Quận Tây Hồ: Đa dạng hình thức chi trả hỗ trợ cho người dân gặp khó khăn vì dịch Covid-19

Vân Nhi
Chia sẻ

Kinhtedothi - Bắt đầu từ sáng nay (30/4), các phường trên địa bàn quận Tây Hồ đã tiến hành chi trả tiền hỗ trợ cho người dân gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19...

Tại phường Bưởi, từ 7h30 sáng, lực lượng chức năng đã trao tiền cho các đối tượng thuộc diện hỗ trợ trên địa bàn.
UBND phường Bưởi chi trả tiền hỗ trợ cho các đối tượng gặp khó khăn do dịch Covid-19.
Theo bà Nguyễn Hoài Thu - cán bộ LĐTB&XH phường Bưởi, trên địa bàn có 519 trường hợp thuộc diện được nhận trợ cấp do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Trong đó, 312 người nhận bảo trợ xã hội, 199 trường hợp là người có công, 8 trường hợp là hộ cận nghèo.
Cũng theo bà Nguyễn Hoài Thu, do lượng người được nhận trợ cấp đông, UBND đã quyết định làm việc xuyên dịp nghỉ lễ. Bên cạnh đó, đối với những trường hợp cao tuổi, không trực tiếp đến nhận, không có người nhận thay, UBND phường sẽ bố trí người chuyển hỗ trợ đến tại nhà.
Tương tự, tại phường Nhật Tân, bắt đầu từ sáng nay, lực lượng chức năng phường cũng bắt đầu tổ chức chi trả tiền hỗ trợ cho những người dân gặp khó khăn do dịch Covid-19.
Theo ghi nhận, công tác tổ chức chi trả tiền hỗ trợ cho hộ dân gặp nhiều khó khăn được thực hiện nghiêm túc, người dân được yêu cầu giãn cách, đeo khẩu trang… theo đúng quy định phòng chống dịch Covid-19.
Người dân được yêu cầu tuân thủ nghiêm các quy định về phòng chống dịch Covid-19 tại phường Nhật Tân.
Ông Dương Văn Trường - Trưởng phòng LĐTB&XH quận Tây Hồ cho biết, trong đợt này, quận sẽ tiến hành chi trả tiền hỗ trợ cho 2.782 trường hợp gặp khó khăn do dịch Covid-19.
Bắt đầu từ ngày hôm nay, 8/8 phường của quận bằng nhiều hình thức khác nhau tiến hành chi trả số tiền hỗ trợ cho các hộ dân gặp nhiều khó khăn do dịch Covid-19 theo quy định của Chính phủ. Trong đó, ngoài việc chi trả tại UBND phường, lực lượng chức năng sẽ tiến hành chi trả tại các tổ dân phố, khu dân cư, thậm chí là trực tiếp đến tay từng đối tượng.
Cũng theo ông Trường, tính đến 12h ngày 30/4, lực lượng chức năng 8/8 phường trên địa bàn đã chi trả được 75% số đối tượng thuộc diện hỗ trợ theo Nghị quyết 42 của Chính phủ, số còn lại sẽ chi trả vào ngày 1 và 2/5.
Ủy ban MTTQ quận Tây Hồ tiếp nhận hỗ trợ của các đơn vị, tổ chức, cá nhân ủng hộ công tác phòng chống dịch Covid-19.

Trước đó, với phương châm “không ai bị bỏ lại phía sau”, các tổ chức đoàn thể, Nhân dân trên địa bàn quận Tây Hồ đã có nhiều biện pháp hỗ trợ các gia đình có hoàn cảnh khó khăn, những lao động mất việc do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Kết quả, từ thời điểm dịch Covid-19 bùng phát đến hết ngày 29/4, quận Tây Hồ đã hỗ trợ cho 12.000 lượt người có hoàn cảnh khó khăn, cận nghèo trên địa bàn với số tiền là 5,887 tỷ đồng.

Đồng thời, tổ chức cây ATM gạo để phát miễn phí cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Sau 7 ngày thực hiện, đến ngày 29/4 đã có hơn 4.000 lượt người đến nhận, mỗi người 2kg gạo, tổng số gạo phát ra là 8.2 tấn.

Không chỉ hỗ trợ cho những người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn, với tinh thần “tương thân, tương ái”, quận Tây Hồ đã hỗ trợ công tác phòng chống dịch Covid-19 cho huyện Mê Linh 100 triệu đồng, Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Hà Nội hơn 235 triệu đồng…