Mừng Đảng mừng Xuân 2026
Logo
Đăng ký mua gói ấn phẩm|Đăng nhập

Quận Tây Hồ: Khám sức khoẻ cho 400 người hộ cận nghèo, bảo trợ xã hội

Kinhtedothi-Sáng 1/3, UBND quận Tây Hồ đã tổ chức Chương trình khám, chăm sóc sức khoẻ miễn phí cho 400 người thuộc hộ cận nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội trên địa bàn. Phó Chủ tịch HĐND TP Hà Nội Phạm Quí Tiên tới tham dự Chương trình.

Cùng dự Chương trình có Giám đốc Sở LĐ-TB&XH TP Hà Nội Bạch Liên Hương; Phó Giám đốc Sở Y tế Vũ Cao Cương; đại diện Ban VH-XH, Văn phòng Đoàn ĐB Quốc hội và HĐND TP Hà Nội và 400 người dân thuộc diện được khám, chăm sóc sức khoẻ năm 2023.

Theo Phó Chủ tịch UBND quận Tây Hồ Bùi Thị Lan Phương, trong những năm qua, công tác bảo vệ, chăm sóc sức khỏe Nhân dân luôn được Đảng và Nhà nước đặc biệt quan tâm. Quận Tây Hồ cũng là 1 trong những đơn vị rất tích cực trong việc triển khai hiệu quả các hoạt động chăm lo, đảm bảo an sinh xã hội cho Nhân dân.

Đặc biệt, sau khi Chương trình 08-Ctr/TU của Thành ủy "Về phát triển hệ thống an sinh xã hội, nâng cao chất lượng cuộc sống cho Nhân dân Thủ đô giai đoạn 2021-2025” của Thành ủy Hà Nội khóa XVII được triển khai, quận ủy Tây Hồ đã ban hành Chương trình số 03 - CTr/QU với nhiều nội dung, hình thức tổ chức phong phú hiệu quả.

Trên địa bàn quận Tây Hồ hiện không còn hộ nghèo, chỉ còn 5 hộ cận nghèo, trong năm 2023 sẽ phấn đấu giảm 2 hộ. Bên cạnh đó, toàn bộ hệ thống cơ sở hạ tầng của các trường học được đầu tư khang trang hiện đại, 26/27 trường đạt chuẩn quốc gia; có 42/71 di tích được xếp hạng cấp quốc gia, cấp TP được đầu tư tu bổ tôn tạo. Giai đoạn 2022-2025 đầu tư tu bổ 25 di tích với tổng mức đầu tư 334 tỷ đồng...

Theo Phó Chủ tịch UBND quận Tây Hồ, để đảm bảo cơ sở vật chất chăm sóc sức khoẻ cho người dân, quận đã đầu tư 8 trạm y tế trên 8 phường cùng 1 trung tâm y tế đang xây dựng tháng 9/2023 sẽ đưa vào sử dụng tổng mức đầu tư 129 tỷ đồng. Việc tổ chức Chương trình khám, chăm sóc sức khoẻ cho người dân thuộc hộ cận nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội hôm nay là 1 trong nhiều hoạt động mà quận Tây Hồ sẽ triển khai trên địa bàn.

Trong đợt khám sức khoẻ lần này (diễn ra ngày 1 và 2/3), quận Tây Hồ đã tổ chức khám sức khoẻ miễn phí cho 400 người là đối tượng chính sách, hộ cận nghèo, hoàn cảnh khó khăn. Với sự đồng hành hỗ trợ của 2 bệnh viện trên địa bàn, mỗi người dân sẽ được thăm khám 15 danh mục gồm khám lâm sàng, khám cận lâm sàng gồm: Chụp XQ, siêu âm, điện tim, máy xét nghiệm nhanh tiểu đường...

Buổi khám sức khoẻ toàn diện các hạng mục lâm sàng và cận lâm sàng sẽ phát hiện sớm các bệnh mãn tính để chuyển viện các trường hợp mắc bệnh để điều trị kịp thời.

Tại Chương trình, đã có hơn 400 suất quà được trao cho những người dân có hoàn cảnh khó khăn

Trong khuôn khổ hoạt động khám sức khoẻ, UBND quận Tây Hồ, các nhà hảo tâm trên địa bàn quận đã đóng góp trao 400 suất quà trị giá 450 nghìn đồng/suất và 40 suất quà tiền mặt trị giá 500 nghìn đồng/suất ưu tiên trao tặng các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn đặc biệt.

