Quận Hoàng Mai: Xử phạt 252 trường hợp vi phạm về phòng chống dịch Covid-19

Vũ Lê
Chia sẻ

Kinhtedothi - Chiều 11/4, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 quận Hoàng Mai thông tin, tính lũy tích đến thời điểm này trên địa bàn quận đã xử phạt hành chính 252 trường hợp vi phạm về phòng chống dịch Covid-19 với số tiền phạt gần 174 triệu đồng.

Những người dân khu đô thị Park Hill khỏi nhà được lực lượng chức năng phường Mai Động nhắc nhở.
Để bảo đảm việc người dân chấp hành nghiêm Chỉ thị 16 của Chính phủ, Chỉ thị số 05 của UBND TP Hà Nội, trên toàn địa bàn quận Hoàng Mai đã lập 35 chốt trực tại 14 phường để  tuyên truyền nhắc nhở người dân chấp hành việc cách ly xã hội, thực hiện tốt công tác phòng, chống dịch.
Các chốt được đặt tại các tuyến đường lớn, khu dân cư, công viên nơi người dân thường xuyên đi lại, tụ tập đông người, tập thể dục. Trong thời gian từ 4h30 đến 22h hàng ngày các lực lượng công an phường, tự quản, bảo vệ dân phố, dân quân tự vệ, đoàn thanh niên và y tế thay nhau cắm chốt để nhắc nhở, xử lý người vi phạm.
Bên cạnh đó, các xe tuyên truyền của 14 phường thuộc quận Hoàng Mai cũng liên tục phát loa tăng cường tuyên truyền vận động người dân ở trong nhà, không ra đường khi không có việc thật sự cần thiết. Đối với các trường hợp cố tình ra ngoài đường không vì lý do cần thiết sẽ bị xử lý nghiêm.   
Người dân ra đường lý do không chính đáng bị lập biên bản xử phạt tại phường Mai Động.
Ghi nhận thực tế trên các tuyến đường chính, công viên, các khu dân cư trên địa bàn quận Hoàng Mai chiều 11/4, các lực lượng chức năng tại nhiều địa bàn hoạt động rất tích cực nên người dân tuân thủ khá nghiêm túc.
Điển hình như khu vực hồ Đền Lừ (phường Hoàng Văn Thụ), khu đô thị Park Hill (phường Mai Động) là những khu vực thường có đông người tập trung đi bộ, tập thể dục tuy nhiên chiều nay không có quá đông người tập trung. Một số người dân ra ngoài đều được lực lượng chức năng nhắc nhở giữ khoảng cách an toàn và nhanh chóng trở về nhà.
Trên tuyến đường Giải Phóng, qua địa bàn quận Hoàng Mai mặc dù là tuyến đường cửa ngõ TP, hàng ngày rất đông đúc phương tiện giao thông nhưng trong chiều nay số người lưu thông cũng vắng vẻ, cửa hàng cửa hiệu hai bên đều chấp hành nghiêm việc đóng cửa.
Tại một cửa hàng trên phố Tân Mai vẫn còn tình trạng người dân ngồi tụ tập không đeo khẩu trang.
Tuy nhiên, tại một số cửa hàng trên tuyến phố Tam Trinh, Tân Mai (đoạn từ hồ Đền Lừ đến khu vực chợ đầu mối phía Nam) vẫn còn tình trạng người dân ngồi tụ tập đông người không đeo khẩu trang.
Tình trạng này cần sớm được các lực lượng quận Hoàng Mai sát xao hơn nữa và có biện pháp xử lý nghiêm theo chỉ đạo của Chính phủ và TP Hà Nội, không để ảnh hưởng đến nỗ lực công tác phòng chống dịch Covid-19.
Nhóm thanh niên tụ tập, không đeo khẩu trang tại một cửa hàng trên phố Tam Trinh.
Theo lãnh đạo quận Hoàng Mai, tính tích lũy từ 1-11/4, lực lượng chức năng của quận đã tiến hành lập biên bản xử phạt hành chính 252 trường hợp có hành vi vi phạm pháp luật liên quan đến phòng, chống Covid-19 như ra đường không đeo khẩu trang và đi ra ngoài không phải lý do cần thiết, với tổng số tiền phạt gần 174 triệu đồng. Lực lượng quản lý thị trường cũng đã kiểm tra và tịch thu 41.640 khẩu trang không rõ nguồn gốc.