Quận Hoàng Mai triển khai lấy mẫu test nhanh Covid-19 tại trạm di động

Thùy Anh
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sáng 2/4, UBND quận Hoàng Mai bắt đầu triển khai lấy mẫu test nhanh Covid-19 cho những trường hợp liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai tại trạm di động đặt ở trường Mầm non Tương Mai, phường Tương Mai.

5 lều dã chiến phục vụ test nhanh Covid-19 được đặt tại sân trường Mầm non Tương Mai.
Thực hiện việc ra soát những trường hợp đã từng đến khám bệnh, trông người nhà hoặc đã từng đến Bệnh viện Bạch Mai từ ngày 10 - 28/3 theo chỉ đạo của TP Hà Nội, đến ngày 1/4 UBND quận Hoàng Mai đã ra soát được 2.613 trường hợp. Trong đó, Trung tâm Y tế quận đã lấy mẫu xét nghiệm được 312 trường hợp, số còn lại sẽ tiến hành sẽ được tổ chức lấy mẫu tại các trạm di động bắt đầu từ hôm nay (2/4).
Tại sân trường mẫu giáo Tương Mai, 136 phố Nguyễn An Ninh lực lượng chức năng đã lắp đặt 5 lều dã chiến phục vụ test nhanh Covid-19, với năng lực xử lý lấy được 3 mẫu/phút/trạm và cho kết quả sớm trong 10 phút. Các mẫu máu test xét nghiệm Covid-19 đều được miễn phí.
Bàn đăng ký lấy số vào lấy mẫu xét nghiệm.
Khoảng hơn 100 trường hợp được ưu tiên lấy mẫu trong ngày hôm nay là những người sống trên địa bàn phường Tương Mai gồm: Bệnh nhân điều trị nội trú ra viện chưa được Trung tâm Y tế quận Hoàng Mai lấy mẫu xét nghiệm; bệnh nhân khám điều trị ngoại trú; người chăm sóc, thăm bệnh nhân; sinh viên, học viên thực tập; bệnh nhân chạy thận; người đến làm việc, cung cấp thực phẩm…
Mặc dù trười mưa người dân vẫn tích cực đến trạm dã chiến lấy mẫu xét nghiệm.
Trong các ngày tiếp theo trạm sẽ lần lượt xét nghiệm cho các trường hợp của tất cả các phường còn lại trên địa bàn quận Hoàng Mai.
Khu vực luôn được nhân viên y tế khử khuẩn thường xuyên.
Ghi nhận thực tế, dù thời tiết có mưa nhưng trong buổi sáng 2/4 đã có khá nhiều người đến lấy mẫu xét nghiệm tại trạm di động. Người dân đến lấy mẫu xét nghiệm được cán bộ, nhân viên y tế của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP Hà Nội, Trung tâm Y tế quận Hoàng Mai và Trạm Y tế phường Tương Mai, cùng các lực lượng được huy động từ các tổ chức đoàn thể của quận, phường để hỗ trợ công tác xét nghiệm, khử khuẩn, hướng dẫn chi tiết…
Sau khi lấy mẫu xét nghiệm người dân đợi và được lấy kết quả luôn.
Bà Vũ Thị Thư, P1, C10, Tập thể Tương Mai cho biết, bà đã đến Bệnh viện Bạch Mai khám bệnh vào ngày 17/3, ngay sau khi có thông báo của chính quyền bà đã tự cách ly tại nhà.
"Đến thời điểm này dù đã hết thời hạn cách ly và cũng chưa thấy có biểu hiện gì của bệnh Covid-19 nhưng bà vẫn đến trạm dã chiến lấy mẫu làm xét nghiệm cho yên tâm. Lực lượng y tế chỉ dẫn rất nhiệt tình, kết quả xét nghiệm có nhanh và âm tính nên tôi rất mừng”- bà Thư chia sẻ.
Người dân vui mừng được nhận kết quả âm tính.
Trước đó, Trung tâm Y tế quận Hoàng Mai lấy mẫu xét nghiệm Covid-19 những trường hợp liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai đã phát hiện 1 trường hợp dương tính với virus Sars-CoV-2. Đây là bệnh nhân 195, là nhân viên của Công ty Trường Sinh, làm việc tại căng tin bệnh viện.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần