Quận Tây Hồ chi trả hỗ trợ cho 2.696 đối tượng thụ hưởng chính sách đặc thù của Thành phố Hà Nội

Oanh Trần
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi – Ngày 20/8, UBND quận Tây Hồ tổ chức chi trả hỗ trợ kinh phí cho 2.696 đối tượng là người có công với cách mạng, đối tượng bảo trợ xã hội và hộ cận nghèo gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 với tổng số tiền 2.696.000.000 đồng.

Ngay sau khi Thường trực HĐND TP Hà Nội ban hành Nghị quyết số 15/NQ-HĐND ngày 13/8/2021 của HĐND TP Hà Nội về việc quy định một số chính sách đặc thù của TP Hà Nội hỗ trợ đối tượng bị ảnh hưởng gặp khó khăn do đại dịch Covid-19, UBND TP Hà Nội ban hành Kế hoạch 188/KH-UBND ngày 15/8/2021, UBND quận Tây Hồ đã ban hành Kế hoạch triển khai thực hiện.
Và chỉ trong 1 ngày, 1 đêm, Phòng LĐTB&XH Tây Hồ chủ động phối hợp với UBND các phường rà soát nhanh các đối tượng trên cơ sở danh sách có sẵn để loại những đối tượng trùng thừa, chuyển đi nơi khác, sau đó trình UBND quận Tây Hồ phê duyệt danh sách và kinh phí hỗ trợ.
Cùng với việc ra Quyết định số 2565/QĐ-UBND về việc hỗ trợ cho 2.696 đối tượng là người có công với cách mạng, đối tượng bảo trợ xã hội, hộ cận nghèo gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 với tổng kinh phí 2.696.000.000 đồng, UBND quận Tây Hồ chỉ đạo 8 phường đồng loạt chỉ trả kinh phí hỗ trợ từ sáng ngày 20/8.
 Trưởng phòng LĐTB&XH Tây Hồ Dương Văn Trường, Bí thư Đảng ủy phường Xuân La Nguyễn Mạnh Tiến, Chủ tịch UBND phường Xuân La Nguyễn Đình Hà trao kinh phí hỗ trợ cho người có công, đối tượng bảo trợ xã hội. Ảnh: Trần Oanh.
“Quận Tây Hồ phấn đấu chi trả trong 2 ngày, tức hoàn thành trước ngày 22/8; xong trước thời hạn quy định của UBND TP Hà Nội 3 ngày. Phương thức tri trả cho các đối tượng được thực hiện linh hoạt. Quận tổ chức chi trả đại diện cho 10 đối tượng thụ hưởng tại trụ sở UBND phường Xuân La. Số lượng còn lại trên địa bàn 8 phường được lãnh đạo phường, các tổ trưởng tổ dân phố, cụm dân cư đến từng nhà chi trả tận tay cho đối tượng kịp thời để đảm bảo không tập trung đông người và giãn cách xã hội’’ – Trưởng phòng LĐTB&XH Tây Hồ Dương Văn Trường cho biết.
Tại buổi chi trả chế độ cho 10 đối tượng đại diện, sáng ngày 20/8, Chủ tịch UBND phường Xuân La Nguyễn Đình Hà cho biết: Phường Xuân La có 2 đối tượng được thụ hưởng chính sách đặc thù của TP Hà Nội là 121 người có công và 190 đối tượng bảo trợ xã hội.
Sáng nay, chúng tôi tổ chức chi trả cho 2 nhóm đối tượng trên và mời 10 bác đến UBND phường nhận hỗ trợ với sự chứng kiến của lãnh đạo Phòng LĐTB&XH Tây Hồ. Đây là sự hỗ trợ rất kịp thời đối với những hoàn cảnh khó khăn trong thời kỳ dịch bệnh và mong các bác tiếp tục đồng lòng cùng chính quyền thực hiện nghiêm các biện pháp phòng chống đại dịch cùng nhau vượt qua khó khăn trong giai đoạn này.
Trưởng phòng LĐTB&XH Tây Hồ Dương Văn Trường, Bí thư Đảng ủy phường Xuân La Nguyễn Mạnh Tiến, Chủ tịch UBND phường Xuân La Nguyễn Đình Hà trao kinh phí hỗ trợ cho đối tượng người có công, đối tượng bảo trợ xã hội tại trụ sở phường. Ảnh: Trần Oanh.
Tham dự chi trả cho 10 đối tượng, Bí thư Đảng ủy phường Xuân La Nguyễn Mạnh Tiến đã thông tin về việc thời gian qua, phường Xuân La đã triển khai kịp thời gói hỗ trợ của Chính phủ, UBND TP Hà Nội. Và, kể từ ngày 24/7/2021 thực hiện Công điện số 17, 18 của Chủ tịch UBND TP Hà Nội về việc thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, quận Tây Hồ nói chung và phường Xuân La đã có nhiều việc làm mang ý nghĩa cao đẹp của các hệ thống chính trị đến người dân.

