Quận Tây Hồ hoàn thành mục tiêu tiêm vaccine phòng Covid-19 cho người trên 18 tuổi

Vân Nhi
Chia sẻ

Kinhtedothi – Tính đến hết ngày 12/9, trên địa bàn quận Tây Hồ đã có 133.688 người trên 18 tuổi được tiêm vaccine phòng Covid-19, đạt tỷ lệ 109%.

Ông Nguyễn Minh Hải - Trưởng phòng Y tế quận Tây Hồ cho biết, với quan điểm “đi trước một bước”, hành động “cao hơn một mức”, Thường trực Quận ủy đã chỉ đạo Sở Chỉ huy phòng, dịch Covid-19 quận bám sát các kế hoạch của UBND TP Hà Nội về việc triển khai tiêm vaccine và xét nghiệm Covid-19 trong cộng đồng.
Quận Tây Hồ đẩy nhanh tiến độ lấy mẫu xét nghiêm trong cộng đồng cho Nhân dân trên địa bàn.
Đồng thời, chỉ đạo quyết liệt các phường tận dụng tối đa nguồn lực, "thời gian vàng" của các ngày giãn cách để tổng lực tấn công, khoanh vùng, truy vết các ca bệnh, quyết tâm dập dịch. Thường trực Quận ủy và Sở Chỉ huy Quận thường xuyên động viên, kiểm tra các điểm tiêm trên địa bàn, kịp thời điều chỉnh các phương án triển khai bổ sung dây tiêm đảm bảo đúng quy trình và các điều kiện phòng, chống dịch.
Cũng theo ông Nguyễn Minh Hải, để đảm bảo tiến độ đề ra, quận Tây Hồ đã tổ chức 9 điểm cố định, 9 điểm tiêm lưu động và 50 dây chuyền tiêm. Các thành viên tổ Covid cộng đồng tại địa bàn dân cư thường xuyên “đến từng nhà, rà từng người”, vận động, tuyên truyền “vaccine tốt nhất là vaccine được tiêm sớm nhất” để mọi người dân đồng tình, ủng hộ…
Nhờ đó, đến hết ngày 12/9, quận Tây Hồ đã tiêm được 133.688 mũi vacine phòng Covid-19/122.740 người đủ điều kiện trên 18 tuổi (đạt tỷ lệ 109%). Ngoài ra, quận Tây Hồ đã lấy 92.881/80.090 mẫu xét nghiệm (đạt 116 % chỉ tiêu), tiêu biểu có 3 phường đã hoàn thành tỷ lệ lấy mẫu xét nghiệm diện rộng cho người dân; toàn quận phấn đấu hoàn thành tiến độ trước 3 ngày so với kế hoạch TP giao.
“UBND quận đã chỉ đạo các phường chủ động lực lượng, tổ chức lấy mẫu đồng thời tổ chức các dây tiêm vaccine cho người dân khoa học đảm bảo tiến độ hoàn thành trước 13/9; phân công nhân lực, tận dụng tối đa điều kiện tại cơ sở để nhập 100% dữ liệu lấy mẫu xét nghiệm ngay từ khi lấy mẫu và cập nhật vào hệ thống để báo cáo theo thời gian thực hiện” – ông Nguyễn Minh Hải cho biết.