Quản lý ngành công nghệ thông tin nhận lương từ 45 triệu đồng

Hà Thanh
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Theo thống kê từ VietnamWorks, công nghệ thông tin (CNTT) lọt top 5 ngành lương cao nhất, vị trí quản lý CNTT nhận lương từ 45 triệu đồng.

 Ảnh minh họa.
VietnamWorks - trang web tuyển dụng trực tuyến thuộc tập đoàn Navigos Group đã công bố phát hành “Khảo sát lương của người tìm việc năm 2019 tại Việt Nam”. Thống kê dựa trên ý kiến của gần 5.500 người tìm việc vào tháng 1/2019 thuộc cơ sở dữ liệu của VietnamWorks, với người tìm việc thuộc bất kể ngành nghề và cấp bậc.
Báo cáo mới công bố của VietnamWorks cho hay, theo thống kê, Top 5 ngành nghề có khoảng lương phổ biến cao nhất lần lượt là: Ngành Tài chính/Đầu tư; Ngân hàng; CNTT; Marketing; Xây dựng.
Riêng với lĩnh vực CNTT, có 25% người thuộc vị trí Quản lý/Trưởng phòng đang nhận được mức lương từ mốc 45 triệu đồng trở lên. Mức lương tối thiểu phổ biến nhất của ngành này cho các vị trí lần lượt là: Mới ra trường 6 triệu đồng; có kinh nghiệm 9,5 triệu đồng; trưởng nhóm/Giám sát: 15 triệu đồng; Quản lý/Trưởng phòng: 20 triệu đồng.
“Mức lương khoảng giữa” mà nhân sự thuộc nhóm ngành này được nhận cho các vị trí lần lượt là: Sinh viên mới ra trường: 7,5 triệu đồng; Nhân viên có kinh nghiệm: 15,6 triệu đồng; Trường nhóm/Giám sát: 20 triệu đồng; Quản lý/Trưởng phòng: 30 triệu đồng.
Khảo sát cũng chỉ ra rằng, Top 5 các nhóm ngành nghề có mức lương tối đa thấp nhất lần lượt là: Hành chánh/Thư ký; Cơ khí; Dịch vụ khách hàng; Kế toán; Bán hàng.
Trong đó, riêng ngành Hành chánh/Thư ký, “mức lương khoảng giữa” cho vị trí có kinh nghiệm là 8 triệu đồng; vị trí Quản lý/Giám sát có mức lương vào khoảng 15 triệu đồng; mốc lương tối đa phổ biến nhất được ghi nhận của ngành này chỉ vào khoảng 20 triệu đồng.
Theo thống kê, Hà Nội giữ mức lương cao thứ hai trên toàn quốc cho toàn vị trí, với “mức lương khoảng giữa” cho vị trí có kinh nghiệm là 10 triệu đồng, “mức lương khoảng giữa” cho vị trí Quản lý/Trưởng phòng là khoảng 22 triệu đồng. Mốc lương tối đa phổ biến được ghi nhận tại Hà Nội là 30 triệu đồng.
Trong khi đó, khu vực TP Hồ Chí Minh các ứng viên đang giữ mức lương cao hơn các thành phố khác ở hầu hết các vị trí. Theo đó, “mức lương khoảng giữa” cho vị trí có kinh nghiệm là 10 triệu đồng, vị trí Quản lý/Trưởng phòng giữ “mức lương khoảng giữa” là 25 triệu đồng. Mốc lương tối đa phổ biến nhất được ghi nhận là 36,5 triệu đồng.
Đáng chú ý, khảo sát chỉ ra rằng, nếu mức lương không đáp ứng được sự mong đợi của nhân viên thì có đến gần 80% nhân viên sẽ có một vài phản ứng nhất định, trong đó 46% sẽ quyết định kiến nghị cấp trên tăng lương, gần 26% quyết định sẽ đổi việc. Tuy nhiên, khi được hỏi về lần tăng lương gần đây nhất thì có đến gần 50% nhân viên vẫn chưa được tăng lương trong vòng 6 tháng qua.
Theo VietnamWoks, hầu hết ứng viên dù ở cấp bậc công việc nào cũng mong muốn tìm hiểu thông tin về lương. Tuy nhiên, chỉ có khoảng 1/3 các công việc hiện nay thể hiện rõ về mức lương; 2/3 các công việc còn lại có thể sẽ cung cấp đầy đủ cho ứng viên trong các vòng ứng tuyển tiếp theo.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần