Quận Hoàng Mai: Triển khai nhiều hoạt động nhân đạo, xã hội

Đông Hùng
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Từ đầu năm đến nay, các cơ quan, đơn vị thuộc quận Hoàng Mai đã triển khai nhiều hoạt động nhân đạo, xã hội vì người nghèo.

Lễ bàn giao nhà mới cho hộ nghèo bà Trần Kim Tuyến (áo trắng bên trái, phường Thanh Trì). Ảnh: HM
Lễ bàn giao nhà mới cho hộ nghèo bà Trần Kim Tuyến (áo trắng bên trái, phường Thanh Trì). Ảnh: HM

Theo đó Đảng ủy, UBND, Ủy ban MTTQ phường Thanh Trì đã tổ chức bàn giao nhà mới có diện tích 32 m2 cho hộ nghèo Trần Kim Tuyến (nhà 87, ngõ 670 Nguyễn Khoái, phường Thanh Trì).

Ngôi nhà có hệ thống điện, nước đầy đủ, có nhà tắm, nhà vệ sinh được lắp mới với tổng kinh phí xây dựng 232,761 triệu đồng. Ngoài ra, bà con Tổ dân phố số 3 đã tặng các vật dụng thiết yếu trong gia đình cho bà Tuyến.

Đây là món quà của chính quyền, bà con dân phố và 11 doanh nghiệp đóng trên địa bàn phường Thanh Trì cùng với việc trích Quỹ Vì người nghèo. Đây là món quà thứ 2 mà Đảng ủy, UBND phường, Ủy ban MTTQ phường Thanh Trì tặng cho các hộ nghèo trong địa bàn.

Trước đó, nhân dịp Tết Trung thu sắp đến, Liên đoàn Lao động quận Hoàng Mai đã tổ chức đến thăm và tặng quà cho các cháu là con CNVCLĐ có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, vươn lên đạt thành tích cao trong học tập, các cháu khuyết tật, mắc bệnh hiểm nghèo…

Lễ trao quà, trao học bổng cho em Lý Hiền Anh. Ảnh: HM
Lễ trao quà, trao học bổng cho em Lý Hiền Anh. Ảnh: HM

LĐLĐ quận Hoàng Mai đã tham gia đoàn công tác của LĐLĐ TP Hà Nội do đồng chí Đặng Thị Phương Hoa – Phó Chủ tịch Thường trực làm trưởng đoàn đến thăm, động viên, tặng quà cháu Lý Hiền Anh là con giáo viên Vũ Quỳnh Trang (trường Mầm non Hoàng Văn Thụ).

Theo đó, nhân dịp đầu năm học, tổ chức công đoàn TP và quận Hoàng Mai cùng Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội Viettel, Công đoàn ngành Xây dựng Hà Nội đã trao tặng học bổng (2 triệu đồng), quà Trung thu cho cháu Lý Hiền Anh, con đoàn viên công đoàn có hoàn cảnh khó khăn.