Quận Tây Hồ: Bảo đảm an toàn sức khoẻ cho học sinh khi đến trường

Vân Nhi - Ngọc Tú
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Quận Tây Hồ hoàn toàn sẵn sàng cho việc đón học sinh trở lại trường cũng như đảm bảo an toàn trong cho ngày 8/2.

Năm học 2021-2022 là năm học rất đặc biệt khi học sinh nhiều khối lớp chưa được tới trường. Một năm học đầy khó khăn, thử thách đối với các cấp quản lý trong công tác chỉ đạo, điều hành, đặc biệt là sự thử thách vô cùng lớn lao đối với các thầy cô giáo-những người trực tiếp giảng dạy cho học sinh. Tuy nhiên, quận Tây Hồ đã hoàn thành nhiệm vụ kép, vừa tham gia hỗ trợ công tác chống dịch vừa hoàn thành tốt các nhiệm vụ dạy-học trong các nhà trường. Các trường đã hoàn thành nhiệm vụ học kỳ 1 và bước đầu chuyển sang nhiệm vụ học kỳ 2. Trong thời gian dạy-học trực tuyến quá dài, giáo viên phải dồn sức lực cho các hoạt động dạy học, học sinh không được tham gia các hoạt động nào khác ngoài việc học tập trực tuyến. Một số giáo viên và học sinh phần nào có những ảnh hưởng về tâm lý.

Quận Tây Hồ chủ động diễn tập đón học sinh trở lại trường trước Tết Nguyên đán 2022.
Quận Tây Hồ chủ động diễn tập đón học sinh trở lại trường trước Tết Nguyên đán 2022.

Thực hiện Nghị quyết 128/NQ-CP của Chính phủ, ban hành quy định tạm thời về thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch Covid-19. Phòng GD&ĐT Tây Hồ đã thường xuyên dự giờ, tổ chức hội thảo để hướng dẫn giáo viên có các giải pháp tổ chức các hoạt động dạy học trực tuyến hiệu quả nhất. Đồng thời luôn khởi động trạng thái sẵn sàng mở cửa trường học, chuẩn bị các điều kiện cho các hoạt động daỵ học trực tiếp. Từ ngày 3/1 đến 12/1, Phòng GD&ĐT quận đã tổ chức kiểm tra công tác quản lý dạy học trực tuyến, công tác bảo quản, giữ gìn cơ sở vật chất, thiết bị dạy học, công tác phòng chống dịch Covid-19 của Hiệu trưởng các trường. Qua đó tư vấn hướng dẫn các trường quản lý chặt chẽ chất lượng day-học trực tuyến, chuẩn bị các điều kiện đón học sinh trở lại trường.

Ngay sau khi nhận được quyết định về việc học sinh trở lại học trực tiếp; quận Tây Hồ đã chủ động tổ chức hoạt động dạy học cho học sinh các cơ sở giáo dục trên địa bàn TP và Hội nghị tham dự diễn tập điểm, chia sẻ các nhiệm vụ chuẩn bị đón học sinh trở lại trường.

Hình ảnh ghi nhận tại trường THCS Chu Văn An sẵn sàng đón học sinh trở lại trường học.
Hình ảnh ghi nhận tại trường THCS Chu Văn An sẵn sàng đón học sinh trở lại trường học.

Theo Phó Trưởng phòng phụ trách Phòng GD&ĐT quận Tây Hồ Trần Thị Hương, quận đã tổ chức Hội nghị trực tuyến triển khai tới 100% các đồng chí Hiệu trưởng các trường THCS trên địa bàn. Đồng thời chỉ đạo các trường tổ chức diễn tập đồng loạt phương án đón học sinh trở lại trường tại tất cả các trường phù hợp, thích ứng với hướng dẫn mới của ngành y tế.

“Đối với nhiệm vụ dạy học- là nhiệm vụ đặc biệt quan trọng khi học sinh trở lại học trực tiếp, là thời điểm vàng để giáo viên bù đắp kiến thức thiếu hụt trong thời gian học sinh học trực tuyến, giảng dạy những kiến thức cốt lõi, kiến thức cần nắm bắt qua thực hành cho học sinh. Quận Tây Hồ đã chỉ đạo các trường THCS rà soát, chuẩn bị đầy đủ các điều kiện về cơ sở vật chất, thiết bị dạy học, phòng dạy trực tuyến đối với những học sinh khối 7,8,9 không tham gia học trực tiếp, các trường sắp xếp phù hợp cho học sinh được tham gia học trực tuyến; sắp xếp kế hoạch giảng dạy phù hợp với điều kiện thực tế của từng trường, tổ chức hoạt động dạy học trực tiếp, trực tuyến phù hợp, hiệu quả đảm bảo an toàn cho học sinh các khối lớp 7,8,9 học trực tiếp” – bà Trần Thị Hương cho biết.

Tính đến thời điểm này, quận Tây Hồ hoàn toàn sẵn sàng cho việc đón học sinh trở lại trường từ ngày 8/2, để giáo viên và học sinh có cơ hội giao lưu chia sẻ với đồng nghiệp, bạn bè, sẵn sàng cho một đợt học tập với những kết quả tốt đẹp nhất, đáp ứng sự mong đợi của các cấp lãnh đạo và các bậc cha mẹ học sinh.