DÒNG SỰ KIỆN. * ĐẠI DỊCH COVID-19 * GIA ĐÌNH THỜI COVID * CÙNG KINH TẾ & ĐÔ THỊ CHUNG TAY PHÒNG, CHỐNG DỊCH COVID-19

Quận Tây Hồ: Đẩy nhanh tiến độ chi trả hỗ trợ cho người lao động gặp khó khăn do dịch Covid-19

Vân Nhi
05-08-2021 18:16
Kinhtedothi - Phấn đấu trước ngày 10/8, quận Tây Hồ sẽ chi trả hỗ trợ cho hơn 800 người lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 trên địa bàn quận theo Nghị quyết 68 của Chính phủ...
Tin liên quan

Đó là kết luận của Thường trực Quận ủy tại buổi làm việc, nghe báo cáo về tiến độ triển khai thực hiện Nghị quyết 68/NQ-CP trên địa bàn quận, diễn ra ngày 5/8. Đồng chí Lê Thị Thu Hằng - Bí thư Quận uỷ, Chủ tịch HĐND quận chủ trì và kết luận hội nghị.

 Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận Tây Hồ Nguyễn Đình Khuyến phát biểu chỉ đạo tại hội nghị.

Tại hội nghị, báo cáo với Thường trực Quận ủy Tây Hồ, Trưởng phòng LĐTB&XH quận Tây Hồ Dương Văn Trường cho biết, tính đến ngày 5/8, UBND quận đã phê duyệt 93 hồ sơ của người lao động tự do đủ điều kiện nhận hỗ trợ theo Nghị quyết 68 của Chính phủ, với tổng số kinh phí hỗ trợ 139,5 triệu đồng và hoàn thành việc tổ chức chi trả.

Trước đó, sáng 3/8, UBND quận Tây Hồ đã chi trả hỗ trợ cho 40 người lao động tạm hoãn thực hiện hợp đồng lao động, nghỉ việc không hưởng lương gặp khó khăn của trường mầm non Shinning Star với số tiền 165,4 triệu đồng.
Ngoài ra, Hội đồng thẩm định hồ sơ của các phường đã xét duyệt và đang niêm yết công khai 332 hồ sơ; tiếp tục tổ chức xét duyệt hơn 400 hồ sơ vừa tiếp nhận.
"Dự kiến, trước ngày 10/8, quận Tây Hồ sẽ chi trả kinh phí hỗ trợ cho 800 trường hợp“ - Trưởng phòng LĐTB&XH quận Tây Hồ Dương Văn Trường cho biết.
Lãnh đạo phường Nhật Tân trao kinh phí hỗ trợ cho người lao động tự do trên địa bàn.
Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Bí thư Quận ủy, Chủ tịch UBND quận Tây Hồ Nguyễn Đình Khuyến cho biết, ngay sau khi Nghị quyết số 68/NQ-CP, Quyết định số 23/2021/QĐ-TTg và Quyết định số 3642/QĐ-UBND được ban hành..., UBND quận đã kịp thời ban hành các văn bản chỉ đạo thực hiện thực hiện một số chính sách hỗ trợ người lao động và người sử dụng lao động gặp khó khăn do đại dịch Covid-19 trên địa bàn. Đồng thời, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng phòng, ban, ngành, đơn vị liên quan và UBND các phường.
Bên cạnh đó, để kịp thời, chủ động trong công tác bố trí kinh phí chi trả cho các đối tượng đủ điều kiện hưởng hỗ trợ, UBND quận đã chỉ đạo Phòng LĐTB&XH quận, Phòng Tài chính - Kế hoạch quận và UBND các phường phối hợp rà soát, dự kiến số lượng, kinh phí hỗ trợ đối với từng đối tượng. Quận đã bố trí kinh phí để tổ chức chi trả kịp thời cho các đối tượng theo quy định.