Quận Tây Hồ gắn biển cửa hàng kinh doanh trái cây an toàn

Hà Bình
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi - Chiều 22/12, quận Tây Hồ đã gắn biển nhận diện cho các cửa hàng kinh doanh trái cây đáp ứng yêu cầu trong Đề án “Thí điểm quản lý các cửa hàng kinh doanh trái cây trên địa bàn các quận TP Hà Nội”.

Để thực hiện Đề án, quận đã thành lập các đoàn kiểm tra thực tế tại các cửa hàng trên địa. Theo kết quả khảo sát của quận, trên địa bàn có 54 cơ sở kinh doanh trái cây (trong đó có 46 hộ cá thể, 8 công ty). Trong đó có 27/54 cửa hàng đã được cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh, 10/54 cửa hàng có dán tem truy xuất nguồn gốc, xuất xứ trái cây, 14/54 cửa hàng đã được cấp giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm hoặc giấy xác nhận cam kết đảm bảo an toàn thực phẩm, 30/54 cửa hàng có hóa đơn, chứng từ chứng minh nguồn gốc xuất xứ… Quận cũng đã phối hợp với Sở Công thương tập huấn, hướng dẫn thực hiện Đề án cho các cơ sở kinh doanh.
 Phó Giám đốc Sở Công thương Hà Nội Trần Thị Phương Lan và Phó Chủ tịch UBND quận Tây Hồ Nguyễn Đình Khuyến trao biển nhận diện cho 2 cửa hàng
Trong đợt 1 này, quận đã cấp biển nhận diện cửa hàng kinh doanh trái cây an toàn cho 2 cửa hàng gồm cửa hàng Dương Xuân Bình (43 Thụy Khuê) và Thực phẩm Đồng Xanh (121 Yên Phụ). Dự kiến, trong tháng tới, quận sẽ tiếp tục cấp biển nhận diện cho 5 cửa hàng đủ điều kiện.

Lý giải về việc hiện mới chó 2 cơ sở được xác nhận, lãnh đạo quận cho biết, một số cửa hàng kinh doanh trái cây có đăng ký kinh doanh hiện đang hoàn thiện hồ sơ đủ điều kiện để trình UBND quận xem xét, cấp giấy chứng nhận về việc cấp biển nhận diện. Một số cửa hàng khó khăn về kinh phí để đầu tư mua sắp trang thiết bị. Quận đã đề nghị các phường, tiếp tục thông tin về chủ trương, chính sách, chương trình, kế hoạch của quận và TP về thực hiện Đề án này đến các hộ kinh doanh. Kiểm tra, xử lý các vi phạm về kinh doanh trái cây không rõ nguồn gốc, xuất xứ, không đảm bảo an toàn thực phẩm…

Theo Phó Chủ tịch UBND quận Nguyễn Đình Khuyến, quận đã đề nghị các phường tiếp tục cập nhận thực trạng, nhu cầu của các hộ kinh doanh trái cây trên địa bàn. Hướng dẫn và đề xuất hỗ trợ các chủ cửa hàng hoàn thành các điều kiện đáp ứng các quy định trong kinh doanh trái cây an toàn. Các cửa hàng có thể kiến nghị vay vốn để đầu tư trang thiết bị, có thể đề xuất nhu cầu qua phường để UBND quận, Ngân hàng chính sách xã hội quận xem xét, hỗ trợ. Quận phấn đấu sẽ hoàn thành việc gắn biển nhận diện cho toàn bộ cửa hàng trên địa bàn vào năm 2018.

Tin đọc nhiều

Kinh tế đô thị cuối tuần