DÒNG SỰ KIỆN. * KỲ HỌP THỨ NHẤT, QUỐC HỘI KHÓA XV * HĐND TP HÀ NỘI KHÓA XVI, NHIỆM KỲ 2021 - 2026 * ĐẠI DỊCH COVID-19 * EURO 2021 * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Quán quân, Á quân Idol cùng tụ hội

09-05-2014 08:39
Kinhtedothi - Chỉ còn vài ngày nữa là Gala chung kết và trao giải của Vietnam Idol 2013 sẽ diễn ra, cùng với “hai cô gái vàng” Minh Thuỳ và Nhật Thuỷ, các nghệ sỹ khách mời cũng rào riết tập luyện để chuẩn bị cho sự xuất hiện của mình trong đêm Gala cuối cùng của chương trình.
Ngoài hai phần thi của Top 2, Gala chung kết và trao giải còn là đêm chứng kiến sự kết hợp lần đầu tiên của các nghệ sỹ và thí sinh, đồng thời đánh dấu sự trở lại và hội tụ của các gương mặt nổi bật nhất của Vietnam Idol qua các mùa tổ chức.
Một trong số những bất ngờ lớn của đêm Gala chính là sự trở lại sân khấu của 4 giọng ca Quán và Á quân của các mùa thi trước gồm: Uyên Linh, Văn Mai Hương, Quốc Thiên và Yasuy. Có thể thấy, việc trở lại chương trình trong Gala chung kết và trao giải đã gợi cho các “cựu thí sinh” năm nào rất nhiều cảm xúc khó tả. Đó không chỉ là được dịp đánh thức những cảm xúc cũ mà còn là khoảng khắc để khán giả cùng nhớ lại những gương mặt sáng giá của các mùa Vietnam Idol đã qua.
Chia sẻ tâm trạng khi tập luyện để chuẩn bị trình diễn trong đêm đặc biệt này, Uyên Linh cho biết: “Thực sự thì không phải dễ để có cơ hội để có thể tập hợp đầy đủ được các quán quân, á quân như thế này. Hơn thế nữa, tìm ra được ca khúc thích hợp với cả bốn và hợp với đêm Gala lại càng khó. Điều này chúng tôi phải cảm ơn anh Thanh Bùi rất nhiều vì đã có thể giúp chúng tôi làm tốt và sẵn sàng cho phần trình diễn đặc biệt này trên sân khấu.” Trong khi đó, Quốc Thiên chia sẻ: “Khi nhận hai ca khúc từ anh Thanh Bùi, tôi hơi bất ngờ một chút vì đây đều là các ca khúc rất khó hát. Nhưng ý nghĩa của chúng thì vô cùng tuyệt vời và không gì thích hợp hơn”. 
Với “Đương kim hoa hậu” – “nickname” vui mà 2 cựu Idol dành cho “đương kim Idol” Ya Suy tỏ ra hào hứng khi chia sẻ: “Tôi rất vui và hào hứng trước sự kết hợp đầy bất ngờ và ngẫu hứng này. Ban đầu cũng hơi khó khăn một chút với 2 ca khúc, nhưng tập một lúc thì mọi việc cũng đâu vào đó. Điều thú vị là càng tập tôi càng thích.” 
Những ngày qua, cả 4 đã cùng nhau tập luyện ráo riết để chuẩn bị cho tiết mục độc đáo này. Đó chính là một liên khúc gồm 2 ca khúc quốc tế nổi tiếng, cũng là một trong những điểm nhấn thú vị của Gala chung kết và trao giải tuần này. Như Uyên Linh đã bật mí, tiết mục này sẽ càng độc đáo hơn khi cả 4 giọng ca đầy cá tính sẽ kết hợp với ca sĩ Thanh Bùi. Anh không chỉ chọn bài, hòa âm mà còn hòa giọng cùng bộ tứ Idol của các mùa trước.
Không phải là lần đầu tiên làm việc với Vietnam Idol, Thanh Bùi cho biết tuy là cùng một chương trình nhưng mỗi lần cộng tác, được gặp các gương mặt cũ lẫn mới đều mang lại cho anh rất nhiều cảm xúc và nó luôn gợi lại cho anh những ký ức đẹp về chính bản thân mình khi còn tham gia Australian Idol năm nào. Lần hợp tác này, cả 5 ca sĩ không chỉ hát mà còn phối hợp vũ đạo với nhau cho liên khúc đặc biệt này với sự hỗ trợ của một người bạn của Thanh Bùi là Alex Tú Nguyễn – hiện làm giám khảo của chương trình Học viện Ngôi sao, đảm nhận phần hướng dẫn vũ đạo với yêu cầu: “đơn giản và vui nhộn”. Chính vì thế, các buổi tập cho tiết mục đều ngập tràn tiếng cười và những khoảnh khắc hài hước.
TAG: