Quận Hoàng Mai:Phát động cuộc thi chính luận bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng

Đông Hùng
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Sáng 22/3, Ban Thường vụ, Ban Chỉ đạo 35 quận Hoàng Mai tổ chức phát động Cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng lần thứ 3, năm 2023 do Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội phát động.

 Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Hoàng Mai Nguyễn Xuân Phong phát biểu khai mạc lễ phát động.
Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Hoàng Mai Nguyễn Xuân Phong phát biểu khai mạc lễ phát động.

Bí thư Quận ủy Hoàng Mai Nguyễn Quang Hiếu chủ trì Lễ phát động. Tham dự sự kiện này có hơn 100 đại biểu trong Ban Thường vụ, lãnh đạo HĐND-UBND quận Hoàng Mai, đại diện các ban Đảng, MTTQ, đoàn thể chính trị, bí thư các Đảng ủy phường, các cơ sở Đảng trực thuộc. 

Nhiều năm qua, Đảng bộ quận Hoàng Mai với gần 20.000 đảng viên, đã có nhiều hình thức phong phú trong công tác giáo dục chính trị, bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái thù địch. Hai cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng trước đây Đảng bộ Hoàng Mai có số lượng đảng viên tham gia đông, chất lượng bài viết tốt.

Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, tổ chức cuộc thi nên ngoài các đảng viên, nhiều tầng lớp Nhân dân quận Hoàng Mai cũng nhiệt tình tham gia và có nhiều đóng góp từ thực tiễn cuộc sống thường ngày.

Cuộc thi lần này diễn ra đúng vào thời điểm quận Hoàng Mai kỷ niệm 20 năm thành lập, nên Ban Chỉ đạo 35 quận đã yêu cầu các tổ chức Đảng cần phải tổ chức sâu rộng hơn để không ngừng nâng cao nhận thức, trách nhiệm và thống nhất hành động của các cấp ủy, tổ chức Đảng, phát huy sức mạnh tổng hợp của cả hệ thống chính trị, trong mỗi cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân.

Các tác phẩm dự thi có thể là loại hình phát thanh, truyền hình, báo in, báo điện tử, những tác phẩm chưa từng được công bố.

Các học viên tham gia tập huấn chính là các hạt nhân tổ chức cuộc thi tại các tổ chức Đảng, địa bàn khu dân cư. Ảnh TA
Các học viên tham gia tập huấn chính là các hạt nhân tổ chức cuộc thi tại các tổ chức Đảng, địa bàn khu dân cư. Ảnh TA

Chủ đề và nội dung các bài viết sẽ tập trung vào những vấn đề cơ bản, trọng tâm về công tác bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng, nhận diện và đấu tranh phản bác các quan điểm sai trái, thù. Kết hợp hài hòa giữa ổn định và phát triển, lấy con người làm trung tâm, “không ai bị bỏ lại phía sau”, huy động mọi nguồn lực, đặc biệt là sự tham gia của Nhân dân.

Ngay sau lễ phát động, Quận ủy Hoàng Mai sẽ mời giảng viên cao cấp Viện Xây dựng Đảng, Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh giảng sâu hơn về 3 nhóm chủ đề chính của cuộc thi. Các học viên tham gia tập huấn chính là các hạt nhân tổ chức cuộc thi tại các tổ chức Đảng, địa bàn khu dân cư.

Theo kế hoạch, thời hạn cuộc thi sẽ kết thúc vào ngày 10/5/2023 và tổ chức trao giải vào tháng 7 năm nay. Ban Tổ chức sẽ trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba và 10 giải Khuyến khích, cùng các giải phụ cho các thí sinh trẻ tuổi, cao tuổi, giải triển vọng. Các tác phẩm dự thi gửi về Ban Tuyên giáo Quận ủy Hoàng Mai (2 bản in và bản mềm về e-mail: btghoangmai@gmail.com).