Đây thực sự là một hoạt động có ý nghĩa xã hội nhân văn sâu sắc, thiết thực nhằm tri ân, chia sẻ những người trong hộ cận nghèo, đối tượng bảo trợ xã hội. Tây Hồ là quận thứ 2 tại Hà Nội triển khai việc khám, chăm sóc sức khỏe cho người dân. Đợt này khám cho đối tượng cận nghèo, bảo trợ xã hội, tiến tới sẽ chăm sóc sức khỏe cho toàn dân

Việc khám, chăm sóc sức khỏe cho người dân là cụ thể hóa thực hiện Chương trình số 08-CTr/TU của Thành ủy với mục tiêu khám, chăm sóc sức khỏe cho toàn bộ người dân. Chỉ tiêu này Trung ương không quy định nhưng TP Hà Nội đã chủ động xây dựng chỉ tiêu phấn đấu đến năm 2025 quản lý sức khỏe cho 100% người dân.

Đọc nhiều
HỎI ĐÁP THÔNG MINH

CẢM NHẬN CỦA BẠN VỀ BÀI VIẾT NÀY

  • Rất hay
  • Thích
  • Giải trí
  • Cần cải thiện

BÌNH LUẬN (0)

Đừng bỏ lỡ
VỮNG BƯỚC DƯỚI CỜ ĐẢNG

VỮNG BƯỚC DƯỚI CỜ ĐẢNG

02 Feb, 03:00 PM

Kinhtedothi - Nhân kỷ niệm 96 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2026), đồng chí Tô Lâm - Tổng Bí thư Ban chấp hành Trung ương Đảng Cộng sản Việt Nam, đã có bài viết: "VỮNG BƯỚC DƯỚI CỜ ĐẢNG". Báo Kinh tế & Đô thị trân trọng giới thiệu toàn văn bài viết đặc biệt này.

Hải Phòng có 47 lãnh đạo tham dự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

Hải Phòng có 47 lãnh đạo tham dự Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng

19 Jan, 10:54 PM

Kinhtedothi - Ngày 19/1, ngày làm việc thứ nhất Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIV của Đảng, cùng với các đoàn đại biểu các Đảng bộ Trung ương và các tỉnh, thành phố, Đoàn đại biểu Đảng bộ thành phố Hải Phòng tham dự Đại hội với tinh thần phát huy trí tuệ, trách nhiệm đóng góp vào thành công của Đại hội XIV.

Nâng cao chất lượng công tác báo chí, đáp ứng yêu cầu phát triển tỉnh Lào Cai trong giai đoạn mới

Nâng cao chất lượng công tác báo chí, đáp ứng yêu cầu phát triển tỉnh Lào Cai trong giai đoạn mới

15 Jan, 08:11 AM

Kinhtedothi- Trên cơ sở những kết quả đạt được trong năm 2025, công tác báo chí tỉnh trên địa bàn tỉnh Lào Cai bước vào năm 2026 với yêu cầu tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức tuyên truyền; nâng cao tính định hướng, tính chiến đấu và tính nhân văn, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ chính trị trong giai đoạn phát triển mới.

Đột phá phát triển khoa học - công nghệ nhiệm kỳ Đại hội XIII: Nền tảng vững chắc cho giai đoạn phát triển mới của đất nước

Đột phá phát triển khoa học - công nghệ nhiệm kỳ Đại hội XIII: Nền tảng vững chắc cho giai đoạn phát triển mới của đất nước

14 Jan, 11:17 AM

Kinhtedothi - Nhiệm kỳ Đại hội XIII của Đảng (2021–2025) ghi dấu những đột phá quan trọng về khoa học, công nghệ, đổi mới sáng tạo và chuyển đổi số, tạo chuyển biến rõ nét trong mô hình tăng trưởng và năng lực cạnh tranh quốc gia. Những kết quả đạt được không chỉ mang ý nghĩa trước mắt, mà còn hình thành nền tảng căn bản, mở ra không gian phát triển mới khi đất nước bước vào giai đoạn phát triển tiếp theo, hướng tới Đại hội XIV của Đảng.

Tin mới
VIDEO
Tin Tài Trợ