Quận Nam Từ Liêm: Chống Covid-19, trà đá, hàng rong vỉa hè ngừng hoạt động

Nha Trang
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Công an quận Nam Từ Liêm đã thành lập 3 tổ công tác, Công an phường 10 tổ tuyên truyền, nhắc nhở yêu cầu ngừng kinh doanh các dịch vụ bán rong tại vỉa hè, đặc biệt là các quán nước. Hiện, các dịch vụ này đã tạm dừng hoạt động.

Ảnh minh họa
Báo cáo về công tác phòng chống dịch Covid-19 trên địa bàn quận Nam Từ Liêm cho biết, tính đến 15 giờ ngày 1/8/2020, các lực lượng của quận đang tiếp tục tổng hợp, điều tra, rà soát bổ sung các trường hợp đến từ Đà Nẵng; yêu cầu khai báo y tế đầy đủ, phân loại để thực hiện xét nghiệm nhanh, xét nghiệm PCR theo quy định. Đã triển khai lấy mẫu và xét nghiệm test nhanh tại 10 phường.
Số liệu rà soát nhanh người về từ Đà Nẵng từ 1/7/2020 đến nay trên địa bàn là 3.855 người (tăng 1550 so với ngày 31/7/2020). Trong đó, tổng số mẫu xét nghiệm đã lấy là 3.690 mẫu.
Sáng cuối tuần, lãnh đạo UBND quận và 10 phường đã tổ chức kiểm tra, đôn đốc tiến độ xét nghiệm nhanh tại các phường. UBND quận đã chỉ đạo các cơ quan chuyên môn, UBND các phường tiếp tục nâng cao ý thức cảnh giác, đẩy mạnh tuyên truyền để người dân chủ động các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.
Tất cả người nào có biểu hiện ho, sốt, khó thở và đi từ vùng dịch về phải chủ động liên hệ với y tế địa phương để được hướng dẫn theo dõi sức khỏe, khai báo y tế, cách ly, lấy mẫu xét nghiệm.
Để chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp THPT, quận đã chỉ đạo các trường học trên địa bàn là địa điểm tổ chức thi thực hiện khử khuẩn và chuẩn bị đầy đủ các điều kiện phòng chống dịch theo hướng dẫn của ngành y tế và ngành giáo dục đào tạo.
Công an quận phối hợp với UBND các phường chỉ đạo các lực lượng rà soát, quản lý, giám sát chặt chẽ tất cả các trường hợp nhập cảnh từ nước ngoài về đang làm việc và cư trú trên địa bàn. Tổng số người nước ngoài 10.703 người.
Trong ngày 1/8/2020 thực hiện sự chỉ đạo của UBND TP, Công an quận đã thành lập 3 tổ công tác, công an các phường 10 tổ tuyên truyền, nhắc nhở yêu cầu ngừng kinh doanh các dịch vụ bán rong tại vỉa hè đặc biệt là các quán nước; hiện, các dịch vụ này đã tạm dừng hoạt động.
Báo cáo của UBND quận Nam Từ Liêm kiến nghị, CDC Hà Nội tiếp tục bổ sung test nhanh cho quận huyện do số người khai báo về từ Đà Nẵng tăng.