Quận Nam Từ Liêm gắn biển tên 2 tuyến phố mới

Hà Lâm
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngày 28/4, quận Nam Từ Liêm tổ chức lễ gắn biển tên 2 đường phố trên địa bàn là phố Hồng Đô (phường Phú Đô) và phố Huy Du (phường Cầu Diễn).

Thực hiện Nghị quyết số 18/2001/NQ-HĐND của HĐND Thành phố, Quyết định số 5450/QĐ-UBND của UBND thành phố Hà Nội về việc đặt tên và điều chỉnh độ dài một số đường, phố và công trình công cộng trên địa bàn, quận Nam Từ Liêm đã được HĐND, UBND Thành phố thống nhất đặt tên cho 2 tuyến phố. Đó là phố Hồng Đô (phường Phú Đô) và phố Huy Du (phường Cầu Diễn).

Đường Hồng Đô là con đường mới nằm trên địa bàn phường Phú Đô
Đường Hồng Đô là con đường mới nằm trên địa bàn phường Phú Đô

Tại buổi lễ, đại diện Sở Văn hoá - Thể thao đã công bố quyết định của UBND Thành phố về việc đặt tên đường phố cho các phường Phú Đô, Cầu Diễn.

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch UBND quận Nam Từ Liêm Trần Thanh Long khẳng định, việc đề xuất Thành phố đặt tên, điều chỉnh độ dài các tuyến đường, phố mới giúp Nhân dân thuận tiện nhận biết địa chỉ giao dịch, đồng thời gắn với đó là việc tuyên truyền lịch sử truyền thống, văn hóa của dân tộc với những tên đường, tên phố mới đầy ý nghĩa.

Việc đặt tên phố mang địa danh Hồng Đô đã từng tồn tại trong lịch sử địa phương, là mong muốn của chính quyền và Nhân dân phường Phú Đô nhằm lưu giữ một tên địa danh cũ, nhắc nhớ về truyền thống cho các thế hệ hôm nay và mai sau. Đối với Nhân dân phường Cầu Diễn việc đặt tên phố Huy Du sẽ gắn và nhắc nhớ về tên tuổi của người nhạc sỹ tài ba, có nhiều cống hiến cho nền âm nhạc cách mạng Việt Nam.

Phó Chủ tịch UBND quận Nam Từ Liêm cũng đề nghị các đơn vị, phòng, ban chuyên môn thực hiện quản lý tuyến đường, quản lý dân cư theo đúng quy định. Các cấp ủy, chính quyền, đoàn thể các phường tiếp tục tuyên truyền, giáo dục trong Nhân dân, học sinh về ý nghĩa của việc đặt tên 2 tuyến phố mới trên địa bàn, đồng thời phát động phong trào giữ gìn vệ sinh xanh, sạch, đẹp, văn minh đô thị nhằm phát huy giá trị, ý nghĩa lịch sử đối với 2 tuyến phố mới.