Quận Nam Từ Liêm: Tăng cường đảm bảo an toàn phòng chống dịch Covid-19 cho tiểu thương các chợ dân sinh

Lệ Giang - Huy hoàng
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Để tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 và thực hiện nghiêm chỉ đạo của chính phủ, Chủ tịch UBND Thành phố Hà Nội, UBND quận Nam từ Liêm mới đây đã tăng cường hơn nữa các biện pháp phòng dịch trên toàn địa bàn quận, đặc biệt là đảm bảo an toàn cho các tiểu thương tại khu vực chợ dân sinh và hoạt động mua bán hàng hóa.

Sáng nay (3/8), UBND quận Nam Từ Liêm đã trao tặng 2000 mũ chắn giọt bắn cho các tiểu thương và hộ kinh doanh nhu yếu phẩm phục vụ dân sinh trên địa bàn Quận.
Ông Nguyễn Quốc Nam - Phó Chủ tịch UBND quận Nam Từ Liêm cho biết, hoạt động này nhằm đảm bảo an toàn hơn cho các tiểu thương chợ dân sinh trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp. Việc này cũng giúp người dân yên tâm mua bán, đảm bảo các hộ kinh doanh hàng thiêt yếu đảm bảo hoạt động bình thường, các chuỗi cung ứng không bị đứt đoạn, đáp ứng nhu cầu của người dân.
 Phó Chủ tịch UBND quận Nam Từ Liêm Nguyễn Quốc Nam trao tặng tiểu thương mũ chắn giọt bắn
Bà Bạch Thị Khoa, tiểu thương tại chợ Phú Đô, phường Phú Đô cho biết: “Các tiểu thương ở chợ dân sinh như chúng tôi thường xuyên phải tiếp xúc, nói chuyện với rất nhiều người. Được tặng những chiếc mũ chắn giọt bắn này sẽ giúp chúng tôi hạn chế tối đa được các nguy cơ lây nhiễm”.
Hiện nay, trên địa bàn quận có tổng cộng 9 chợ dân sinh đã xếp hạng, 3 chợ tạm đang hoạt động, 245 cửa hàng tiện lợi, 4 siêu thị và 2 trung tâm thương mại. Đến thời điểm này, quận Nam từ Liêm đã thực hiện, triển khai nhiều phương án để phòng, chống dịch.
 

Các tấm chắn giọt bắn xung quanh gian hàng của tiểu thương được đồng loạt thực hiện

Bên cạnh việc vận động, tuyên truyền các doanh nghiệp tự nguyện ủng hộ để phát mũ chắn giọt bắn cho toàn bộ 100% các tiểu thương đang kinh doanh, buôn bán các mặt hàng thiết yếu, quận cũng đã chỉ đạo các phường, giao cho Ban Quản lý chợ thực hiện các tấm chắn giọt bắn xung quanh gian hàng của các tiểu thương. Đồng thời, chỉ đạo phòng Kinh tế phối hợp với các phường, chuẩn bị các phương án đảm bảo hàng hóa và tăng cường công tác kiểm tra, kiểm soát giá cả hàng hóa. Do vậy, nhìn chung, giá cả hàng hóa trên địa bàn các phường đều cơ bản ổn định, không có phát sinh lớn.
Bên cạnh đó, quận cũng đã tổ chức phát phiếu đi chợ đến các hộ gia đình để hạn chế tối đa thời gian ra ngoài của người dân, đồng thời, tuyên truyền đến mọi người thực hiện nghiêm quy định phòng, chống dịch theo đúng tinh thần 5K của Bộ Y tế.