Quận Nam Từ Liêm: Sớm hoàn thành công tác tổ chức phục vụ SEA Games 31

Nha Trang
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Ngày 6/5, Trưởng ban Nội chính Thành uỷ Hà Nội Nguyễn Quang Đức đã làm việc với Quận ủy Nam Từ Liêm, chỉ đạo công tác tổ chức các hoạt động phục vụ Đại hội Thể thao Đông Nam Á lần thứ 31 (SEA Games 31).

Báo cáo của Ban Thường vụ Quận ủy Nam Từ Liêm cho biết, trong lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị, Quận uỷ và các cấp uỷ đảng đã chỉ đạo xử lý kịp thời những công việc cấp bách, đột xuất phát sinh, nhất là công tác phòng, chống dịch Covid-19; tiếp tục tập trung chỉ đạo để cho ý kiến vào những vấn đề lớn, quan trọng.

Trưởng ban Nội chính Thành ủy Hà Nội Nguyễn Quang Đức phát biểu tại cuộc làm việc với Quận ủy Nam Từ Liêm.
Trưởng ban Nội chính Thành ủy Hà Nội Nguyễn Quang Đức phát biểu tại cuộc làm việc với Quận ủy Nam Từ Liêm.

Ban Thường vụ Quận ủy Nam Từ Liêm tiếp tục chú trọng tháo gỡ khó khăn, vướng mắc cho cơ sở, tạo thuận lợi cho người dân và doanh nghiệp phát triển sản xuất, kinh doanh theo đúng quy định. Cùng với đó, công tác cán bộ được thực hiện nghiêm quy trình…

Về phát triển kinh tế - xã hội, báo cáo của quận Nam Từ Liêm cho biết, tính đến ngày 27/4/2022, thu ngân sách trên địa bàn là hơn 3.192,6 tỷ đồng, đạt 46% dự toán, bằng 110% so với cùng kỳ. Chi ngân sách đạt gần 577 tỷ đồng, đạt 51% dự toán. 10/10 phường đạt chuẩn quốc gia về y tế; giáo dục và đào tạo thành tích cao tiếp tục được giữ vững và đạt nhiều giải quốc tế, quốc gia…

Đại diện Quận ủy Nam Từ Liêm báo cáo đoàn công tác Thành ủy Hà Nội.
Đại diện Quận ủy Nam Từ Liêm báo cáo đoàn công tác Thành ủy Hà Nội.

Liên quan đến công tác tổ chức các hoạt động phục vụ SEA Games 31 trên địa bàn quận, Trưởng ban Nội chính Thành uỷ Hà Nội Nguyễn Quang Đức nhấn mạnh, trong khuôn khổ Đại hội sẽ có nhiều hoạt động diễn ra trên địa bàn quận. Chính vì vậy, những phần việc dù không thuộc thẩm quyền, trách nhiệm của quận nhưng nếu phát hiện có bất cập, quận cần kiến nghị với các cấp để cùng vào cuộc giải quyết.

Cùng với đó, quận Nam Từ Liêm cần chủ động thực hiện các phần việc của mình, nhất là công tác bảo đảm vệ sinh môi trường, an ninh trật tự, phòng, chống dịch Covid-19…, hướng tới góp phần vào tổ chức thành công SEA Games 31.

Sau khi làm việc với Ban Thường vụ Quận uỷ, Trưởng ban Nội chính Thành ủy Hà Nội Nguyễn Quang Đức đã đi kiểm tra công tác chuẩn bị cho SEA Games 31 tại Sân vận động Quốc gia Mỹ Đình và một số điểm đăng cai thi đấu các môn thể thao trên địa bàn quận.