Quận Tây Hồ phát động Tháng hành động vì trẻ em, tặng quà cho trẻ em

Trần Oanh
Chia sẻ Zalo

Kinhtedothi – Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em và các hoạt động hè năm 2022, trong đó tặng 60 suất quà cho trẻ đã được UBND quận Tây Hồ tổ chức ngày 27/5 tại trường THCS Đông Thái.

Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em và các hoạt động hè năm 2022 có sự tham dự của Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Tây Hồ Nguyễn Anh Tuấn, Phó Chủ tịch UBND quận Tây Hồ Bùi Thị Lan Phương.

Trong nhiều năm qua, quận Tây Hồ đã thực hiện rất tốt công tác chăm sóc, bảo vệ trẻ em. Trong bài phát biểu tại Lễ phát động, Phó  Chủ tịch UBND quận Tây Hồ Bùi Thị Lan Phương thông tin về việc hiện nay, trên địa bàn quận có 33.981 trẻ em, trong đó có 164 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt. Với sự quan tâm của các cấp ủy Đảng, chính quyền, các ban, ngành, đoàn thể và Nhân dân toàn quận, tất cả trẻ em trên địa bàn đều được sống trong điều kiện an toàn, lành mạnh, hạnh phúc và có cơ hội phát triển toàn diện hơn.

Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Tây Hồ Nguyễn Anh Tuấn trao quà động viên các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tốt.
Phó Bí thư Thường trực Quận ủy Tây Hồ Nguyễn Anh Tuấn trao quà động viên các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tốt.

Quận Tây Hồ có 7/8 phường đạt “ Phường phù hợp với trẻ em”, toàn quận không có trẻ em nào phải sống trong điều kiện của hộ nghèo. Trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt đều được hưởng trợ cấp thường xuyên và được các tổ chức, cá nhân hỗ trợ kịp thời. Các chính sách khám chữa bệnh cho trẻ em, phòng chống suy dinh dưỡng cho trẻ em đều được đảm bảo.

Quận đã và đang đầu tư cho hệ thống giáo dục các cấp học theo mô hình hiện đại về cơ sở vật chất và chất lượng giáo dục. Tuy nhiên, bên cạnh những nỗ lực và thành công đó, quyền được nói, quyền được tham gia của trẻ em chưa được đảm bảo.

Vì thế, trong Tháng hành động vì trẻ em và các hoạt động hè năm 2022 với chủ đề  “Chung tay bảo vệ trẻ em, hãy lên tiếng phòng, chống xâm hại, bạo lực trẻ em”, Phó  Chủ tịch UBND quận Tây Hồ Bùi Thị Lan Phương đề nghị các cấp, các cấp ủy Đảng, chính quyền, tổ chức chính trị xã hội từ quận đến phường, các DN, trường học và phụ huynh thực hiện tốt công tác chăm sóc bảo vệ trẻ em.

Phó Chủ tịch UBND quận Tây Hồ Bùi Thị Lan Phương tặng quà cho các em học sinh.
Phó Chủ tịch UBND quận Tây Hồ Bùi Thị Lan Phương tặng quà cho các em học sinh.

Trong đó tích cực  tuyên truyền các quy định về Luật Trẻ em và các văn bản pháp quy về quyền trẻ em, để cả xã hội nhận thức về quyền được bảo vệ, chăm sóc của trẻ cũng như nghĩa vụ của trẻ em.

Đồng thời đẩy mạnh các hoạt động truyền thông, giáo dục kiến thức, kỹ năng bảo vệ trẻ em cho các thành viên trong gia đình, giáo viên và trẻ em; vận động các tổ chức, cá nhân và DN đóng góp xây dựng Quỹ Trẻ em, hỗ trợ trực tiếp những trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt.

Các phòng, ban, ngành, đoàn thể của quận và phường thực hiện tốt hơn nữa các quy định của pháp luật về trách nhiệm chủ trì, trách nhiệm phối hợp trong công tác phòng ngừa, xử lý nghiêm minh các vụ việc bạo lực, xâm hại trẻ em. Bên cạnh đó, tổ chức nhiều sân chơi bổ ích và lành mạnh hơn để trẻ em được tham gia phát triển các tố chất và kỹ năng, nhất là kỹ năng phòng, chống đuối nước; kỹ năng thoát nạn khi cháy, kỹ năng sử dụng các thiết bị điện an toàn, kỹ năng phòng, chống xâm hại và bạo lực…Đặc biệt là tạo không gian cho trẻ thể hiện quyền được nói tâm tư nguyện vọng, quan điểm, chính kiến của minh.

Ngay tại Lễ phát động, UBND quận Tây Hồ đã trao tặng 60 suất quà, trị giá 30.000.000 đồng cho 60 học sinh mồ côi, con hộ cận nghèo, học sinh có hoàn cảnh đặc biệt vượt khó học tốt.