Việt Nam vươn mình trong kỷ nguyên mới
Logo
Đăng ký ấn phẩm|Đăng nhập

Quản lý công & Chính sách: Độ phủ việc làm rộng

Kinhtedothi - PGS Đỗ Thị Hải Hà - Trưởng khoa Khoa học Quản lý, ĐH Kinh tế Quốc dân cho biết, với mục tiêu đào tạo được những nhà quản lý công có tư duy nghiên cứu độc lập, đặc biệt là khả năng sử dụng tiếng Anh thành thạo, năm nay, trường áp dụng chương trình đào tạo mới Quản lý công & Chính sách bằng tiếng Anh E-PMP.
Theo PGS Đỗ Thị Hải Hà, E-PMP là chương trình đào tạo cử nhân chính quy hoàn toàn bằng tiếng Anh để đào tạo ra những nhà quản lý công chuyên nghiệp, có năng lực làm việc trong các tổ chức, khu vực và lĩnh vực công. Để theo học được E-PMP, trước hết, sinh viên (SV) phải trúng tuyển đầu vào của ĐH Kinh tế Quốc dân với trình độ ngoại ngữ đạt yêu cầu nhất định. Vì đây là chương trình thiết kế hội nhập quốc tế, các môn học được giảng dạy hoàn toàn bằng tiếng Anh. Do vậy, sự năng động, chủ động, sáng tạo, thích làm việc trong lĩnh vực công là những phẩm chất quan trọng, cần thiết để các em theo học chương trình này, cũng như bắt kịp sự chuyển động của lĩnh vực ở trong và ngoài nước.

Điều đặc biệt là khoa Khoa học Quản lý luôn đặt việc học thật, thi thật là mục tiêu hàng đầu, nên điểm số các bài kiểm tra, bài thi sẽ đồng thời thông báo cho SV biết và gửi về gia đình. Gia đình và nhà trường sẽ theo sát từng bước đi của các em trong suốt khóa học 4 năm. Theo học chuyên ngành này, SV có lợi thế mạng lưới cộng tác viên khá vững chắc, nhiều nghiên cứu sinh trước đây theo học ở khoa đang giữ nhiều chức vụ quan trọng ở các cơ quan, đơn vị, DN... Vì thế, các em có cơ hội được giao lưu, tiếp cận, thực hành nhiều hơn với lĩnh vực mà mình đang theo đuổi.

Là bước đi mới trong đào tạo cử nhân Quản lý công & Chính sách, khoa Khoa học Quản lý đặt ra những tiêu chuẩn đầu ra khá nghiêm ngặt, yêu cầu SV cố gắng hết khả năng để đạt trình độ tiếng Anh 6.0 IELS; đạt chuẩn kiến thức về kinh tế và quản lý hiện đại, tổng quan và chuyên sâu về các tổ chức công, lĩnh vực công và khu vực công; có khả năng phân tích, hoạch định, tổ chức thực thi chính sách, quản lý chương trình và dự án công. Khi tốt nghiệp chuyên ngành này, các em có cơ hội làm việc trong các cơ quan quản lý Nhà nước, các tổ chức phi lợi nhuận trong nước và quốc tế; trở thành nhà nghiên cứu trong các viện nghiên cứu hay giảng viên trong các trường ĐH và CĐ; nhà tư vấn trong các tổ chức tư vấn trong và ngoài nước. Tất nhiên, các em cũng có nhiều cơ hội việc làm tại các DN với tư cách là chuyên gia tư vấn chính sách.

 
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
Thí sinh, phụ huynh kể chuyện “chốt” trường vào lớp 10

Thí sinh, phụ huynh kể chuyện “chốt” trường vào lớp 10

12 Jul, 10:32 AM

Kinhtedothi - Kỳ thi lớp 10 năm học 2025 – 2026 tại Hà Nội dần khép lại, đa số học sinh đã chốt được ngôi trường mình tiếp tục theo học ở bậc THPT. Tuy nhiên, vẫn có số ít em, hoặc đỗ nhiều nguyện vọng, hoặc không đỗ nguyện vọng nào, vẫn đang xuôi ngược tìm kiếm, tính toán để “chốt” trường.

Sức hút đặc biệt của ngành giáo dục mầm non

Sức hút đặc biệt của ngành giáo dục mầm non

12 Jul, 05:01 AM

Kinhtedothi - Giáo dục mầm non là một ngành sư phạm đặc thù bởi đối tượng được chăm sóc, nuôi dưỡng và giáo dục chính là trẻ em - những mầm xanh tương lai của đất nước. Tuy là ngành học đòi hỏi nhiều tâm sức và đặc biệt vất vả, nhưng sức hút của nghề này lại vô cùng mạnh mẽ theo cách rất riêng.

Tự chủ đại học – Cơ hội nào để phát triển?

Tự chủ đại học – Cơ hội nào để phát triển?

11 Jul, 09:33 PM

Kinhtedothi - Ngày 11/7, Cổng Thông tin điện tử Chính phủ tổ chức Tọa đàm với chủ đề "Tự chủ đại học – Cơ hội nào để phát triển?" nhằm nhận diện những điểm nghẽn, thách thức và cơ hội trong quá trình đổi mới giáo dục đại học.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