“Ngoài thực hiện Nghị quyết số 68/NQ-CP, Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg, Nghị quyết số 15/NQ- HĐND của HĐND TP Hà Nội, trong thời gian qua phường Xuân La đã trao trên 700 suất quà (mỗi suất trị giá 300.000 – 350.000 đồng gồm lương thực, thực phẩm thiết yếu) gửi tặng các gia đình khó khăn, công nhân xây dựng, lao động tạm trú trên địa bàn phường. Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19, Sở chỉ huy phòng chống Covid-19 phường Xuân La thường xuyên rà soát, cập nhật, xác minh và hỗ trợ kịp thời để không ai bị thiếu ăn, uống” – Bí thư Đảng ủy phường Xuân La Nguyễn Mạnh Tiến thông tin thêm.
 Chủ tịch UBND phường Xuân La Nguyễn Đình Hà trao kinh phí hỗ trợ cho người có công, đối tượng bảo trợ xã hội. Ảnh: Trần Oanh.
Ghi nhận của phóng viên Kinh tế & Đô thị tại buổi chi trả kinh phí cho 10 đối tượng được nhận hỗ trợ kinh phí từ chính sách đặc thù của TP Hà Nội, ai nấy đều rất phấn khởi. Họ rất xúc động khi TP, quận Tây Hồ và phường Xuân La đang dồn lực cho công tác phòng chống dịch Covid-19 nhưng vẫn luôn quan tâm, thăm hỏi, hỗ trợ kịp thời đến tất cả mọi người dân.
Được nhận 1.000.000 đồng hỗ trợ do lãnh đạo Phòng LĐTB&XH Tây Hồ, phường Xuân La trao, ông Đinh Văn Luyện là người hoạt động kháng chiến bị ảnh hưởng chất độc hóa học 41% cảm động bộc bạch: Tôi rất vui khi được UBND quận Tây Hồ và phường Xuân La mời đến để nhận quà. Chúng tôi rất cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo các cấp trong thời điểm dồn lực chống dịch nhưng vẫn quan tâm đến những người thuộc đối tượng bảo trợ xã hội, người có công như chúng tôi.
Trưởng phòng LĐTB&XH Tây Hồ Dương Văn Trường, lãnh đạo phường Xuân La trao kinh phí hỗ trợ cho người có công, đối tượng bảo trợ xã hội. Ảnh: Trần Oanh.
Để đáp lại sự quan tâm đó, chúng tôi hứa sẽ làm tốt công tác tuyên truyền, vận động người thân, bà con dân phố thực hiện tốt đường lối chủ trương của Đảng, những quy định của Bộ Y tế về công tác phòng chống dịch Covid-19 để nước ta sớm chấm dứt đại dịch, bước vào cuộc sống bình thường mới để phát triển kinh tế xã hội.
Theo thông tin từ Phòng LĐTB&XH Tây Hồ, 8 phường trên địa bàn quận Tây Hồ đã và đang tập trung chi trả kinh phí hỗ trợ cho các đối tượng và sẽ hoàn thành trước ngày 22/8/2021. Cùng với việc chi trả tiền hỗ trợ, các lãnh đạo phường, tổ trưởng tổ dân phố đều tuyên truyền đến các đối tượng trong thời gian giãn cách tiếp tục giữ gìn sức khỏe, ai ở đâu ở đó, chỉ ra ngoài khi thật sự cần thiết như mua thuốc, lương thực, thực phẩm và các mặt hàng thiết yếu. Và, cùng phấn đấu mỗi người công dân là một chiến sĩ, mỗi gia đình là một pháo đài, khu dân cư an toàn, phường an toàn, quận an toàn, TP an toàn góp phần đẩy lùi dịch bênh Covid-19.

Phó Chủ tịch UBND phường Thụy Khuê (quận Tây Hồ) Nguyễn Thị Việt Hà  trao kinh phí hỗ trợ cho người có công, đối tượng bảo trợ xã hội.
 Chủ tịch Hội LHPN phường Nhật Tân (quận Tây Hồ) đến trao chế độ hỗ trợ cho người có công, bảo trợ xã hội. 
 

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần