Quận Hoàng Mai: Trường THPT thứ 3 kết nạp học sinh vào Đảng

Đông Hùng
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi: Chi bộ Trường THPT Trương Định, Đảng bộ quận Hoàng Mai là cơ sở giáo dục thứ 3 của quận Hoàng Mai kết nạp học sinh vào Đảng. 2 học sinh Nguyễn Hồng Anh lớp 12A2 và Thái Quang Định lớp 12A9 vừa vinh dự trở thành Đảng viên.

Đồng chí Nguyễn Quang Hiếu – Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Hoàng Mai tặng hoa 2 đảng viên trẻ. Ảnh HM.
Đồng chí Nguyễn Quang Hiếu – Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Hoàng Mai tặng hoa 2 đảng viên trẻ. Ảnh HM.

Sau các chi bộ Trường THPT Việt Nam - Ba Lan và THPT Hoàng Văn Thụ đến lượt Chi bộ Trường THPT Trương Định tiến hành kết nạp Đảng cho học sinh Nguyễn Hồng Anh lớp 12A2 và Thái Quang Định lớp 12A9. Đây là hai học sinh hạnh kiểm tốt và đạt danh hiệu học sinh giỏi, đạt nhiều giải trong các cuộc thi cấp quận, thành phố và quốc gia, tích cực tham gia các hoạt động Đoàn và có nhiều đóng góp cho các hoạt động của trường, của xã hội.

Được biết, đây là lớp đảng viên trẻ thực hiện theo tinh thần Nghị quyết số 21-NQ/TW, ngày 16/6/2022 của Ban Chấp hành Trung ương (khóa XIII) về "Tăng cường củng cố, xây dựng tổ chức cơ sở đảng và nâng cao chất lượng đội ngũ đảng viên trong giai đoạn mới” và Đề án số 20-ĐA/TU ngày 24/10/2022 của Thành ủy Hà Nội về “Nâng cao chất lượng kết nạp đảng viên ở Đảng bộ thành phố Hà Nội trong giai đoạn mới”.

Hiện Đảng bộ quận Hoàng Mai đã kết nạp sáu học sinh THPT vào Đảng. Ban Thường vụ Quận ủy Hoàng Mai xác định kết nạp đảng viên là nhiệm vụ quan trọng, thường xuyên, liên tục trong công tác xây dựng Đảng nhằm bổ sung lực lượng, tạo nguồn cán bộ cho Đảng, góp phần nâng cao năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng.

Đảng viên Nguyễn Hồng Anh lớp 12A2. Ảnh: HM
Đảng viên Nguyễn Hồng Anh lớp 12A2. Ảnh: HM

Phát biểu tại buổi lễ, Bí thư Quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Hoàng Mai Nguyễn Quang Hiếu chỉ đạo: “Việc được đứng vào hàng ngũ Đảng là vinh dự không chỉ của hai bạn mà còn là vinh dự của Trường THPT Trương Định và Đảng bộ quận Hoàng Mai. Do đó trong thời gian tới, các đồng chí đảng viên trẻ cần tiếp tục phấn đấu, rèn luyện, đảm bảo học tập tốt và trưởng thành hơn để xứng đáng là người đảng viên. Chính các bạn sẽ là những tấm gương tiêu biểu nhất để các bạn đoàn viên, học sinh trong toàn quận noi theo”.