Quận Long Biên: Thành lập Đảng bộ khối doanh nghiệp

Thế Dương
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngày 14/11, Quận ủy Long Biên đã tổ chức Lễ công bố quyết định thành lập Đảng bộ khối DN thuộc Đảng bộ quận. Đến dự có Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Đào Đức Toàn.

Đảng bộ khối DN quận Long Biên trong thời gian đầu gồm 38 chi bộ trực thuộc là các DN đang hoạt động sản xuất, kinh doanh trên địa bàn quận như: Công ty CP Tập đoàn đầu tư nước sạch và môi trường Hùng Thành, Xây dựng và dịch vụ hàng không, Hội DN quận Long Biên, Tập đoàn Vingroup – Công ty CP, Công ty TNHH Thương mại và dịch vụ Thạch Bàn…
 Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Đào Đức Toàn trong lễ ra mắt Đảng ủy khối DN quận Long Biên.

Cũng tại buổi lễ công bố, Ban chấp hành Đảng bộ cơ sở khối DN đã được thành lập. Ngay khi ra mắt, Ban chấp hành đã công bố chương trình hành động nhiệm kỳ 2017 – 2020. Trong đó, bên cạnh việc tập trung thực hiện tốt nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, nâng cao trách nhiệm xã hội, Đảng bộ khối DN Long Biên sẽ tập trung làm tốt công tác xây dựng Đảng, tổ chức cán bộ, lãnh đạo công tác tư tưởng, các tổ chức đoàn thể trong DN… góp phần vào sự phát triển kinh tế - xã hội chung của Long Biên.

Đánh giá cao quận Long Biên trong việc thực hiện Nghị quyết số 09-NQ/TU của Ban Thường vụ Thành ủy về “Tăng cường công tác xây dựng Đảng và các đoàn thể nhân dân trong các DN ngoài khu vực Nhà nước trên địa bàn TP Hà Nội, giai đoạn đến năm 2020”, Phó Bí thư Thành ủy Hà Nội Đào Đức Toàn cũng nhấn mạnh đến sự chủ động, sáng tạo trong Đề án thành lập Đảng bộ sơ sở khối DN của quận. Đây là mô hình mới về cả tổ chức, phương thức hoạt động, Đảng bộ cơ sở không làm thay, lấn sân nhưng cũng bảo đảm không bỏ sót công việc, là nơi thông tin nhanh đến lãnh đạo quận, đồng thời cũng tạo cơ hội để lãnh đạo quận trực tiếp lắng nghe ý kiến từ các DN, chăm lo tốt hơn cho nguồn nhân lực phục vụ cho phát triển. Làm tốt công tác Đảng ở cơ sở cũng sẽ tạo điều kiện để mở rộng tổ chức Đảng, các tổ chức đoàn thể như công đoàn, đoàn thanh niên… giúp tạo sức lan tỏa, là cơ sở để DN phát triển.

Nhấn mạnh đến vai trò của DN ngoài quốc doanh là động lực quan trọng trong phát triển kinh tế quận, Bí thư quận ủy, Chủ tịch HĐND quận Long Biên Đỗ Mạnh Hải cho biết thêm, sau gần 15 năm thành lập, từ 700 DN đến nay toàn quận có hơn 6.000 DN. Chỉ tiêu thu chuyển mạnh từ nguồn sử dụng đất (chiếm gần 80%) đã chuyển mạnh sang nguồn thu từ thuế, phí ngoài quốc doanh. Cụ thể, trong số 6.000 tỷ đồng dự kiến thu ngân sách trong năm nay trên địa bàn quận, số thu từ đất chỉ còn khoảng 2.000 tỷ đồng. Điều này thể hiện khối DN ngoài quốc doanh đang góp phần không nhỏ vào sự phát triển kinh tế - xã hội chung của quận.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần