Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Quan tâm chính sách đãi ngộ cán bộ tư pháp

Kinhtedothi - Sáng 23/8, đoàn giám sát của Thường trực HĐND TP Hà Nội do Chủ tịch Ngô Thị Doãn Thanh làm Trưởng đoàn đã làm việc với huyện Quốc Oai, tiếp tục đợt giám sát về kết quả thực hiện Nghị quyết số 19/2009/NQ-HĐND của HĐND TP Hà Nội về cơ chế, chính sách hỗ trợ các cơ quan tư pháp.
Tính từ năm 2010 đến nay, huyện đã hỗ trợ tổng mức kinh phí chi trên 8 tỷ đồng cho các cơ quan tư pháp trên địa bàn. Tuy nhiên, hiện trụ sở các cơ quan tư pháp của huyện đều không đáp ứng yêu cầu diện tích tiếp dân, phòng xử, nhà tạm giữ hình sự, kho giữ tang vật... Ngoài ra, chính sách đãi ngộ chưa đủ sức thu hút cán bộ giỏi về địa bàn, huyện đề nghị TP có chính sách tiền lương, phụ cấp và chính sách đãi ngộ phù hợp cho cán bộ tư pháp.

Chia sẻ trước khó khăn của Quốc Oai, tuy nhiên, Chủ tịch HĐND TP Ngô Thị Doãn Thanh cũng đề nghị huyện tiếp tục quan tâm hỗ trợ thích hợp về trụ sở, điều kiện làm việc của các cơ quan tư pháp. Trong đó, đặc biệt chú ý đến việc quy hoạch để đảm bảo tính hợp lý và sử dụng đúng quy định, có hiệu quả cơ sở vật chất hiện có. Bên cạnh đó, huyện cần tăng cường tuyên truyền Nghị quyết 19, gắn với Nghị quyết 49/NQ-TW của Bộ Chính trị về Chiến lược cải cách tư pháp đến năm 2020 để nâng cao nhận thức cho đội ngũ cán bộ, đảng viên và người dân, nhất là lực lượng trong khối tư pháp. Góp phần hạn chế những vấn đề dân sinh bức xúc ở cơ sở, nâng cao chất lượng hoạt động của các cơ quan tư pháp, phát huy dân chủ, hạn chế oan sai.
Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
TP Hồ Chí Minh khánh thành Bia tưởng niệm cán bộ, chiến sĩ Biệt động Sài Gòn – Gia Định

TP Hồ Chí Minh khánh thành Bia tưởng niệm cán bộ, chiến sĩ Biệt động Sài Gòn – Gia Định

04 Jan, 03:17 PM

Kinhtedothi – Ngày 4/1, Bộ Tư lệnh TP Hồ Chí Minh phối hợp với Câu lạc bộ Truyền thống kháng chiến Khối vũ trang – Biệt động Sài Gòn – Gia Định tổ chức lễ khánh thành Bia tưởng niệm cán bộ, chiến sĩ Biệt động Sài Gòn – Gia Định anh dũng hy sinh trong cuộc Tổng tiến công, nổi dậy Xuân Mậu Thân 1968.

Chào 2026 - Chào kỷ nguyên vươn mình!

Chào 2026 - Chào kỷ nguyên vươn mình!

01 Jan, 02:07 PM

Chào 2026 - năm khởi đầu của một kỷ nguyên mới - kỷ nguyên vươn mình của một dân tộc anh hùng. Cả nước đã cùng nhau vượt qua bao khó khăn thách thức của năm 2025 để cùng bước vào năm mới 2026 với bao điều tốt đẹp và một niêm tin mãnh liệt vào tương lai tươi sáng đang ở phía trước.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