Với nhiều lý do, số lượng F0 tại địa bàn quận vẫn cao, cần phải sớm có các giải pháp tích cực để bảo vệ sức khỏe của người dân. Trong bối cảnh trên địa bàn quận có rất nhiều khu dân cư có mật độ dân số cao, dễ lây lan virus, đội ngũ cán bộ y tế của quận cần phải tích cực, chủ động hơn nữa trong khâu phát hiện dịch bệnh.

Buổi gặp mặt diễn ra khá ngắn gọn, trang trọng, đã động viên tích cực đội ngũ cán bộ, nhân viên đang công tác tại các cơ sở y tế trên địa bàn quận Hoàng Mai.