Quận Hoàng Mai:Thực hiện tốt các biện pháp đảm bảo an sinh xã hội

Vũ Lê
Chia sẻ

Kinhtedothi - Bên cạnh công tác phòng chống dịch, các đơn vị và 14 phường quận Hoàng Mai đang tích cực thực hiện tốt các nhiệm vụ về đảm bảo an sinh xã hội, quan tâm, hỗ trợ những hộ gia đình khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp và khó lường, đã và đang tác động đến nhiều mặt của đời sống KT - XH. Nhiều hộ dân, người lao động sống trên địa bàn quận Hoàng Mai cũng đang gặp rất nhiều khó khăn do mất việc làm, giảm thu nhập.
Trước thực trạng này, lãnh đạo quận đã chỉ đạo các phường quán triệt phương châm: Vừa thực hiện tốt nhất công tác phòng chống dịch bệnh vừa thực hiện các nhiệm vụ về phát triển KT - XH. Trong đó chú trọng các nhiệm vụ trước mắt đó là đảm bảo nhu yếu phẩm phục vụ Nhân dân trên địa bàn. Thực hiện tốt các biện pháp đảm bảo an sinh xã hội, đảm bảo hỗ trợ kịp thời cho  các đối tượng chính sách, hộ nghèo, hộ cận nghèo, những hộ gia đình có khó khăn đột xuất do ảnh hưởng của dịch bệnh và các đối tượng yếu thế, không để bất cứ người dân nào thiếu lương thực, thực phẩm.
 Phòng LĐTB-XH quận Hoàng Mai trao các phần quà  hỗ trợ đến các hộ nghèo  trên địa bàn. 
Phó trưởng Phòng LĐTB - XH quận Hoàng Mai Trần Thị Kim Dung cho biết, tính đến ngày 8/4, UBMTTQ quận và 14 phường trên địa bàn đã trích từ quỹ Vì người nghèo, vận động các tổ chức, đơn vị, cá nhân được tổng số tiền gần 2 tỷ đồng. Từ số tiền này đã quy ra các phần quà để hỗ trợ cho hơn 4 nghìn hộ dân có hoàn cảnh khó khăn, hộ nghèo, hộ phải dừng buôn bán để phòng dịch Covid-19, người mất việc làm...
Theo bà Trần Thị Kim Dung, thời gian tới song song với việc thực hiện các biện pháp phòng chống dịch bệnh, công tác an sinh xã hội sẽ được các đơn vị của quận Hoàng Mai đặc biệt quan tâm. Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ quận tiếp tục chủ động kêu gọi xã hội hóa các nguồn lực để tập trung đảm bảo cho công tác an sinh xã hội. Đồng thời chỉ đạo các phường tổ chức rà soát tại các tổ dân phố những gia đình hộ nghèo, hộ cận nghèo, hộ gia đình gặp khó khăn đột xuất do tác động của dịch Covid-19 để kịp thời hỗ trợ, đảm bảo an sinh xã hội, không để hộ gia đình nào thiếu đói do dịch bệnh.
 Các phần quà được phường Tương Mai chuẩn bị hỗ trợ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19
Chủ tịch UBND phường Tương Mai Đào Thị Thu Hằng cho biết, trong những ngày vừa qua, Đảng ủy, chính quyền, UBMTTQ phường cùng các ban ngành đoàn thể đã chuyển các món quà hỗ trợ tới 122 hộ gia đình hộ nghèo, hộ cận nghèo và hộ gia đình khó khăn đột xuất do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Các suất quà cho một hộ gia đình có khó khăn bao gồm các nhu yếu phẩm để đảm bảo cuộc sống hàng ngày bao gồm: 10kg gạo, 01 thùng mỳ ăn liền, 01 lít dầu ăn, 01 chai nước mắm, 0,5kg mỳ chính và 05 gói gia vị. Ngoài ra, chính quyền phường cũng đã hỗ trợ tiền mặt cho 1 hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn lo đám tang cho người thân.
Tại phường Mai Động, Bí thư Đảng ủy phường Mai Động Đặng Thị Thanh Bình cho biết, với tinh thần “Không để ai bị bỏ lại phía sau” trong cơn bão dịch bệnh Covid-19, cán bộ phường đã đứng ra kêu gọi các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân trên địa bàn cùng chung tay góp sức giúp đỡ những hộ nghèo, hộ cận nghèo, những người lao động, thuê trọ tạm thời chưa có công việc với 400 suất quà, tương đương số tiền 70 triệu đồng.
 Điểm phát quà hỗ trợ người lao động gặp khó khăn do dịch bệnh tại phường Mai Động.
Chủ tịch UBND phường Thịnh Liệt Nguyễn Văn Đức chia sẻ, trong những ngày này công tác phòng chống dịch bệnh luôn được các lực lượng chức năng rốt ráo triển khai, không một phút lơ là. Tuy nhiên, công tác an sinh xã hội, chăm lo đời sống cho những người nghèo, người bị mất việc làm, không có thu nhập do ảnh hưởng của dịch Covid-19 cũng không bị sao nhãng. UBND phường đã tổ chức các điểm phát nhu yếu phẩm hàng ngày miễn phí cho những người có hoàn cảnh khó khăn, không việc làm, không thu nhập khi thực hiện cách ly xã hội.
Quán triệt tinh thần của Quận ủy - UBND quận Hoàng Mai không để gia đình nào trên địa bàn bị thiếu đói do dịch Covid-19, Đảng ủy - HĐND - UBND - UBMTTQ và các đoàn thể của quận và các phường trên địa bàn đã và đang tiếp tục tích cực thực hiện các hoạt động để đảm bảo an sinh xã hội, đảm bảo ổn định cuộc sống cho Nhân dân yên tâm chung tay cùng chính quyền ngăn chặn và đẩy lùi dịch Covid-19.